Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ điện tử?


Ngành Kỹ thuật cơ điện tử luôn là một trong những ngành hấp dẫn đối với các bạn trẻ năng động yêu thích kỹ thuật đặc biệt trong thời đại công nghệ đang phát triển vượt bật như hiên nay. Chính vì thế việc tìm hiểu rõ về ngành Kỹ thuật cơ điện tử sẽ giúp các bạn định hướng nghề nghiệp tốt hơn.

Bên cạnh quyết định chọn ngành học phù hợp với sở thích của mình, việc chọn trường đào tạo đúng ngành và phương thức xét tuyển của từng trường cũng là một vấn đề được các bậc phụ huynh và thí sinh quan tâm. Và câu hỏi “Trường nào có xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ điện tử?” luôn là câu hỏi được nhắc đến, bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn vấn đề trên

Điều kiện xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ điện tử là gì?

Đối với ngành Kỹ thuật cơ điện tử hiện nay có rất nhiều trường đại học đào tạo, do đó trong kỳ tuyển sinh 2019, nhiều trường đại học áp dụng đồng thời cả 2 phương thức xét tuyển: Xét điểm theo điểm thi THPT Quốc gia và xét theo phương thức học bạ . Nhưng riêng đối với phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh cần dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về điều kiện xét tuyển của từng trường. Bởi mỗi trường sẽ có một tiêu chí xét tuyển riêng. Có một số trường Đại học sẽ áp dụng xét điểm cả 3 năm THPT hoặc xét một số học kỳ nhất định, vì vậy thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh trước khi quyết định nộp hồ sơ để tránh nhầm lẫn. 
 

Nhiều trường Đại học áp dụng phương thức xét học bạ ngành Kỹ thuật cơ điện tử


Đơn cử đối với trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) hay UEF, 2 trường này sẽ xét điểm học bạ theo tiêu chí: xét theo điểm trung bình các môn học ở năm lớp 12 . Ví dụ: Trong năm 2019, để tham gia xét học bạ ngành Kỹ thuật cơ điện tử, bên cạnh tiêu chí là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương thí sinh cần có: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp môn đạt từ 18 điểm trở lên (Riêng điều kiện xét tuyển học bạ ngành Dược học lực lớp 12 đạt từ loại giỏi trở lên)
Hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá đơn giản như:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường)

  • Bản photo công chứng học bạ THPT

  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT

  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Song, khi tìm hiểu rõ phương thức cũng như hồ sơ xét tuyển học bạ như thế nào thì một mối quan tâm nữa là thời gian xét tuyển của các trường. Cụ thể  như trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), thời gian nhận hồ sơ xét học bạ từ ngày 02/05/2019. Đối với các bạn chưa có bằng tốt nghiệp thì có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển học bạ về trường để được ưu tiên xét tuyển, hồ sơ còn lại bổ sung sau. 

Nói về phương thức xét tuyển học bạ, nhiều thí sinh thắc mắc là không biết phương thức xét tuyển này có ảnh hưởng gì khi xét tuyển nguyện vọng nữa hay không? Câu trả lời là không ảnh hưởng dù bạn xét tuyển bằng điểm thi hay xét tuyển học bạ lớp 12 thì khi trúng tuyển, sinh viên vẫn được thụ hưởng các dịch vụ, chương trình đào tạo như nhau và bằng cấp cũng như vậy.


Các trường có xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ điện tử 

Khi đã tìm hiểu đầy đủ thông tin về thời gian học và phương thức xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ điện tử thì bước tiếp theo là chọn một môi trường để gửi gắm giấc mơ của mình cũng rất quan trọng.

Theo thống kê trong mùa tuyển sinh 2017, ước tính có hơn 150 trường xét tuyển học bạ trên cả nước. Trong đó, có trường xét tuyển điểm 3 năm lớp 12, có trường xét tuyển điểm 2 năm, hay xét tuyển đối với kết quả học tập của thí sinh năm lớp 12


 

Đa dạng phương thức xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ điện tử 


Cụ thể hiện nay có một số trường Đại học xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ điện tử mà bạn có thể chọn như: Đại học Nha Trang, Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), Đại học Hùng Vương TP.HCM…Đây là những trường đại học uy tín về quy mô đào tạo, chất lượng đội ngũ cán bộ và giảng viên cũng như cơ sở vật chất

Riêng đối với trường ĐH Công nghệ TP HCM (HUTECH) thì điều kiện xét tuyển học bạ là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học và thời gian nộp hồ sơ bắt đầu từ ngày 02/05/2019.


Ngoài ra, trong năm 2019 HUTECH còn áp dụng thêm phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực và xét tuyển theo kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng tại HUTECH. Thí sinh được sử dụng đồng thời 2, 3 hoặc 4 phương thức xét tuyển trên nêu trên để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học HUTECH. 

Với những thông tin hữu ích vừa cung cấp trên đây, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn thoát khỏi những băn khoăn về việc “Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ điện tử”. Tuy nhiên, để thực sự có một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: có nên học ngành Kỹ thuật cơ điện tử không?, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường.
Chúc các bạn thành công!
 

Linh Linh

Xem  thêm: 
>> Ngành Kỹ thuật cơ điện tử
>> Kỹ thuật cơ điện tử là gì? ra trường làm gì?
>> Ngành Kỹ thuật cơ điện tử xét tuyển những môn nào
>> Ngành Kỹ thuật cơ điện tử lấy bao nhiêu điểm?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử ở đâu
>> Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật cơ điện tử
>> Có nên học ngành Kỹ thuật cơ điện tử
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ điện tử?

>> Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ điện tử trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử có dễ xin việc làm không?
 

14574069