Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ khí?

Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ khí? 8


“Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ khí?” luôn luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với ngành Kỹ thuật cơ khí. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc chọn trường để theo học là vấn đề vô cùng quan trọng.

Vậy nên việc chọn trường uy tín trường nào đào tạo ngành này có uy tín? Nên chọn trường nào để có khả năng trúng tuyển cao nhất? Chúng ta sẽ cùng tìm ra câu trả lời thỏa đáng thông qua bài viết này.

Các trường tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ khí?

Để trả lời cho câu hỏi “Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ khí? Trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành Kỹ thuật cơ khí hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào. Có thể thấy, hiện nay tất cả thiết bị, máy móc vận hành trong các dây chuyền sản xuất, những vật dụng phục vụ đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người đều có sự đóng góp to lớn của các nhà khoa học, kỹ sư, cán bộ của ngành kỹ thuật cơ khí.

Chính vì vậy, ngành Kỹ thuật cơ khí là một ngành học gắn liền với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và chưa bao giờ lỗi thời. Đó cũng là lý do khiến cho ngành học này hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường trong cả nước với nhiều trình độ khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta nên học ngành Kỹ thuật cơ khí ở đâu trong rất nhiều địa chỉ học tập đó? Hiện đang có các trường đại học đang được bậc phụ huynh và thí sinh quan tâm như: Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM,….

 

Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ khí? 43

Sinh viên ngành Kỹ thuật cơ khí học thực hành tại Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Tại những trường đại học này, sinh viên ngành Kỹ thuật cơ khí được trang bị kiến thức cơ bản về khoa học kỹ thuật, kiến thức chuyên sâu về cơ khí như thiết kế, vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí… Bên cạnh đó, sinh viên ngành Kỹ thuật cơ khí của các trường này còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực cơ khí cũng như khả năng nghiên cứu, sáng tạo và triển khai các giải pháp công nghệ mới về lĩnh vực cơ khí, máy móc.

Ngành Kỹ thuật cơ khí xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

  • Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí theo 2 tổ hợp: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh).
  • Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí theo 4 tổ hợp: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh), (Toán, Văn, Lý) và  (Toán, Văn, Anh).
  • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí theo 3 tổ hợp: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh), (Văn, Toán, KHTN) và (Toán, Văn, Anh).

 

Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ khí? 91

Ngành Kỹ thuật cơ khí là một ngành học được yêu thích nhất tại Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Chọn ngành Kỹ thuật cơ khí ở đâu để có có hội trúng tuyển cao

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn “Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ khí?”. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Kỹ thuật cơ khí uy tín trong những năm gần đây:

  • Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH): điểm trúng tuyển năm 2020 ngành Kỹ thuật cơ khí là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

  • Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM: điểm trúng tuyển năm 2020 ngành Kỹ thuật cơ khí là 26 điểm  đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

  • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: điểm trúng tuyển năm 2020 ngành Kỹ thuật cơ khí là 25.25 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

Được biết, HUTECH còn áp dụng các hình thức tuyển sinh: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12); Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Kỹ thuật cơ khí để thí sinh có thêm lựa chọn.  

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ khí?”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…Chúc các bạn thành công!


Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ khí? 151
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ khí? 162
 

Xem thêm
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ khí ở đâu?
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí cần tố chất gì?
>> Kỹ thuật cơ khí xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật cơ khí?

>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ khí? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ khí?
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ khí trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ khí có dễ xin việc làm không?

>> Có nên học ngành Kỹ thuật cơ khí
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ khí thực hành, thực tập ở đâu?


Chí Mẩn

14574077