Trường nào tuyển sinh ngành Quản lý xây dựng?


“Trường nào tuyển sinh ngành Quản lý xây dựng? luôn luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với ngành Quản lý xây dựng. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc chọn trường để theo học là vấn đề vô cùng quan trọng.

Vậy nên việc chọn trường uy tín trường nào đào tạo ngành này có uy tín? Nên chọn trường nào để có khả năng trúng tuyển cao nhất? Chúng ta sẽ cùng tìm ra câu trả lời thỏa đáng thông qua bài viết này.

Trường nào tuyển sinh ngành Quản lý xây dựng?

Để trả lời cho câu hỏi “Trường nào tuyển sinh ngành Quản lý xây dựng”? trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành này hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào. Bạn có thể thấy Quản lý xây dựng giờ đây đã có mặt ở nhiều phương diện trong cuộc sống hằng ngày. Ngày này hiện nay đang được đào tạo ở nhiều trường đại học, cao đẳng với nhiều trình độ khác nhau và chương trình khác nhau. Tuy nhiên đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín có tuyển sinh ngành Quản lý xây dựng sau:

  • Đại học Thủy lợi
  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
  • Đại học Mở TP.HCM…


Trước khi quyết định chọn ngành, thí sinh cần tìm hiểu ngành Quản lý xây dựng đang được đào tạo ở những trường nào 

Tại những trường đại học này, sinh viên ngành Quản lý xây dựng được trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu về dự án và quản lý dự án đầu tư xây dựng trên từng phương diện cụ thể: quản lý tài chính, quản lý nguồn nhân lực, quản lý tiến độ, quản lý chi phí và chất lượng dự án, giám sát và nghiệm thu công trình,… Không chỉ thể sinh viên còn có năng lực, phân tích, tổng hợp để quản lý công tác thi công; xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện kế hoạch và quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp xây dựng. Đồng thời được trang bị kỹ năng ngoại ngữ, các kỹ năng giao tiếp, đàm phán, quản lý thời gian,….

Ngành Quản lý xây dựng xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Quản lý xây dựng tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

  • Đại học Thủy lợi xét tuyển ngành Quản lý xây dựng theo 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D07 (Toán, Hóa, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh)
  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Quản lý xây dựng theo 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý), D01 (Toán, Văn, Anh)
  • Đại học Mở TP.HCM xét tyển ngành Quản lý xây dựng theo 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D07 (Toán, Hóa, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh)

Chọn ngành quản lý xây dựng ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao?

Những năm qua, mức điểm trúng tuyển ngành Quản lý xây dựng có sự chênh lệch khá lớn giữa các trường nên các bạn cần chú ý tham khảo thêm điểm trúng tuyển ngành Quản lý xây dựng của các trường để có thể chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Quản lý xây dựng uy tín trong những năm gần đây:

  • Đại học Thủy Lợi điểm trúng tuyển năm 2019 ngành Quản lý xây dựng là 15 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) điểm trúng tuyển 2019 ngành Quản lý xây dựng là 16 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
  • Đại học Mở TP.HCM điểm trúng tuyển 2019 ngành Quản lý xây dựng là 15.5 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.


Đa dạng tổ hợp môn xét tuyển ngành Quản lý xây dựng tăng cơ hội vào Đại học cho thí sinh 


Được biết, HUTECH còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ (Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn hay Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ), xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đối với ngành Quản lý xây dựng để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể

* Đối với phương thức xét tuyển học bạ
Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, điều kiện xét tuyển như sau
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12), điều kiện xét tuyển như sau:
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

* Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.Với những điều đã trình bày, có lẽ vấn đề “Trường nào tuyển sinh ngành Quản lý xây dựng?” đã không còn là một câu hỏi khó. Vấn đề còn lại là bạn phải xác định rõ Quản trị kinh doanh có thực sự là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự. Chính vì vậy, ngay bây giờ bạn hãy đặt tiếp cho mình thêm những câu hỏi khác về ngành học này và tìm ra những câu trả lời thỏa đáng, chẳng hạn như: Ngành Quản lý xây dựng là gì, ra trường làm gì? Ngành Quản lý xây dựng xét tuyển những tổ hợp môn nào? Cơ hội nghề nghiệp ngành Quản lý xây dựng? để có những lựa chọn sáng suốt nhất nhé!
 

Phi Trân 

>> Xem thêm:
>> Ngành Quản lý xây dựng
>> Ngành Quản lý xây dựng là gì, ra trường làm gì?
>> Học ngành Quản lý xây dựng ở đâu?
>> Ngành Quản lý xây dựng lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Quản lý xây dựng xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm ngành Quản lý xây dựng
>> Có nên học ngành Quản lý xây dựng
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành quản lý xây dựng?

>> Thời gian học ngành Quản lý xây dựng trong bao lâu?
>> Học ngành Quản lý xây dựng có dễ xin việc làm không?
 

14574052