Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ sinh học?


“Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ sinh học? luôn luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với ngành Công nghệ sinh học. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc chọn trường để theo học là vấn đề vô cùng quan trọng. 

Vậy nên việc chọn trường uy tín trường nào đào tạo ngành này có uy tín? Nên chọn trường nào để có khả năng trúng tuyển cao nhất? Chúng ta sẽ cùng tìm ra câu trả lời thỏa đáng thông qua bài viết này.

Các trường tuyển sinh ngành Công nghệ sinh học 

Để trả lời cho câu hỏi “Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ sinh học?" trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành Công nghệ sinh học hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào. Bạn có thể thấy Công nghệ sinh học giờ đây đã có mặt ở nhiều phương diện trong cuộc sống hằng ngày từ thương mại đến giải trí thậm chí là văn hóa, xã hội và giáo dục.
 


Nhiều thí sinh yêu thích và lựa chọn ngành Công nghệ sinh học để theo đuổi và gắn bó 


Ngành Công nghệ sinh học hiện đang được đào tạo ở nhiều trường đại học, cao đẳng với nhiều trình độ khác nhau và chương trình khác nhau. Tuy nhiên đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín có tuyển sinh ngành Công nghệ sinh học sau:

  • Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM

  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

  • Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TPHCM

  • Đại học Nông lâm TP.HCM,..


Ngành Công nghệ sinh học xét tuyển những tổ hợp môn nào? 

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành công nghệ sinh học tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

  • Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM xét tuyển ngành Công nghệ sinh học theo 4 tổ hợp môn gồm: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh), (Toán, Hóa, Sinh), (Toán, Hóa, Anh).

  • Trường Đại học Mở TPHCM xét tuyển ngành Công nghệ sinh học theo 4 tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Hóa, Anh), (Toán, Văn, Anh), (Toán, Sinh, Hóa)

  • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Công nghệ sinh học với 4 tổ hợp môn gồm: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Hóa, Sinh), (Văn, Hóa, Sinh), (Toán, Hóa, Anh)


Chọn ngành Công nghệ sinh học ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao.

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn “Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ sinh học?. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp.
 


Mức điểm trúng tuyển ngành Công nghệ sinh học ở mỗi trường có sự chênh lệch 


Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Công nghệ sinh học uy tín trong những năm gần đây:

  • Trường Đại học Nông lâm TP.HCM: điểm trúng tuyển năm 2020 ngành Công nghệ sinh học là 23 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

  • Trường Đại học Mở TP.HCM: điểm trúng tuyển năm 2020 ngành Công nghệ sinh học là 16 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

  • Trường Đại học Công Nghệ TPHCM (HUTECH): xét tuyển ngành Công nghệ sinh học với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán, Hóa, Sinh), D07 (Toán, Hóa, Anh) điểm trúng tuyển năm 2020 là 18 điểm. 

Được biết, HUTECH còn áp dụng hình thức tuyển sinh: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12); Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2021 của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Công nghệ sinh học để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể: 
 
- Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
• Tốt nghiệp THPT 
• Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
• Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT
 
- Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)
• Tốt nghiệp THPT
• Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên.
• Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT
 
- Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2021 của ĐH Quốc gia TP.HCM: 
• Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
• Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
• Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định.
• Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT
 
Đặc biệt, Thí sinh được sử dụng đồng thời 2, 3 phương thức xét tuyển trên nêu trên để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học HUTECH

Với những điều đã trình bày, có lẽ vấn đề “Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ sinh học?” đã không còn là một câu hỏi khó. Vấn đề còn lại là bạn phải xác định rõ ngành Công nghệ sinh học có thực sự là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự. Chính vì vậy, ngay bây giờ bạn hãy đặt tiếp cho mình thêm những câu hỏi khác về ngành học này và tìm ra những câu trả lời thỏa đáng, chẳng hạn như: Ngành là Công nghệ sinh học gì, ra trường làm gì? Ngành Công nghệ sinh học xét tuyển những tổ hợp môn nào? Cơ hội nghề nghiệp ngành Công nghệ sinh học? để có những lựa chọn sáng suốt nhất nhé!


Uyên Trang 


Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 


 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 


Xem thêm

>> Ngành Công nghệ sinh học
>> Ngành Công nghệ sinh học là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Công nghệ sinh học ở đâu?
>> Ngành Công nghệ sinh học lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Công nghệ sinh học hay không?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Công nghệ sinh học

>> Ngành Công nghệ sinh học xét tuyển những môn nào
>> Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ sinh học?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Công nghệ sinh học? 
>> 
Thời gian học ngành Công nghệ sinh học trong bao lâu?
>> Học ngành Công nghệ sinh học có dễ xin việc làm không?
>
Ngành Công nghệ sinh học xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Công nghệ sinh học cần học tốt môn nào?
>> 
Học ngành Công nghệ sinh học thực hành, thực tập ở đâu?

14574055