Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?


Lựa chọn một ngành nghề phù hợp với mình, tìm hiểu và quyết định chọn học ngành đó thì việc lựa chọn một trường đại học uy tín có đào tạo ngành nghề mà mình đang quan tâm, thì “Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị DV du lịch và lữ hành?” là câu hỏi luôn lớn đối với những bạn trẻ đang mong muốn khỏi đầu tương lại với ngành nghề này.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các trường có tuyển sinh ngành Quản trị DV du lịch và lữ hành, qua đó giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập ưng ý.

Các trường tuyển sinh ngành Quản trị Dịch v du lịch và lữ hành

Có thể kể đến một số trường đại học được đông đảo phụ huynh, thí sinh tin tưởng lựa chọn để theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trong những năm gần đây như: Trường Đại học Tài chính – Marketing, trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF), trường Đại học Tôn Đức Thắng, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),...
 


HUTECH là trường đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được nhiều thí sinh lựa chọn theo học


Tại những trường này, sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được đào tạo kiến thức tổng quan về du lịch như: địa lý du lịch; văn hóa, tâm lý và tập quán của khách trong nước và quốc tế, những kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch,... Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý, sắp xếp công việc, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc theo nhóm,... để chủ động và làm việc hiệu quả trong môi trường nghề nghiệp cụ thể. 

Ngành Quản trị DV du lịch và lữ hành xét tuyển những tổ hợp nào

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

  • Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành theo 3 tổ hợp môn: Văn – Sử - Địa; Văn – Toán – Tiếng Anh; Văn – Sử - Tiếng Anh.

  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sử dụng 4 tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh) để xét tuyển vào ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

  • Đại học Tài chính - Marketing tuyển sinh ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở các tổ hợp môn: Toán – Lý – Hoá; Toán – Lý – Tiếng Anh; Toán – Văn – Anh; Toán – Văn – Lý.

Chọn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao? 

Trong những năm trở lại đây, các cơ chế chính sách và sự phát triển của xã hội đã thúc đẩy ngành du lịch tại Việt Nam có bước phát triển vượt bậc, kéo theo nhu cầu lớn về nhân lực ngành du lịch. Do đó, đã có nhiều trường Đại học mở ngành đào tạo quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành để chuyên nghiệp hóa đội ngũ nhân lực trong ngành du lịch, lữ hành. Vì vậy, mức điểm trúng tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có sự chênh lệch khá lớn giữa các trường nên các bạn cần chú ý tham khảo, tìm hiểu kỹ càng để có thể chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp.
 

 
Điểm trúng tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có sự chênh lệch giữa các trường nên thí sinh cần chú ý tham khảo 


Dưới đây là thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển và mức điểm trúng tuyển của ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại những trường đại học đào tạo ngành này uy tín trong những năm gần đây:

  • Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành theo 3 tổ hợp môn (Văn, Sử, Địa); (Văn, Toán, Tiếng Anh); (Văn, Sử, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2021 là vào khoảng từ 26,25 - 27,3 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

  • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh). Điểm trúng tuyển năm 2021 lấy 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

  • Trường Đại học Tài chính – Marketing xét tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với 4 tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hoá); (Toán, Lý, Tiếng Anh); (Toán, Văn, Tiếng Anh); (Toán, Văn, Lý). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 23,4 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

 
Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…


Phan Vi

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 
Xem thêm

>> Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 
>> Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì? Ra trường làm gì?

>> Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành xét tuyển những môn nào?
>> Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành lấy bao nhiêu điểm?
>> Học Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành ở đâu?
>> Bạn có phù hợp với ngành Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành
>> Có nên học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành? 
>> 
Cơ hội việc làm ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành? 
>> Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trong bao lâu?

>> Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thực hành, thực tập ở đâu? 
>> Top những trường đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?
 

14574058