Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng)?


“Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật xây dựng (hay còn gọi là Kỹ thuật công trình xây dựng)” là một câu hỏi lớn dành cho các bạn trẻ muốn chủ động nắm bắt cơ hội trúng tuyển bằng chính điểm học tập của mình. Đây cũng là giải pháp giúp hạn chế rủi ro trong kỳ thi sắp tới như: áp lực tâm lí, sức khỏe và thẳng tiến vào Đại học.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các trường Đại học xét  tuyển học bạ cũng như bí quyết chọn trường Đại học uy tín để có khả năng trúng tuyển cao nhất.

Điều kiện xét tuyển học bạ là gì?

Trong kỳ tuyển sinh 2019, nhiều trường Đại học bắt đầu áp dụng phương thức xét tuyển học bạ. Khi chọn phương thức xét tuyển này, thí sinh cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu điều kiện xét tuyển của từng trường. Bởi cùng là phương thức xét tuyển học bạ, song mỗi trường sẽ có cách tính điểm riêng.​ Một số trường Đại học xét điểm cả 3 năm THPT hoặc xét một số học kỳ nhất định. Vì vậy thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh trước khi quyết định nộp hồ sơ để tránh nhầm lẫn. 
 


Giờ học thực hành của sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng (hay còn gọi là Kỹ thuật công trình xây dựng) HUTECH 


Đơn cử như trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) hoặc UEF chỉ xét trung bình theo điểm các môn lớp 12 (xét học bạ lớp 12). Ví dụ trong năm 2019, để xét học bạ ngành kỹ thuật xây dựng (hay còn gọi là Kỹ thuật công trình xây dựng) bên cạnh tiêu chí là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương thì  thí sinh cần có: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (Riêng ngành Dược bạn cần đảm bảo điều kiện là thí sinh tốt nghiệp THPT và có học lực lớp 12 xếp loại giỏi). 
Hồ sơ xét tuyển học bạ bao gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của trường)

  • Bản photo công chứng học bạ THPT

  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.

  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Một mối quan tâm nữa là thời gian xét  tuyển học bạ của các trường khi nào? Chẳng hạn như Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) thời gian nhận hồ sơ xét học bạ là ngày 02/05/2019. Đối với các bạn chưa có bằng tốt nghiệp thì có thể nộp trước phiếu đăng ký xét học bạ về trường để được ưu tiên xét tuyển, hồ sơ còn lại sẽ bổ sung sau.

Có ảnh hưởng gì khi xét tuyển học bạ mà xét tuyển nguyện vọng nữa hay không? Câu trả lời là không, dù bạn xét tuyển bằng điểm thi hay xét tuyển học bạ lớp 12 thì cũng như nhau. Khi trúng tuyển sinh viên được hưởng thụ các chế độ như nhau, chương trình như nhau, giảng viên và thực hành như nhau, bằng cấp cũng vậy.

Các trường có xét học bạ ngành Kỹ thuật xây dựng

Theo thống kê trong mùa tuyển sinh 2017, ước tính có hơn 150 trường xét tuyển học bạ trên cả nước. Trong đó, có trường xét tuyển điểm 3 năm lớp 12, có trường xét tuyển điểm 2 năm, hay xét tuyển đối với kết quả học tập của thí sinh năm lớp 12.
 


Thí sinh có nhiều sự lựa chọn trường việc chọn trường học ngành Kỹ thuật xây dựng (hay còn gọi là Kỹ thuật công trình xây dựng) 

Hiện nay, có một số trường Đại học xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật xây dựng (hay còn gọi là Kỹ thuật công trình xây dựng) mà bạn có thể chọn như: Đại học Giao thông vận tải (Hệ chất lượng cao), Đại học Nha Trang, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Công nghệ Sài Gòn …Đây là những trường Đại học uy tín được đông đảo thí sinh và bậc phụ huynh lựa chọn. Chẳng hạn tại Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) điều kiện xét tuyển học bạ là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học

Với những thông tin cung cấp trong bài viết, hy vọng rằng đã giúp được các bạn phần nào trong việc giải đáp thắc mắc về “Trường nào xét học bạ ngành Kỹ thuật xây dựng (hay còn gọi là Kỹ thuật công trình xây dựng”. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về ngành, bạn nên truy cập thêm vào webiste của trường Đại học bạn yêu thích và đọc thêm những bài viết khác như: Ngành Kỹ thuật xây (kỹ thuật công trình xây dựng) dựng là gì? Ra trường làm gì? Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) ở đâu? Kỹ  thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) cần những tố chất gì?....Chúc các bạn thành công!
 

Tâm Lê

Xem thêm: 
>> Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng)? 
>> Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) ở đâu?
>> Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) xét tuyển những môn nào?
>> Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) cần tố chất gì?
>> Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) lấy bao nhiêu điểm
>> Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng)
>> Có nên học ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng)?

>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng)?
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trinh xây dựng) trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trinh xây dựng) có dễ xin việc làm không?

 

14574078