Trường nào tuyển sinh ngành Tâm lý học?

Trường nào tuyển sinh ngành Tâm lý học? 3

“Trường nào tuyển sinh ngành Tâm lý học?” luôn luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với ngành Quản trị kinh doanh. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc chọn trường để theo học là vấn đề vô cùng quan trọng.

Vậy nên việc chọn trường uy tín trường nào đào tạo ngành này có uy tín? Nên chọn trường nào để có khả năng trúng tuyển cao nhất? Chúng ta sẽ cùng tìm ra câu trả lời thỏa đáng thông qua bài viết này.

Các trường có tuyển sinh ngành Tâm lý học

Để trả lời cho câu hỏi “Trường nào tuyển sinh ngành Tâm lý học? trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành Tâm lý học hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào. Bạn có thể thấy Tâm lý học giờ đây đã có mặt ở nhiều phương diện trong cuộc sống hằng ngày từ thương mại đến giải trí thậm chí là văn hóa, xã hội và giáo dục. Ngày này hiện nay đang được đào tạo ở nhiều trường đại học, cao đẳng với nhiều trình độ khác nhau và chương trình khác nhau. Tuy nhiên đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín có tuyển sinh ngành Tâm lý học sau:

 • Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – ĐHQG TP.HCM

 • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

 • Đại học Sư Phạm TPHCM

Tại những trường Đại học này, sinh viên ngành Tâm lý học được trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu về tâm lý học giao tiếp, tâm lý học gia đình, tâm lý học lao động, tâm lý học giáo dục, liệu pháp nhận thức hành vi, tham vấn học đường, các chuyên đề về tệ nạn xã hội, chuyên đề về xử lý tình huống trong đời sống,…. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị thêm các kỹ năng chuyên môn quan trọng như kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng phân tích tâm lý và biết lắng nghe,…cùng các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian.
 

Trường nào tuyển sinh ngành Tâm lý học? 44

Sinh viên theo học ngành Tâm lý học sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về tâm lý

Ngành Tâm lý học xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Tâm lý học tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

 • Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Tâm lý học ở các tổ hợp môn: Văn – Sử - Địa; Toán – Văn – Anh; Toán – sinh – Hóa; Văn – Sử - Anh.

 • Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Tâm lý học các tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh)

 • Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM tuyển sinh ngành Tâm lý học các tổ hợp môn: Toán – Hóa – Sinh; Văn – Sử - Địa; Toán – Văn – Tiếng Anh.
   

Trường nào tuyển sinh ngành Tâm lý học? 74

Ngành Tâm lý học là một trong những ngành thu hút nhiều bạn trẻ tại Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Chọn ngành Tâm lý học ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn “Trường nào tuyển sinh ngành Tâm lý học?. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Tâm lý học uy tín năm 2020

 • Trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn TP.HCM: xét tuyển ngành tâm lý học với 4 tổ hợp (Toán-Hóa-Sinh), (Toán-Văn-Anh), (Văn-Sử-Địa) và (Văn-Sử-Anh). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 26,6 điểm đối với cả 4 tổ hợp.

 • Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH): xét tuyển ngành tâm lý học với 4 tổ hợp xét tuyển A00 (Toán-Lý-Hóa), A01 (Toán-Lý-Anh), D01 (Toán-Văn-Anh) và C00 (Văn-Sử-Địa). Mức điểm trúng tuyển năm 2021 là 18 điểm đối với cả tất cả các tổ hợp môn

 • Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM: xét tuyển ngành Tâm lý học với 3 tổ hợp xét tuyển (Toán-Hóa-Sinh), (Toán-Văn-Anh), (Văn-Sử-Địa). Mức điểm trúng tuyển năm 2021 là 27,45 điểm đối với cả 3 tổ hợp.

Được biết, năm 2022 ngoài phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, HUTECH còn có 2 phương thức xét tuyển học bạ, đó là: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM đối với ngành Tâm lý học để thí sinh có thêm lựa chọn

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.


Với những điều đã trình bày, có lẽ vấn đề “Trường nào tuyển sinh ngành Tâm lý học? đã không còn là một câu hỏi khó. Vấn đề còn lại là bạn phải xác định rõ Tâm lý học có thực sự là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự. Chính vì vậy, ngay bây giờ bạn hãy đặt tiếp cho mình thêm những câu hỏi khác về ngành học này và tìm ra những câu trả lời thỏa đáng, chẳng hạn như: Ngành Tâm lý học là gì, ra trường làm gì? Ngành Tâm lý học xét tuyển những tổ hợp môn nào? Cơ hội nghề nghiệp ngành Tâm lý học? để có những lựa chọn sáng suốt nhất nhé!


Uyên Trang
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành truyền thông đa phương tiện


Xem thêm

>> Ngành Tâm lý học
>> Ngành Tâm lý học là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Tâm lý học lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Tâm lý học xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Tâm lý học ở đâu?
>> Cơ hội việc làm ngành Tâm lý học?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Tâm lý học?
>> Có nên học ngành Tâm lý học?
>> Học ngành Tâm lý học có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Tâm lý học trong bao lâu?
>> Ngành Tâm lý học xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Tâm lý học cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Tâm lý học thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Tâm lý học?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Tâm lý học?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Tâm lý học thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Tâm lý học năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Tâm lý học?

 

14574080