Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ điện tử?

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ điện tử? 3


Ngành Kỹ thuật cơ điện tử luôn là một trong những ngành hấp dẫn đối với các bạn trẻ năng động yêu thích kỹ thuật đặc biệt trong thời đại công nghệ đang phát triển vượt bật như hiên nay. Chính vì thế việc tìm hiểu rõ về ngành Kỹ thuật cơ điện tử sẽ giúp các bạn định hướng nghề nghiệp tốt hơn.

Bên cạnh quyết định chọn ngành học phù hợp với sở thích của mình, việc chọn trường đào tạo đúng ngành và phương thức xét tuyển của từng trường cũng là một vấn đề được các bậc phụ huynh và thí sinh quan tâm. Và câu hỏi “Trường nào có xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ điện tử?” luôn là câu hỏi được nhắc đến, bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn vấn đề trên

Điều kiện xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ điện tử là gì?

Đối với ngành Kỹ thuật cơ điện tử hiện nay có rất nhiều trường đại học đào tạo, do đó trong kỳ tuyển sinh 2022, nhiều trường đại học áp dụng đồng thời cả 2 phương thức xét tuyển: Xét theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét theo phương thức học bạ. Nhưng riêng đối với phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh cần dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về điều kiện xét tuyển của từng trường. Bởi mỗi trường sẽ có một tiêu chí xét tuyển riêng. Có một số trường Đại học sẽ áp dụng xét điểm cả 3 năm THPT hoặc xét một số học kỳ nhất định, vì vậy thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh trước khi quyết định nộp hồ sơ để tránh nhầm lẫn. 
 

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ điện tử? 26

Nhiều trường Đại học áp dụng phương thức xét học bạ ngành Kỹ thuật cơ điện tử


Ví dụ như đối với trường Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH xét tuyển học bạ theo hai phương thức: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12). Thí sinh có thể chọn một trong hai hoặc chọn cả hai đều được.
 
Trong năm 2022 để xét học bạ ngành Kỹ thuật cơ điện tử, ngoài tiêu chí tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, thí sinh cần có: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét đạt từ 18 điểm trở lên (Riêng khối ngành Sức khỏe: Dược, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Điều dưỡng theo quy định của Bộ GD&ĐT). Bên cạnh đó, hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá đơn giản như:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu, có thể tải tại website hoặc đăng ký trực tuyến tại www.hutech.edu.vn)
  • 1 Bản photo công chứng học bạ THPT
  • 1 Bản photo công chứng (bản sao) bằng tốt nghiệp THPT hoặc 1 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Song song với nỗi lo về điều kiện xét học bạ thì thời gian xét học bạ của các trường khi nào cũng là mối quan tâm của nhiều thí sinh? Ví dụ như Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH, thời gian xét học bạ từ ngày 15/2/2022. Trong trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp thì có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển học bạ về trường để được ưu tiên xét tuyển, hồ sơ còn lại sẽ bổ sung sau.

Các trường có xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ điện tử 

Khi đã tìm hiểu đầy đủ thông tin về thời gian học và phương thức xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ điện tử thì bước tiếp theo là chọn một môi trường để gửi gắm giấc mơ của mình cũng rất quan trọng.

Theo thống kê trong mùa tuyển sinh 2021, ước tính có hơn 150 trường xét tuyển học bạ trên cả nước. Trong đó, có trường xét tuyển điểm 3 năm lớp 12, có trường xét tuyển điểm 2 năm, hay xét tuyển đối với kết quả học tập của thí sinh năm lớp 12

 

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ điện tử? 72

Đa dạng phương thức xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ điện tử 


Cụ thể hiện nay có một số trường Đại học xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ điện tử mà bạn có thể chọn như: Đại học Nha Trang, Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), Đại học Hùng Vương TP.HCM…Đây là những trường đại học uy tín về quy mô đào tạo, chất lượng đội ngũ cán bộ và giảng viên cũng như cơ sở vật chất

Ngoài ra, HUTECH còn áp dụng thêm phương thức Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM. Thí sinh được sử dụng đồng thời 2, 3 phương thức xét tuyển trên nêu trên để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học HUTECH. 

Với những thông tin hữu ích vừa cung cấp trên đây, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn thoát khỏi những băn khoăn về việc “Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ điện tử”. Tuy nhiên, để thực sự có một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: có nên học ngành Kỹ thuật cơ điện tử không?, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường.
Chúc các bạn thành công!


Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành truyền thông đa phương tiện


Xem thêm
>> Ngành Kỹ thuật cơ điện tử
>> Ngành Kỹ thuật cơ điện tử là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Kỹ thuật cơ điện tử xét tuyển những môn nào?
>> Ngành Kỹ thuật cơ điện tử lấy bao nhiêu điểm?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử ở đâu?
>> Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật cơ điện tử
>> Có nên học ngành Kỹ thuật cơ điện tử hay không?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ điện tử? 
>> Trường nào xét tuyển hoc bạ ngành Kỹ thuật cơ điện tử?
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ điện tử trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử có dễ xin việc làm không?

>> Ngành Kỹ thuật cơ điện tử xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ điện tử cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật cơ điện tử?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Kỹ thuật cơ điện tử?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Kỹ thuật cơ điện tử thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Kỹ thuật cơ điện tử năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Kỹ thuật cơ điện tử?


Linh Linh

14574069