Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ khí?

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ khí? 5

Cách mạng công nghiệp 4.0 càng lên cao trào tại Việt Nam, việc máy móc thay thế cho con người trong các lĩnh vực sản xuất càng được nhân rộng. Trong đó  Kỹ thuật cơ khí góp một phần không nhỏ trong việc tạo ra các Robot, các thiết bị tự động… đó là lý do việc chọn kỹ thuật cơ khí trong các đợt tuyển sinh ngày càng tăng. Và các bạn có biết việc song song với phương thức xét điểm thi THPT quốc gia còn có một số trường sử dụng phương thức xét học bạ, nâng cao khả năng đậu đại học cho các bạn.

Bài viết dưới đây sẽ đáp ứng cho câu hỏi “Trường có xét học bạ cho ngành kỹ thuật cơ khí” mong ràng nó sẽ giúp cho các bạn có lựa chọn sáng suốt trong việc nắm bắt cơ hội vào đại học.

Các trường có xét học bạ ngành Kỹ thuật cơ khí 

Thống kê cho thấy trong đợt tuyển sinh năm 2021 đã có trên 150 trường đại học trên toàn quốc áp dụng phương thức xét học bạ. Đơn cử theo từng ngành mà các trường có thể áp dụng các cách tính điểm khác nhau. Hiện tại, một số trường có sử dụng phương thức xét điểm học bạ cho ngành Kỹ thuật cơ khí mà các bạn có thể lưu ý như sau: Đại học giao thông vận tải TP.HCM (Hệ chất lượng cao), Đại học Nha Trang, Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)… đây là đơn cử tiêu biểu cho các trường uy tín về chất lượng đào tạo và quy mô cơ sở vật chất mà các bạn có thể tham khảo và lựa chọn theo học.
 

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ khí? 29

Ngành Kỹ thuật cơ khí tại HUTECH luôn được nhiều sinh viên lựa chọn

Chẳng hạn như, HUTECH còn áp dụng các hình thức tuyển sinh: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12); Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Kỹ thuật cơ khí để thí sinh có thêm lựa chọn. 

Điều kiện xét học bạ là gì?

Trong đợt tuyển sinh năm 2022 sắp tới, nhiều trường đại học bắt đầu áp dụng phương thức xét học bạ, Tuy nhiên các trường sẽ có các phương thức cũng như cách xét tuyển riêng nên các bạn cần phải thận trọng khi lựa chọn phương án này.
 

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ khí? 41

Sinh viên ngành Kỹ thuật cơ khí trong phòng thực hành

Các trường đại học tuy cùng một phương thức xét tuyển nhưng có trường lại đòi hỏi điểm trung bình của cả 3 năm học phổ thông nhưng cũng có những trường chỉ yêu cầu một vài học kỳ nhất định. Ví dụ nổi bật nhất là đối với Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) chỉ xét theo điểm trung bình các môn học ở cuối năm lớp 12 trong học bạ THPT. 

Trong năm 2022 để xét học bạ ngành Kỹ thuật cơ khí, ngoài tiêu chí tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, thí sinh cần có: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét đạt từ 18 điểm trở lên (Riêng khối ngành Sức khỏe: Dược, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Điều dưỡng theo quy định của Bộ GD&ĐT).
Bên cạnh đó, hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá đơn giản như:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu, có thể tải tại website hoặc đăng ký trực tuyến tại www.hutech.edu.vn)
  • 1 Bản photo công chứng học bạ THPT
  • 1 Bản photo công chứng (bản sao) bằng tốt nghiệp THPT hoặc 1 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Song song với nỗi lo về điều kiện xét học bạ thì thời gian xét học bạ của các trường khi nào cũng là mối quan tâm của nhiều thí sinh? Ví dụ như Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH, thời gian xét học bạ từ ngày 15/02/2022. Trong trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp thì có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển học bạ về trường để được ưu tiên xét tuyển, hồ sơ còn lại sẽ bổ sung sau.

Một nỗi lo chắc hẳn các bạn ai cũng băn khoăn đó là liệu khi xét tuyển học bạ thì có ảnh hưởng gì đến xét tuyển nguyện vọng hay không? Và các bạn có thể yên tâm tuyệt đối rằng vì câu trả lời là không. Khi trúng tuyển dù là phương thức xét học bạ hay phương thức xét điểm quốc gia thì các bạn đều được hưởng chế độ học tập và các dịch vụ cũng như là giảng viên và các chương trình thực hành cùng với bằng cấp là như nhau.

Thông qua những thông tin đã cung cấp trong bài viết mong rằng sẽ phần nào giải thoát bạn ra khỏi những băn khoăn rằng “Trường có xét học bạ cho ngành kỹ thuật cơ khí”. Nhưng bạn cũng lưu ý rằng thông tin này chỉ mang tính tham khảo nên nếu thật sự chọn Kỹ thuật cơ khí các bạn hãy truy cập vào website của các trường để nắm bắt  được những điều kiện gì? tố chất cho ngành kỹ thuật cơ khí ra sao? hay mức điểm ngành kỹ thuật cơ khí là bao nhiêu bạn nhé!
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ khí? 87
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ khí? 98
 

Xem thêm
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ khí ở đâu?
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí cần tố chất gì?
>> Kỹ thuật cơ khí xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật cơ khí?

>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ khí? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ khí?
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ khí trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ khí có dễ xin việc làm không?

>> Có nên học ngành Kỹ thuật cơ khí
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ khí thực hành, thực tập ở đâu?

Chí Mẩn

14574071