Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học?


Xã hội ngày càng phát triển, vấn đề chăm sóc sức khỏe của con người không chỉ là việc chữa bệnh mà con người ngày càng đặc biệt quan tâm đến phòng bệnh. Chính vì vậy, lĩnh vực xét nghiệm y học là một trong những lĩnh vực không thể thiếu trong ngành Y tế. Vì thế, bên cạnh phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia còn có rất nhiều trường xét tuyển bằng học bạ để ngành Xét nghiệm y học được mở rộng hơn, các thí sinh cũng có nhiều cơ hội hơn để thực hiện ước mơ của mình.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin “Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học?” để các bạn có sự lựa chọn sáng suốt nắm bắt vào đại học nhé.

Các trường xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học

Theo thống kê năm 2019, ước tính có khoảng hơn 150 trường xét tuyển học bạ trên cả nước. Có trường xét tuyển điểm cả 3 năm học THPT, có trường chỉ tính điểm trung bình môn 2 năm học (lớp 11, 12), có trường chỉ tính điểm năm lớp 11 và điểm học kì 1 năm lớp 12,…

Một số trường uy tín có xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học mà các bạn có thể lựa chọn như: Đại học Nông Lâm - Đại học Huế, Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH, Đại học Văn Lang…Đây là những trường đại học quy mô, chất lượng đào tạo, học tập tốt mà các bạn có thể tin tưởng và năm bắt cơ hội trúng tuyển vào đại học của mình.

Tại Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) điều kiện xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học là bạn cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và điểm tổng điểm trung bình 03 môn học trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18 điểm trở lên. Khi học tại HUTECH, sinh viên sẽ được thường xuyên thực hành thực tế với hệ thống trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn. Bên cạnh đó trong quá trình học sinh viên còn được làm quen với việc phân tích các mẫu bệnh phẩm theo quy trình chuẩn.

Điều kiện xét tuyển học bạ là gì?

Năm 2020 có rất nhiểu trường đại học bắt đầu áp dụng phương thức xét tuyển học bạ. Tùy vào mỗi trường sẽ có điều kiện xét tuyển khác nhau. Nên khi lựa chọn phương thức xét tuyển này, các thí sinh cần tìm hiểu kĩ thông tin để tránh nhầm lẫn khi nộp hồ sơ.
 


Hiện nay có nhiều trường Đại học, Cao đẳng áp dụng phương thức xét tuyển học bạ ngành xét nghiệm y hoc 


Ví dụ như đối với trường Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH xét tuyển học bạ theo hai hình thức: (Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn hoặc Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12)). Thí sinh có thể chọn một trong hai hoặc chọn cả hai đều được.

Trong năm 2020 để xét học bạ ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học, ngoài tiêu chí tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, thí sinh cần có: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét đạt từ 18 điểm trở lên (Riêng khối ngành Sức khỏe: Dược, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Điều dưỡng theo quy định của Bộ GD&ĐT).

Bên cạnh đó, hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá đơn giản như:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu, có thể tải tại website hoặc đăng ký trực tuyến tại www.hutech.edu.vn)
  • 1 Bản photo công chứng học bạ THPT
  • 1 Bản photo công chứng (bản sao) bằng tốt nghiệp THPT hoặc 1 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Song song với nỗi lo về điều kiện xét học bạ thì thời gian xét học bạ của các trường khi nào cũng là mối quan tâm của nhiều thí sinh? Ví dụ như Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH, thời gian xét học bạ từ ngày 16/03/2020. Trong trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp thì có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển học bạ về trường để được ưu tiên xét tuyển, hồ sơ còn lại sẽ bổ sung sau.
 


HUTECH là trường đào tạo ngành Xét nghiệm y học được nhiều thí sinh lựa chọn


Có ảnh hưởng gì khi vừa xét tuyển học bạ vừa xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia hay không? cũng là thắc mắc mà các thí sinh luôn đề cập. Câu trả lời cho là sẽ không ảnh hưởng gì khi vừa xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia và vừa xét tuyển học bạ. Nếu các bạn xét tuyển cả 2 phương thức này song song thì sẽ tăng thêm cơ hội trúng tuyển đại học hơn. Dù là các bạn có trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển nào thì khi trúng tuyển, sinh viên đều sẽ được thụ hưởng cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chất lượng đào tạo, bằng cấp như nhau. 


Qua những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp cho các bạn thoát khỏi những băn khoăn về việc “Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học?”. Tuy nhiên để có sự lựa chọn sáng suốt và ưng ý nhất, các bạn nên truy cập vào website của chính các trường đại học mà mình quan tâm để tìm hiểu thêm những thông tin như: học ngành Xét nghiệm y học ra trường làm gì?, cần có những tố chất gì để học ngành Xét nghiệm y học?,….
 
 
Thế Minh 

Xem thêm: 
>> Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học? 

>> Kỹ thuật Xét nghiệm y học là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học ở đâu?
>> Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học
>> Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Có nên học ngành Xét nghiệm y học? 
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học? 

>> Thời gian học ngành Xét nghiệm y học trong bao lâu?
>> Học ngành Xét nghiệm y học có dễ xin việc làm không?
 

14574049