Trường nào tuyển sinh ngành Kinh doanh quốc tế?


Ngành Kinh doanh quốc tế là ngành học mới liên quan đến các hoạt động giao dịch kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia và được khá nhiều bạn trẻ quan tâm gần đây. Do đó câu hỏi được đặt ra: Trường nào tuyển sinh ngành Kinh doanh quốc tế là vấn đề bất cứ thí sinh nào cũng sẽ phải tìm hiểu khi muốn theo học ngành này. Để trả lời cho câu hỏi này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giúp các bạn có thể chọn được ngồi trường phù hợp để theo đuổi ngành học yêu thích của mình nhé! 

Các trường tuyển sinh ngành Kinh doanh quốc tế

Nếu bạn mong muốn học ngành Kinh doanh quốc tế thì trường đại học nào là địa chỉ học tập đáng tin cậy? Để có một lựa chọn chính xác, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu xem Trường nào tuyển sinh ngành Kinh doanh quốc tế? Dưới đây sẽ là một số trường uy tín đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế:

  • Đại học Ngọai thương

  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

  • Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM)

  • Đại học Kinh tế Tài chính Tp.HCM (UEF): 


Mỗi trường đều sẽ có những tiêu chí để đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế. Trong đó, trường ĐH Công nghệ TP HCM (HUTECH) cung cấp cho sinh viên các kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng cụ thể về các vấn đề thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, tranh chấp trong thương mại quốc tế, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài….Đồng thời, kỹ năng đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống kinh doanh, đặc biệt là kỹ năng tiếng Anh chính là những hành trang cần thiết mang tính chiến lược của các cử nhân Kinh doanh quốc tế.

Ngành Kinh doanh quốc tế xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học.
 


Nhiều thí sinh lựa chọn ngành Kinh doanh quốc tế để theo đuổi tương lai 

Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

  • Đại học Ngoại thương: xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế với 2 tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh) và D00 (Toán – Văn – Anh);

  • Đại học Kinh tế Tài chính Tp.HCM (UEF):  với những tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Văn – Toán – tiếng Anh), C00 (Văn – Sử  –  Địa).

  • Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM): với các tổ hợp môn A00 (Toán  –  Lý – Hóa), D00: (Văn – Toán –  Anh), A00 (Toán – Lý – Anh)

Và đối với trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) sẽ xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế theo 4 tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh) 


Chọn ngành kinh doanh quốc tế ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Tuy nhiên một trong những tiêu chí để chọn trường ĐH uy tín còn dưa vào số điểm tuyển sinh của từng trường.
 


Đa dạng tổ hợp môn xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế

Dưới đây là thông tin dự kiến tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

  • Đại học Ngoại thương: xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế với mức điểm dao động từ 21 - 23 điểm đối với tổ hợp Toán – Lý – Hóa và 20 – 22 điểm với  tổ hợp Toán – Lý – Anh và Toán – Văn – Anh;

  • Đại học Kinh tế Tài chính Tp.HCM (UEF): lấy mức điểm từ 15 – 18 điểm với những tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D01 (Văn – Toán – Anh), C00 (Văn – Sử  –  Địa).

  • Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM): 23 – 25 điểm là mức điểm trúng tuyển ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học Kinh tế - Luật. Mức điểm này áp dụng cho tất cả các tổ hợp môn Toán  –  Lý – Hóa, Văn – Toán – Anh, Toán – Lý – tiếng Anh.


Theo đó Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) sẽ xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế theo 4 phương thức: xét điểm thi THPT Quốc gia 2019, xét tuyển học bạ THPT, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM và xét tuyển theo kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng do HUTECH tổ chức. Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia, HUTECH sẽ nhận hồ sơ xét tuyển NV1 theo quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ Giáo dục Đào tạo, những đợt xét tuyển sau đó điểm xét tuyển có thể sẽ tăng cao hơn (điểm trúng tuyển tại HUTECH khoảng từ 15-18 điểm). Đối với phương thức xét tuyển học bạ lớp 12, điều kiện xét tuyển là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên với 4 tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh). Đối với phương thức xét tuyển kết quả thi năng lực phải tham dự kỳ thi đánh giá năng lực 2019 do ĐHQG TP.HCM tổ chức và có kết quả đạt từ mức điểm xét tuyển do HUTECH quy định. Đối với phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng do HUTECH tổ chức điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi tuyển sinh riêng năm 2019 do HUTECH tổ chức vào ngày 13,14/07/2019 và đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định

Với những điều đã trình bày, có lẽ vấn đề “Trường nào tuyển sinh ngành Kinh doanh quốc tế đã không còn là một câu hỏi khó. Vì thế nếu đã xác định được ngành học mình muốn học thì việc còn lại các bạn cần làm là tìm hiểu kỹ về ngôi trường mình muốn học để theo đuổi ước mơ của mình
Chúc các bạn thành công!


Linh Linh 

>> Xem thêm:
>> Ngành Kinh doanh quốc tế? 
>> Ngành Kinh doanh quốc tế là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Kinh doanh quốc tế ở đâu?
>> Ngành Kinh doanh quốc tế lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Kinh doanh quốc tế xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Có nên học ngành Kinh doanh quốc tế
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành kinh doanh Quốc tế? 

 

14574057