Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thiết kế đồ họa?

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thiết kế đồ họa? 3
 

Trong kỷ nguyên mới, ky nguyên của “nghệ thuật số” ngành Thiết kế đồ họa trở thành ngành được đông đảo các bạn thí sinh theo đuổi. Vậy Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thiết kế đồ họa. Tìm hiểu thông tin danh sách các trường có xét tuyển học bạ sẽ giúp các bạn thêm nhiều cơ hội lựa chọn ngôi trường phù hợp với bản thân cũng như hạn chế các rủi ro có thể sảy ra trong kỳ tuyển sinh sắp tới.

Bài viết dưới đây có cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về về các trường có đào tạo ngành Thiết kế đồ họa, cũng như phương thức xét tuyển, điểm trúng tuyển trong những năm gần đây,... sẽ giúp ích được các bạn rất nhiều trong kỳ tuyển sinh sắp tới đấy.

Điều kiện xét tuyển học bạ là gì?

Theo như năm 2022, với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh chọn tổ hợp môn xét tuyển trước khi thi THPT, sau khi biết điểm mới chỉnh sửa nguyện vọng. Nếu muốn thêm nguyện vọng, thí sinh phải trực tiếp đến trường THPT của mình để điều chỉnh và đóng thêm lệ phí. Trong khi đó, với hình phương xét tuyển bằng học bạ, thí sinh sẽ dựa trên kết quả học tập đã có ở THPT, dùng điểm đó để chọn tổ hợp môn, ngành xét tuyển có tổng điểm cao nhất nên tiện lợi và chủ động hơn rất nhiều.
 

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thiết kế đồ họa? 22
Thí sinh cần dành thời gian tìm hiểu trước khi quyết định chọn ngành Thiết kế đồ họa để tránh nhầm lẫn 

Tuy nhiên, khi lựa chọn xét tuyển bằng phương thức này, các bạn thí sinh cần tìm hiều kỹ lưỡng vì cùng là xét tuyển bằng học bạ tuy nhiên mỗi trường có thể có cách tính điểm khác nhau như xét tuyển theo điểm cả 3 năm THPT, hay chỉ một số học kỳ nhất định, điểm trung bình từng môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt bao nhiêu trở lên,...
Ví dụ có thể kể đến như trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) có 2 phương thức xét tuyển học bạ ngành Thiết kế đồ họa: xét tuyển học bạ theo 
Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét tuyển học bạ theo Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12). Đặc biệt môn vẽ các bạn cần phải đăng ký dự thi tại trường hoặc nộp kết quả thi môn năng khiếu về trường để có đủ điểm xét tuyển. Hồ sơ xét tuyển cũng rất đơn giản, dễ dàng, linh động cho các bạn thí sinh và phụ huynh bao gồm:

  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển học  bạ theo mẫu của trường

  • Phiếu báo điểm thi môn năng khiếu

  • 01 bản photo có công chứng học bạ THPT

  • 01 bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời

  • 01 giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Các bạn thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển đồng thời bằng cả 3 phương thức là xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển học bạ THPT để tăng cơ hội trúng tuyển. Hơn nữa, phương thức xét tuyển bằng học bạ không hề ảnh hưởng gì đến các nguyện vọng của phương thức xét tuyển bằng điểm thi. Khi trúng tuyển, các bạn được thụ hưởng các dịch vụ, chế độ, chương trình học, giảng viên, bằng cấp là như nhau, không có sự phân biệt giữa thí sinh xét tuyển bằng điểm thi THPT hay điểm học bạ. Đăng ký cả 3 phương thức còn giúp các bạn giảm bớt áp lực thi cử, có tâm trạng thỏa mái sẽ giúp các bạn làm bài thi tốt hơn, đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi quan trọng này. 

Các trường có xét tuyển học bạ ngành Thiết kế đồ họa

Có thể kể đến điển một số trường có xét tuyển học bạ ngành Thiết kế đồ họa như: Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), Đại học Nguyễn Trãi... Đây là những trường đại học uy tín về quy mô đào tạo, chất lượng đội ngũ cán bộ và giảng viên cũng như cơ sở vật chất tốt mà bạn có thể lựa chọn để nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào đại học.
 

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thiết kế đồ họa? 71
HUTECH là trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa được nhiều thí sinh lựa chọn 

Chẳng hạn tại Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), năm 2021 điểm trúng tuyển học bạ ngành Thiết kế đồ họa là 18 điểm. Ngành này có xét tuyển 4 tổ hợp môn là A00 (Toán, Lý, Hóa); D01 (Toán, Văn, Anh); V00 (Toán, Lý, Vẽ); H01 (Toán, Văn, Vẽ). Các bạn có thể chọn 2 môn trong học bạ năm lớp 12 có điểm cao nhất sau đó đăng ký dự thi ngay tại trường để lấy điểm thi môn năng khiếu. Nếu đạt từ 18 điểm trở lên là các bạn đủ điểm trúng tuyển.

Thí sinh cần có điểm môn Năng khiếu Vẽ để làm điều kiện xét tuyển. Thí sinh có thể tham dự kỳ thi Vẽ do HUTECH tổ chức hoặc lấy kết quả thi Vẽ từ trường đại học khác để làm điều kiện tham gia xét tuyển.

Những thông tin hữu ích vừa cung cấp trên đây, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn thoát khỏi những băn khoăn về việc “Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thiết kế đồ họa”. Tuy nhiên, để thực sự có một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: Tố chất phù hợp với ngành Thiết kế đồ họa? Cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thiết kế đồ họa? 97


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thiết kế đồ họa? 111


Xem thêm

>> Ngành Thiết kế đồ họa
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Thiết kế đồ họa
>> Có nên học ngành Thiết kế đồ họa?
>> Ngành Thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Thiết kế đồ họa ở đâu?
>> Ngành Thiết kế đồ họa lấy bao nhiêu điểm?
>> Bạn có phù hợp để học ngành Thiết kế đồ họa 
>> Trường nào tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thiết kế đồ họa? 
>> Học ngành Thiết kế đồ họa có dễ xin việc làm không?

>> Thời gian học ngành Thiết kế đồ họa trong bao lâu?
>> 
Để xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Thiết kế đồ họa thực hành, thực tập ở đâu?
>> Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển các phương thức nào?
>> Top những trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Thiết kế đồ họa?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Thiết kế đồ họa thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ họa năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Thiết kế đồ họa?


Như Ngọc 

14574039