Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị Kinh doanh?

Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị Kinh doanh? 3


Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học kinh tế được nhiều thí sinh lựa chọn nhất trong các đợt tuyển sinh của các trường hằng năm. Khối ngành kinh tế là ngành học chưa bao giờ lỗi mốt và ngành càng phát triển do sự hội nhập sâu rộng của các nền kinh tế các quốc gia trong khu vực và trên toàn thế giới cùng với sự ra đời của hàng loạt công ty, doanh nghiệp. Vậy Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh? chất lượng và hình thức xét tuyển như thế nào?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp nhiều thông tin liên quan đến ngành học quản trị kinh doanh, có thể giúp các bạn có theo thông tin để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp.

Các trường tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh

Xu thế toàn cầu hóa thúc đầy nền kinh tế phát triển và ngày càng trở thành nhân một  tố quan trọng. Từ khi gia nhập WTO, ngoại thương trở thành ngành quan trọng, quyết định sự phát triển của quốc gia. Theo đó kinh tế cũng trở nên cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Sự sàng lọc càng gay gắt càng tạo một môi trường tốt để rèn luyện, bộc lộ được  nhanh, mạnh và đúng năng lực của mỗi con người. và có lẽ nó cũng là một điều thu hút làm ngành quản trinh trị king doanh trở lên hot đến thế.
 

Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị Kinh doanh? 27
Ngành Quản trị kinh doanh đang là ngành thời thượng hiện nay  


Có thể kể ra một số trường đại học uy tín, đáp ứng được mong muốn của thí sinh và phụ  huynh cả về chất lượng giảng dạy lẫn cơ sở vật chất. Tạo nên tiếng tăm trên địa bàn: Đại học Ngoại thương, Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia TPHCM, Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF), Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),..

Tùy vào chương trình đào tạo của mỗi trường mà ngành Quản trị kinh doanh có thể có nhiều chuyên ngành như quản trị nhân lực, quản trị maketing, quản trị tài chính, quản trị ngoại thương, quản trị logistics, quản trị doanh nghiệp,....

Khi theo học ngành này các bạn sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về lập kế hoạch kinh doanh, xây dựng chiến lược phân phối sản phẩm, chính sách giá, nghiên cứu thị trường, marketing sản phẩm, truyền thông thương hiệu,… ngoài ra các kỹ năng tư duy sáng tạo, quản lý thời gian, thuyết trình và trình độ ngoại ngữ tin học được rèn luyện rất nhiều. Giúp các bạn tự tin nhất khi ra trường.  

Ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân là mong muốn của hầu hết thí sinh. Tuy nhiên, tùy vào đề án tuyển sinh mỗi trường đưa ra mà có thể có sự khác nhau nhất định giữa tổ hợp môn xét tuyển. Dưới đây là thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh tại một số trường đại học trên địa bàn được đông đảo sinh viên lựa chọn.

  • Đại học Ngoại thương có xét tuyển ngành quản trị kinh doanh với 5 tổ hợp môn là A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01(Toán,Văn, Anh); D06 (Toán, Văn, Nhật) D07 (Toán, Hóa, Anh)

  • Trường Đại học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành quản trị kinh doanh với 3 tổ hợp môn là: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh)

  • Trường Đại học kinh  tế TPHCM xét tuyển ngành Hàn Quốc học theo 4 tổ hợp môn là A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán,Văn, Anh); D07 (Toán, Hóa, Anh)

  • Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM – HUTECH xét tuyển với 4 tổ hợp môn: A01 (Toán, Lý, Anh); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh)

  •  Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM – UEF xét tuyển với 4 tổ hợp môn: A01 (Toán, Lý, Anh); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh)

Chọn ngành Quản trị kinh doanh ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn “Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh?.
 

Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị Kinh doanh? 88

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh có sự khác biệt giữa các trường


Tuy theo mỗi trường lại có mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để có lựa chọn thông minh, chọn đúng ngành và ngôi trường phù hợp các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có thể đưa ra lựa chọn thông minh nhất cho bản thân mình.

  • Trường Đại học Ngoại thương TP.HCM năm 2021 điểm trúng tuyển ngành Quản trị kinh doanh là 27,95 điểm

  • Trường Đại học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM năm 2021 điểm trúng tuyên ngành Quản trị kinh doanh là 22 điểm

  • Trường Đại học kinh tế TPHCM năm 2021 điểm trúng tuyên ngành Quản trị kinh doanh là 26,4 điểm

  • Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM – HUTECH năm 2021 điểm trúng tuyên ngành Quản trị kinh doanh là 18 điểm

  • Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM – UEF năm 2021 điểm trúng tuyên ngành Quản trị kinh doanh là 21 điểm

 
Với những thông tin đã cung cấp ở trên, có lẽ vấn đề “Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh? đã không còn là một câu hỏi khó. Vấn đề còn lại là bạn phải xác định rõ Quản trị kinh doanh có thực sự là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự. Các bạn có thể tìm hiểu thêm những vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm như: ngành Quản trị kinh doanh là gì? Ra trường làm gì? Cơ hội làm việc ngành Quản trị kinh doanh?,.. từ đó đưa ra quyết đinh sáng suốt nhất cho mình nhé!


Như Ngọc

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị Kinh doanh? 143


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị Kinh doanh? 159

 

Xem thêm

>> Ngành Quản trị kinh doanh
>> Ngành Quản trị kinh doanh: Học gì và làm gì?
>> Cơ hội việc làm ngành Quản trị kinh doanh
>> Có nên học ngành Quản trị kinh doanh?
>> Ngành Quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển những môn nào?
>> Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị kinh doanh? 
>> 
Học ngành Quản trị kinh doanh có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu?

>> Ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Quản trị kinh doanh thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Quản trị kinh doanh?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Quản trị kinh doanh thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Quản trị kinh doanh năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Quản trị kinh doanh?
 

14574030