Trường nào tuyến sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?


Song song với chọn ngành, việc chọn lựa một ngôi trường đại học uy tín, phù hợp để thực hiện giấc mơ đại học cũng là vấn đề được nhiều thí sinh, phụ huynh quan tâm vào mỗi mùa tuyển sinh. Theo đó, “Trường nào tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc để có thể an tâm về chất lượng đào tạo, có mức điểm trúng tuyển phù hợp là mối băn khoăn lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các trường có tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, qua đó giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập ưng ý.

Các trường tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Nếu bạn mong muốn học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thì trường đại học nào là địa chỉ học tập đáng tin cậy? Để có một lựa chọn chính xác, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu xem ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hiện đang được đào tạo tại những trường nào.  Đại Học Sư Phạm TPHCM, Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH…chính là những địa chỉ đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc được đông đảo phụ huynh, thí sinh tin tưởng trong nhiều năm qua.
 


Vấn đề chọn trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc luôn được thí sinh quan tâm 


Năm 2020, HUTECH tiếp tục tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Đại diện nhà trường cho biết: “Với kinh nghiệm chuyên sâu trong các ngành ngôn ngữ, HUTECH hoàn toàn có khả năng triển khai được các phần việc như sinh viên các trường đại học khác”. Như vậy, phụ huynh và thí sinh có thêm một địa chỉ tin cậy nữa để thực hiện giấc mơ đại học với ngành Ngôn ngữ Trung Quốc giàu triển vọng này mà không quá lo ngại về việc ngành mới liệu giảng dạy có tốt không!

Khi học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Trung Quốc để sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Trung. Đồng thời, ngành hoc trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng,…và kỹ năng biên phiên dịch để là, việc tốt trong môi trường sử dụng tiếng Trung. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, giải quyết vấn đề, làm việc theo nhóm,…nhằm dễ dàng thích nghi trong các doanh nghiệp đa quốc gia.

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

  • Đại Học Sư Phạm TPHCM xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc theo 2 tổ hợp môn gồm: D01(Văn, Toán, Anh), D04(Văn, Toán, Trung)

  • Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc theo 4 tổ hợp môn gồm: D01(Văn, Toán, Anh), D04(Văn, Toán, Trung)

  • Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc theo 4 tổ hợp môn gồm: A01(Toán, Lý, Anh), C00(Văn, Sử, Địa), D01(Toán, Văn, Anh), D15(Văn, Địa, Anh)


Chọn ngành ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn “Trường nào tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?”. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp.
 


Mức điểm trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có sự chênh lệch giữa các trường 


Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc uy tín trong những năm gần đây:

  • Đại Học Sư Phạm TPHCM: điểm trúng tuyển năm 2019 ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là 22 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

  • Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn: điểm trúng tuyển năm 2019 ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là 23,6 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.


Riêng đối với Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), được biết năm 2020 trường sẽ xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc theo 3 phương thức: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia, xét tuyển học bạ, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM. Cụ thể:

- Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia: HUTECH sẽ nhận hồ sơ xét tuyển NV1 đối với những thí sinh đạt từ điểm sàn trở lên, những đợt xét tuyển sau đó điểm xét tuyển có thể sẽ tăng cao hơn (điểm trúng tuyển năm 2019 của các ngành tại HUTECH khoảng 16-20 điểm). 

- Đối với phương thức xét tuyển học bạ

  • Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, điều kiện xét tuyển như sau
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)
  • Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ, điều kiện xét tuyển như sau:

+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.

 
Với những điều đã trình bày, có lẽ vấn đề “Trường nào tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?” đã không còn là một câu hỏi khó. Vấn đề còn lại là bạn phải xác định rõ Ngôn ngữ Trung Quốc có thực sự là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự. Chính vì vậy, ngay bây giờ bạn hãy đặt tiếp cho mình thêm những câu hỏi khác về ngành học này và tìm ra những câu trả lời thỏa đáng, chẳng hạn như: Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì, ra trường làm gì? Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển những tổ hợp môn nào? Cơ hội nghề nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung Quốc? để có những lựa chọn sáng suốt nhất nhé!


Phi Trân

Xem thêm:

>> Ngành ngôn ngữ Trung Quốc
>> Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu?
>> Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Trung Quốc
>> Có nên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc không?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?  
>> Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trong bao lâu?

 
 

14574060