Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử truyền thông)?


Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử truyền thông) được xem là ngành có nhiều tiềm năng và tạo cơ hội việc làm tốt trong những năm gần đây, đối với những ai có ý định theo đuổi ngành học này luôn muốn chủ động trong nắm bắt cơ hội trúng tuyển trong chính điểm học tập của mình, thì câu hỏi “Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử truyền thông)” luôn được các bạn trẻ quan tâm.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cơ bản nhất về các trường đại học xét tuyển học bạ cũng như bí quyết chọn trường uy tín để có khả năng trúng tuyển cao nhất.

Các trường có xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử truyền thông)

Theo thống kê trong mùa tuyển sinh 2018, ước tính có hơn 150 trường xét tuyển học bạ trên cả nước. Trong đó, có trường xét tuyển điểm 3 năm lớp 12, có trường xét tuyển điểm 2 năm, hay xét tuyển đối với kết quả học tập của thí sinh năm lớp 12. Hiện nay có một số trường Đại học xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử truyền thông)  mà bạn có thể chọn như: Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Hùng Vương TP.HCM, Đại học Quy Nhơn...Đây là những trường đại học uy tín về quy mô đào tạo, chất lượng đội ngũ cán bộ và giảng viên cũng như cơ sở vật chất tốt mà bạn có thể lựa chọn để nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào đại học. 
 

Thí sinh tìm hiểu ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử truyền thông) tại HUTECH 


Chẳng hạn tại Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) điều kiện xét tuyển học bạ là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học.
 

Điều kiện để xét tuyển học bạ là gì?

Trong kỳ tuyển sinh 2019, nhiều trường đại học bắt đầu áp dụng phương thức xét tuyển học bạ. Khi chọn phương thức xét tuyển này, thí sinh cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu điều kiện xét tuyển của từng trường. Bởi cùng là phương thức xét tuyển học bạ song mỗi trường sẽ có cách tính điểm riêng. Một số trường Đại học xét điểm cả 3 năm THPT hoặc xét một số học kỳ nhất định. Vì vậy, thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh trước khi quyết định nộp hồ sơ để tránh nhầm lẫn.

Đơn cử đối với trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) hay UEF, chỉ xét theo điểm trung bình các môn học ở năm lớp 12 (xét học bạ lớp 12). Ví dụ: trong năm 2019, để tham gia xét học bạ ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử truyền thông) bên cạnh tiêu chí là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương thí sinh cần có: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét đạt từ 18 điểm trở lên (Riêng điều kiện xét tuyển học bạ ngành Dược học lực lớp 12 đạt từ loại giỏi trở lên)

Bên cạnh đó, hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá đơn giản như:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường)
  • Bản photo công chứng học bạ THPT
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt
  • nghiệp THPT
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

 

Điều kiện xét học bạ ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử truyền thông) tương đối đơn giản 


Một mối quan tâm nữa là thời gian xét tuyển học bạ của các trường khi nào? Chẳng hạn như Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), thời gian nhận hồ sơ xét học bạ từ ngày 02/05/2019. Đối với các bạn chưa có bằng tốt nghiệp thì có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển học bạ về trường để được ưu tiên xét tuyển, hồ sơ còn lại bổ sung sau.

Có ảnh hưởng gì khi thí sinh xét học bạ mà còn xét tuyển nguyện vọng nữa hay không? Câu trả lời là không dù bạn xét tuyển bằng điểm thi hay xét tuyển học bạ lớp 12 thì cũng như nhau. Khi trúng tuyển, sinh viên được thụ hưởng các dịch vụ, chế độ như nhau, chương trình như nhau, giảng viên và thực hành như nhau, bằng cấp cũng như vậy.


Với những điều trình bày bên trên, ắt hẳn bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử truyền thông), đồng thời thu nhặt được cho mình nhiều thông tin làm cơ sở vững vàng để cân nhắc, lựa chọn trường đại học phù hợp để đăng ký xét tuyển. Tuy nhiên, để phần chuẩn bị thêm hoàn hảo, tốt nhất các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để nắm bắt thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như:ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử truyền thông) xét tuyển tổ hợp môn nào? ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử truyền thông) ? Ra trường làm gì? Chúc các bạn thành công!


Phan Vi 

Xem thêm:
>> Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông)
>> Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) là gì? ra trường làm gì?
>> Học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) ở đâu
>> Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) xét tuyển những môn nào
>> Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) lấy bao nhiêu điểm
>> Cơ hội việc làm của Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông)
>> Có nên học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông)?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông)?

>> Thời gian học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) có dễ xin việc làm không?
 

14574032