Trường nào tuyển sinh ngành An toàn thông tin?

Trường nào tuyển sinh ngành An toàn thông tin? 3
 

Song song với chọn ngành, việc chọn lựa một ngôi trường đại học uy tín, phù hợp để thực hiện giấc mơ đại học cũng là vấn đề được nhiều thí sinh, phụ huynh quan tâm vào mỗi mùa tuyển sinh. Theo đó, “Trường nào tuyển sinh ngành An toàn thông tin?” để có thể an tâm về chất lượng đào tạo, có mức điểm trúng tuyển phù hợp là mối băn khoăn lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn trở thành một kỹ sư, chuyên viên An toàn thông tin trong tương lai.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các trường có đào tạo ngành An toàn thông tin, qua đó giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập ưng ý.

Các trường tuyển sinh ngành An toàn thông tin

Để trả lời cho câu hỏi “Trường nào tuyển sinh ngành An toàn thông tin?, bạn cần tìm hiểu xem ngành An toàn thông tin hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào. Những trường đại học tiên phong và có uy tín trong việc đào tạo ngành An toàn thông tin trước tiên có thể kể đến như: Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TP.HCM, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông. Bên cạnh đó, từ năm 2017, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tách chuyên ngành An toàn thông tin ra khỏi ngành Công nghệ thông tin thành một ngành học độc lập. Như vậy thí sinh có thêm một địa chỉ tin cậy nữa để thực hiện giấc mơ đại học với ngành An toàn thông tin đầy tiềm năng này.

Tại những trường Đại học này, sinh viên ngành An toàn thông tin được trang bị kiến thức nền tảng về công nghệ thông tin, khả năng thiết kế, cài đặt và quản trị hệ thống mạng nói chung và kiến thức chuyên sâu về an toàn thông tin nói riêng. Bên cạnh việc đào tạo sinh viên có khả năng giải mã, xây dựng các thuật toán, phần mềm và thực hành phòng thủ hoặc tấn công của tin tặc (hacker) trong môi trường số,...sinh viên ngành An toàn thông tin của các trường này còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án thực tế thuộc lĩnh vực an ninh thông tin cũng như giải quyết các tình huống nghề nghiệp khác nhau nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thông tin.

 

Trường nào tuyển sinh ngành An toàn thông tin? 31

Sinh viên ngành An toàn thông tin HUTECH trong giờ thực hành 

Ngành An toàn thông tin xét những tổ hợp môn nào?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành An toàn thông tin nhưng tại một số trường khác, ngành An toàn thông tin xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành An toàn thông tin tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay.

  • Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông xét tuyển ngành An toàn thông tin theo 2 tổ hợp môn gồm: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh)

  • Trường Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TPHCM xét tuyển ngành An toàn thông tin theo 3 tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh), (Toán, Văn, Anh).

  • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) dự kiến tuyển sinh ngành An toàn thông tin với 4 tổ hợp môn bao gồm: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh), (Toán, Văn, Lý), (Toán, Văn, Anh).

Chọn ngành An toàn thông tin ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn “Trường nào tuyển sinh ngành An toàn thông tin?”. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ Đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành An toàn thông tin uy tín trong những năm gần đây:

  • Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH): Điểm trúng tuyển năm 2021 ngành An toàn thông tin là 19 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

  • Trường Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TPHCM: Điểm trúng tuyển năm 2021 ngành An toàn thông tin là 26.75 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

  • Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông: Điểm trúng tuyển năm 2021 ngành An toàn thông tin là 26.25 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
     

 Trường nào tuyển sinh ngành An toàn thông tin? 86

Trường đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành An toàn thông tin theo 4 tổ hợp môn


Được biết, HUTECH còn áp dụng các hình thức tuyển sinh: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12); Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành An toàn thông tin để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể: 

- Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
• Tốt nghiệp THPT 
• Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
• Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT
 
- Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)
• Tốt nghiệp THPT
• Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên.
• Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT
 
- Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM: 
• Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
• Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
• Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định.
• Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT

Thí sinh được sử dụng đồng thời 2, 3 phương thức xét tuyển trên nêu trên để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học HUTECH. 

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Trường nào tuyển sinh ngành An toàn thông tin?”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…Chúc các bạn thành công!
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

Trường nào tuyển sinh ngành An toàn thông tin? 132
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Trường nào tuyển sinh ngành An toàn thông tin? 143


Xem thêm
>> Ngành An toàn thông tin
>> Ngành An toàn thông tin là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành An toàn thông tin ở đâu?
>> Ngành An toàn thông tin lấy bao nhiêu điểm
>> Ngành An toàn thông tin xét tổ hợp môn nào?
>> Có nên học ngành An toàn thông tin?
>> Cơ hội nghề nghiệp của ngành An toàn thông tin
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành An toàn thông tin?
>> Trường nào tuyển sinh ngành An toàn thông tin?
>> Thời gian học ngành An toàn thông tin trong bao lâu?
>> ​Học ngành An toàn thông tin có dễ xin việc làm không?

>> Ngành An toàn thông tin xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành An toàn thông tin cần học tốt môn nào?
>> Học ngành An toàn thông tin thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành An toàn thông tin?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành An toàn thông tin?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành An toàn thông tin thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành An toàn thông tin năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành An toàn thông tin?

Ngọc Thảo

14574074