Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học?


Song song với chọn ngành, việc chọn lựa một ngôi trường đại học uy tín, phù hợp để thực hiện giấc mơ đại học cũng là vấn đề được nhiều thí sinh, phụ huynh quan tâm vào mỗi mùa tuyển sinh. Theo đó, “Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học để có thể an tâm về chất lượng đào tạo, có mức điểm trúng tuyển phù hợp là mối băn khoăn lớn cho những bạn trẻ đan mong muốn trở thành một cử nhân xét nghiệm Y học trong tương lai.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các trường có tuyển sinh ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học, qua đó giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập ưng ý. 

Các trường tuyển sinh ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học

Để trả lời cho câu hỏiTrường nào tuyển sinh ngành Xét nghiệm y học? trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào. Bạn có thể thấy ngành Xét nghiệm y học giờ đang có sức hấp dẫn lớn đối với giới trẻ hiện nay. Nhất là trong thời điểm khoa học công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà tập trung nhiều vào vấn đề phòng bệnh..
 


Ngành Xét nghiệm Y học là một ngành học tiềm năng với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn 


Ngày này hiện nay đang được đào tạo ở nhiều trường đại học, cao đẳng với nhiều trình độ khác nhau và chương trình khác nhau. Tuy nhiên đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín có tuyển sinh ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học sau:

  • Trường Đại học Y dược TP.HCM)

  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

  • Trường Đại học Y khoa Phạm Ngoc Thạch 

  • Trường Đại học Y dược Cần Thơ

Tại những trường đại học này, sinh viên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, khoa học sức khỏe, kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực xét nghiệm y học; khả năng thực hiện thành tạo các kỹ năng các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng thông thường và ứng dụng những kỹ thuật mới trong hoạt động chuyên ngành; kỹ năng thực hiện, kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất và sinh phẩm chuyên dụng, an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm. Và đào tạo các kỹ năng để có thể tham gia tổ chức và quản lý hoạt động của một phòng xét nghiệm y học, tư vấn truyền thông về việc lý giải kết quả, thu thập mẫu bệnh phẩm và ứng dụng xét nghiệm trong các trường hợp đặc biệt.

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học.
 


Hiện này có nhiều trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh ngành Xét nghiệm y học với nhiều trình độ khác nhau 


Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

  • Trường Đại học Y dược TP.HCM) xét tuyền ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học với tổ hợp môn (Toán, Hóa học, Sinh học)..

  • Trường Đại học Y khoa Phạm Ngoc Thạch xét tuyền ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học với tổ hợp môn (Toán, Hóa học, Sinh học).

  • Bên cạnh đó, với định hướng là một trường đại học đào tạo đa ngành uy tín, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) dự kiến sẽ tuyển sinh ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học sinh từ năm 2019 với 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán , Hóa, Sinh), D07 (Toán, Hóa, Anh), C08 (Văn, Hóa, Sinh. 


Chọn ngành Xét nghiệm Y học ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn “Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học?. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học uy tín trong những năm gần đây: 

  • Trường Đại học Y dược TP.HCM Với mức điểm trúng tuyển năm 2019 là 23 điểm.
  • Trường Đại học Y khoa Phạm Ngoc Thạch Với mức điểm trúng tuyển năm 2018 là 22,6- 22,75 
  • Bên cạnh đó, với định hướng là một trường đại học đào tạo đa ngành uy tín, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) dự kiến sẽ tuyển sinh ngành Xét nghiệm y học sinh từ năm 2020 với 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán , Hóa, Sinh), D07 (Toán, Hóa, Anh), C08 (Văn, Hóa, Sinh). Như vậy, phụ huynh và thí sinh có thêm một địa chỉ tin cậy nữa để thực hiện giấc mơ đại học với ngành Xét nghiệm y học triển vọng nhất trong nhóm ngành sức khỏe này


Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho băn khoăn "Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ  thuật Xét nghiệm Y học? Cùng với những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: Kỹ thuật Xét nghiệm y học là gì? Học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học ra trường làm gì? Nên học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học ở đâu?..., đây sẽ là cơ sở quan trọng để các bạn quyết định cho việc trở thành một cử nhân xét nghiệm Y học trong tương lai.
 

Tường Vi 


>> Xem thêm: 
>> Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học? 

>> Kỹ thuật Xét nghiệm y học là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học ở đâu?
>> Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học
>> Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Có nên học ngành Xét nghiệm y học? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Xét nghiệm y học? 
>> Thời gian học ngành Xét nghiệm y học trong bao lâu?
>> Học ngành Xét nghiệm y học có dễ xin việc làm không?
 

14574081