Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm?


Song song với chọn ngành, việc chọn lựa một ngôi trường đại học uy tín, phù hợp để thực hiện giấc mơ đại học cũng là vấn đề được nhiều thí sinh, phụ huynh quan tâm vào mỗi mùa tuyển sinh. Theo đó,“Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm để có thể an tâm về chất lượng đào tạo, có mức điểm trúng tuyển phù hợp là mối băn khoăn lớn cho những bạn trẻ.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các trường có tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm, qua đó giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập ưng ý.

Các trường tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm

Xã hội ngày càng phát triển song song với đó thì nhu cầu về thực phẩm của con người cũng được nâng cao. Và một trong những ngành mà được quan tâm nhất hiện nay có thể nói đến ngành Công nghiệp thực phẩm. Chính vì vậy, ngành Công nghệ Thực phẩm là một ngành học gắn liền với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và chưa bao giờ lỗi thời. Đó cũng là lý do khiến cho ngành học này hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường trong cả nước với nhiều trình độ khác nhau. Tuy nhiên, trường nào đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm uy tín trong số rất nhiều địa chỉ học tập đó?
 


Vấn đề chọn trường học ngành Công nghệ thực phẩm luôn là câu hỏi của nhiều thí sinh 


Nếu bạn mong muốn học ngành Công nghệ thực phẩm thì trường đại học nào là địa chỉ học tập đáng tin cậy? Để có một lựa chọn chính xác, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu xem ngành Công nghệ thực phẩm hiện đang được đào tạo tại những trường nào. Đại học Công nghệ Thực phẩm TP.HCM, Đại học Nông lâm TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM,… chính là những địa chỉ đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm được đông đảo phụ huynh, thí sinh tin tưởng trong nhiều năm qua.

Theo học Công nghệ thực phẩm  những trường này, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng, chuyên sâu về hóa học, sinh học; vệ sinh an toàn thực phẩm; nguyên liệu chế biến và quy trình phân tích, đánh giá chất lượng thực phẩm; phương pháp chế biến thực phẩm,… nhằm tối ưu hóa dinh dưỡng trong việc phục vụ nhu cầu ăn uống của cộng đồng. Ngoài ra, trong quá trình học, sinh viên sẽ được học chuyên sâu về công nghệ chế biến thịt cá, công nghệ đông lạnh thủy sản, bảo quản và chế biến lương thực, công nghệ chế biến sữa và chất béo thực phẩm, công nghệ chế biến đường và đồ uống,… Không những thế, sinh viên còn được chú trọng phát triển những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phỏng vấn,…

Ngành Công nghệ Thực phẩm xét tuyển những tổ hợp nào?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Công nghệ Thực phẩm tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

  • Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ Thực phẩm theo 4 tổ hợp môn gồm: A00(Toán, Lý, Hóa), A01(Toán, lý, Anh), B00(Toán, Sinh, Hóa), D07(Toán, Hóa, Anh).

  • Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ Thực phẩm theo 4 tổ hợp môn gồm: A00(Toán, Lý, Hóa), A01(Toán, lý, Anh), B00(Toán, Sinh, Hóa), D08(Toán, Sinh, Anh).

  • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ Thực phẩm theo 4 tổ hợp môn gồm: A00(Toán, Lý, Hóa), B00(Toán, Sinh, Hóa), D07(Toán, Hóa, Anh), C08(Văn, Hóa, Sinh).
     

Chọn ngành Công nghệ Thực phẩm ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn “Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ Thực phẩm?. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm uy tín trong những năm gần đây:

  • Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM: điểm trúng tuyển năm 2020 ngành Công nghệ Thực phẩm là 22.5 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

  • Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM: điểm trúng tuyển năm 2020 ngành Công nghệ Thực phẩm là 19 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

  • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM: điểm trúng tuyển năm 2020 ngành Công nghệ Thực phẩm là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
     


Mức điểm trúng tuyển ngành Công nghệ thực phẩm có sự chênh lệch giữa các trường vì vậy thí sinh cần tìm hiểu kỹ càng


Được biết, HUTECH còn áp dụng hình thức tuyển sinh: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12); Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2021 của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Công nghệ thực phẩm để thí sinh có thêm lựa chọn.
 
Với những điều đã trình bày, có lẽ vấn đề Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ Thực phẩm? đã không còn là một câu hỏi khó. Vấn đề còn lại là bạn phải xác định rõ này có thực sự là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự. Chính vì vậy, ngay bây giờ bạn hãy đặt tiếp cho mình thêm những câu hỏi khác về ngành học này và tìm ra những câu trả lời thỏa đáng, chẳng hạn như: Ngành Công nghệ Thực phẩm là gì, ra trường làm gì? Ngành Công nghệ Thực phẩm xét tuyển những tổ hợp môn nào? Cơ hội nghề nghiệp ngành Công nghệ Thực phẩm? để có những lựa chọn sáng suốt nhất nhé!
 

Phi Trân


Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 


 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Xem thêm

>> Ngành Công nghệ thực phẩm 
>> Ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Công nghệ thực phẩm xét tuyển những tổ hợp môn nào? 
>> Có nên học ngành Công nghệ thực phẩm không?
>> 
Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thực phẩm?
>> Học ngành Công nghệ thực phẩm ở đâu?
>> Công nghệ thực phẩm: Học gì và làm gì?
>> Ngành Công nghệ thực phẩm cần những tố chất gì?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thực phẩm?
>>Thời gian học ngành Công nghệ thực phẩm trong bao lâu?
>> Học ngành Công nghệ thực phẩm có dễ xin việc làm không

>> Ngành Công nghệ thực phẩm xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Công nghệ thực phẩm thực hành, thực tập ở đâu? 
 

14574053