Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật xây dựng?

Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật xây dựng? 3


“Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật xây dựng (hay còn gọi là Kỹ thuật công trình xây dựng)?” luôn luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với ngành Kỹ thuật xây dựng. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc chọn trường để theo học là vấn đề vô cùng quan trọng.

Vậy nên việc chọn trường uy tín trường nào đào tạo ngành này có uy tín? Nên chọn trường nào để có khả năng trúng tuyển cao nhất? Chúng ta sẽ cùng tìm ra câu trả lời thỏa đáng thông qua bài viết này.

Các trường có tuyển sinh ngành Kỹ thuật xây dựng

Để trả lời cho câu hỏi “Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật xây dựng (hay còn gọi là Kỹ thuật công trình xây dựng)” trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành Kỹ thuật xây dựng hiện đang được đào tạo ở những trường nào. Hiểu một cách đơn giản thì Kỹ thuật xây dựng công trình xây dựng là ngành học chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công trình công nghiệp phục vụ đời sống con người. Chính vì vậy ngành kỹ thuật xây dựng hiện đang được đào tạo ở nhiều trường Đại học, cao đẳng khác nhau, đối với trình độ Đại học, có một số trường được nhiều thí sinh lựa chọn như:

 • Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM
 • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
 • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
 • Trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM,…


Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật xây dựng? 38

Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật xây dựng tại Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)


Tai những trường Đại học này, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về toán ứng dụng, vật lý kỹ thuật, các phần mềm thiết kế chuyên môn và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp như: trắc địa, thủy lực, kết cấu xây dựng; các phương pháp thí nghiệm chuyên ngành phục vụ công tác thiết kế, tư vấ, giám sát và tổ chức thi công công trình xây dựng.

Bên cạnh đó, sinh viên có khả năng kiểm tra vật liệu, chất lượng công trình và an toàn lao động, nắm vững các giải pháp bảo vệ môi trường và quy định pháp luật trong xây dựng

Ngành Kỹ thuật xây dựng xét những tổ hợp môn nào?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với  thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa Đại học. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Kỹ thuật xây dựng hiện nay.

 • Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh )

 • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xét tuyển tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh văn), D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, Anh văn)

 • Trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM xét tuyển tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh văn), D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, Anh văn)

 • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý)

Chọn ngành Kỹ thuật xây dựng ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là điều băn khoăn của nhiều thí sinh khi tìm câu trả lời cho câu hỏi “trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật xây dựng”. Vì ở mỗi trường sẽ có một mức điểm trúng tuyển khác nhau vì vậy để thực hiện giấc mơ Đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của mỗi trường để có sự lựa chọn phù hợp. Trên đây là những thông tin về điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật xây dựng năm 2022 ở một số trường Đại học uy tín hiện này.

 • Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật công trình xây dựng theo 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Hóa, Anh) và (Toán, Lý, Tiếng Anh), mức điểm trúng tuyển là 24 điểm.

 • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Kỹ thuật công trình xây dựng với 4 tổ hợp môn gồm: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Văn, Toán, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Lý) với điểm trúng tuyển khoảng 18 điểm

 • Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật công trình xây dựng với 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh) với mức điểm trúng tuyển khoảng 15 - 17.5 điểm.

Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật xây dựng? 104
Năm 2022, HUTECH xét tuyển ngành Kỹ thuật xây dựng theo 4 tổ hợp môn


Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật xây dựng?”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: Ngành Kỹ thuật xây dựng (kỹ thuật công trình xây dựng) dựng là gì? Ra trường làm gì? Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) ở đâu? Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) cần những tố chất gì?....Chúc các bạn thành công!
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật xây dựng? 129
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật xây dựng? 140

Xem thêm

>> Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng)
>> Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) là gì? Ra trường làm gì?

>> Học ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) ở đâu?
>> Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) xét tuyển những tổ hợp môn nào?

>> Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) cần tố chất gì?
>> Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng)

>> Có nên học ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trinh xây dựng)
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng)?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật xây dựng)?
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trinh xây dựng) trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Kỹ thuật xây dựng?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Kỹ thuật xây dựng thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Kỹ thuật xây dựng năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Kỹ thuật xây dựng?
 

Quỳnh Ngọc

14574082