Trường nào tuyển sinh ngành Kinh doanh quốc tế?

Trường nào tuyển sinh ngành Kinh doanh quốc tế? 3


Ngành Kinh doanh quốc tế là ngành học mới liên quan đến các hoạt động giao dịch kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia và được khá nhiều bạn trẻ quan tâm gần đây. Do đó câu hỏi được đặt ra: Trường nào tuyển sinh ngành Kinh doanh quốc tế là vấn đề bất cứ thí sinh nào cũng sẽ phải tìm hiểu khi muốn theo học ngành này. Để trả lời cho câu hỏi này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giúp các bạn có thể chọn được ngồi trường phù hợp để theo đuổi ngành học yêu thích của mình nhé! 

Các trường tuyển sinh ngành Kinh doanh quốc tế

Nếu bạn mong muốn học ngành Kinh doanh quốc tế thì trường đại học nào là địa chỉ học tập đáng tin cậy? Để có một lựa chọn chính xác, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu xem Trường nào tuyển sinh ngành Kinh doanh quốc tế? Dưới đây sẽ là một số trường uy tín đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế:

 • Đại học Ngọai thương

 • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

 • Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM)

 • Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF): 


Mỗi trường đều sẽ có những tiêu chí để đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế. Trong đó, trường ĐH Công nghệ TP HCM (HUTECH) cung cấp cho sinh viên các kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng cụ thể về các vấn đề thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, tranh chấp trong thương mại quốc tế, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài….Đồng thời, kỹ năng đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống kinh doanh, đặc biệt là kỹ năng tiếng Anh chính là những hành trang cần thiết mang tính chiến lược của các cử nhân Kinh doanh quốc tế.

Ngành Kinh doanh quốc tế xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học.
 

Trường nào tuyển sinh ngành Kinh doanh quốc tế? 50
Nhiều thí sinh lựa chọn ngành Kinh doanh quốc tế để theo đuổi tương lai 


Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

 • Đại học Ngoại thương: xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế với 2 tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh) và D00 (Toán – Văn – Anh);

 • Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM): với các tổ hợp môn A00 (Toán  –  Lý – Hóa), D00: (Văn – Toán –  Anh), A00 (Toán – Lý – Anh)

 • Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) sẽ xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế theo 4 tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh) 

 • Đại học Kinh tế Tài chính Tp.HCM (UEF):  với những tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Văn – Toán – tiếng Anh), C00 (Văn – Sử  –  Địa).


Chọn ngành kinh doanh quốc tế ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Tuy nhiên một trong những tiêu chí để chọn trường ĐH uy tín còn dưa vào số điểm tuyển sinh của từng trường.
 

Trường nào tuyển sinh ngành Kinh doanh quốc tế? 91
Đa dạng tổ hợp môn xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế


Dưới đây là thông tin dự kiến tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

 • Đại học Ngoại thương: xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế với mức điểm là 28 điểm đối với các tổ hợp môn xét tuyển.

 • Đối với trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH), năm 2022, ngành Kinh doanh quốc tế bằng các tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa;  A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh). Điểm trúng tuyển ngành Kinh doanh quốc tế năm 2021 là 20 điểm ở các tổ hợp môn.

 • Đại học Kinh tế Tài chính Tp.HCM (UEF): 23 điểm với những tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D01 (Văn – Toán – tiếng Anh), C00 (Văn – Sử  –  Địa).

 • Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM): 27,4 điểm là mức điểm trúng tuyển ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học Kinh tế - Luật. Mức điểm này áp dụng cho tất cả các tổ hợp môn Toán  –  Lý – Hóa, Văn – Toán – tiếng Anh, Toán – Lý – tiếng Anh.


Theo đó Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) sẽ xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế theo 4 phương thức: xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2022, xét tuyển học bạ theo Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét tuyển học bạ theo Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM. Cụ thể:

- Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.

Với những điều đã trình bày, có lẽ vấn đề “Trường nào tuyển sinh ngành Kinh doanh quốc tế đã không còn là một câu hỏi khó. Vì thế nếu đã xác định được ngành học mình muốn học thì việc còn lại các bạn cần làm là tìm hiểu kỹ về ngôi trường mình muốn học để theo đuổi ước mơ của mình
Chúc các bạn thành công!


Linh Linh 

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

Trường nào tuyển sinh ngành Kinh doanh quốc tế? 186

 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Trường nào tuyển sinh ngành Kinh doanh quốc tế? 199

 

Xem thêm

>> Ngành Kinh doanh quốc tế 
>> 
Học ngành Kinh doanh Quốc tế ở đâu?

>> Ngành Kinh doanh Quốc tế lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Kinh doanh Quốc tế xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Ngành Kinh doanh Quốc tế là gì? 
>> 
Có nên học ngành Kinh doanh quốc tế?
>> Cơ hội việc làm ngành Kinh doanh quốc tế
>> Ngành Kinh doanh quốc tế là gì? Ra trường làm gì? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kinh doanh quốc tế? 
>> 
Học ngành Kinh doanh quốc tế có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Kinh doanh quốc tế trong bao lâu?
>> Ngành Kinh doanh quốc tế xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kinh doanh quốc tế thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Kinh doanh quốc tế?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Kinh doanh quốc tế thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Kinh doanh quốc tế năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Kinh doanh quốc tế?
 

14574057