Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kinh doanh quốc tế?

Kinh doanh quốc tế HUTECH 1

Trong thời buổi kinh tế hội nhập, Việt Nam ngày càng mở cửa đón chào những nhà đầu tư nước ngoài đến thị trường trong nước, từ đó mở ra một kỷ nguyên mới của Kinh doanh quốc tế. Kéo theo đó là lượng thí sinh quan tâm đến ngành Kinh doanh quốc tế ngày càng đông đảo. Để đáp ứng nhu cầu đó mùa tuyển sinh năm 2024 bên cạnh phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, nhiều trường Đại học trên cả nước đã bắt đầu xét học bạ THPT khiến cho cơ hội theo học ngành Kinh doanh quốc tế ngày càng rộng mở.

Bài viết này phần nào sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về các “Trường có xét tuyển học bạ ngành Kinh doanh quốc tế” từ đó các bạn sẽ có thể đưa ra các quyết định đúng đắn cho việc chọn trường đại học.

Điều kiện xét tuyển là gì?

Kỳ tuyển sinh năm 2024, kha khá trường đại học trên toàn quốc bắt đầu áp dụng phương thức xét học bạ. Tuy nhiên để có thể sử dụng được cách xét tuyển này thí sinh cần dành thời gian đrể tìm hiểu kĩ hơn vì mặc dù cùng là xét học bạ nhưng mỗi trường lại có cách tính điểm khác nhau.

Điều kiện xét tuyển học bạ ngành Kinh doanh quốc tế tương đối đơn giản
Điều kiện xét tuyển học bạ ngành Kinh doanh quốc tế tương đối đơn giản 


Có trường xét học bạ bằng điểm của cả 3 năm học cấp 3 cũng có những trường chỉ sử dụng những học kỳ cố định nên để không nhầm lẫn các bạn thí sinh nên tìm hiểu trước khi nộp hồ sơ. Ví dụ như đối với trường Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH có 2 phương thức xét tuyển học bạ: xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ. Thí sinh có thể chọn một trong hai hoặc chọn cả hai đều được.

Trong năm 2024 để xét học bạ
ngành Kinh doanh quốc tế, điều kiện xét tuyển cụ thể:

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm


Bên cạnh đó, hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá đơn giản như:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu, có thể tải tại website hoặc đăng ký trực tuyến tại www.hutech.edu.vn)
  • 1 Bản photo công chứng học bạ THPT
  • 1 Bản photo công chứng (bản sao) bằng tốt nghiệp THPT hoặc 1 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Song song với nỗi lo về điều kiện xét học bạ thì thời gian xét học bạ của các trường khi nào cũng là mối quan tâm của nhiều thí sinh? Ví dụ như Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH, thời gian xét học bạ từ ngày 05/01/2023. Trong trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp thì có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển học bạ về trường để được ưu tiên xét tuyển, hồ sơ còn lại sẽ bổ sung sau.

Và thêm 1 thông tin không kém phần quan trọng đó là khi đăng ký xét học bạ sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến xét điểm thi và khi theo học cũng sẽ không có sự phân biệt nào đối với chương trình, học phí hay bằng cấp.

Trường nào xét học bạ ngành Kinh doanh quốc tế

Thống kê cho thấy mùa tuyển sinh năm 2024 đã có trên 150 trường đã và đang áp dụng phương thức xét học bạ THPT. Có những trường xét điểm cả 3 năm có những trường chỉ xét theo một số học kỳ cũng có những trường chỉ xét một năm 12.

Phương thức xét tuyển học bạ ở mỗi trường có sự khác biệt vì vậy thí sinh cần chú ý tìm hiểu
Phương thức xét tuyển học bạ ở mỗi trường có sự khác biệt vì vậy thí sinh cần chú ý tìm hiểu 


Hiện tại một số trường có xét học bạ ngành Kinh doanh quốc tế như: Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF), Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM… đây là các trường có uy tín về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiêm mà các bạn có thể quan tâm và lựa chọn để nắm bắt cơ hội vào đại học.


Với những thông tin hữu ích đã nêu trên, mong rằng sẽ giúp được cho các bạn thoát khỏi được những hoang manh cho việc chọn “Trường có xét tuyển học bạ ngành Kinh doanh quốc tế. Nhưng để chắc chắn nhất trong việc đưa ra quyết định cuối cùng các bạn nên vào website của từng trường để tim hiểu thêm các vấn đề xung quanh như có nên học ngành Kinh doanh quốc tế không?, học ngành Kinh doanh quốc tế ở đâu, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…Chúc các bạn thành công trong kỳ tuyển sinh 2024 sắp tới nhé!

Xem thêm

>Ngành Kinh doanh quốc tế 
>> Học ngành Kinh doanh Quốc tế ở đâu?

>> Ngành Kinh doanh Quốc tế xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Có nên học ngành Kinh doanh quốc tế?
>> 
Cơ hội việc làm ngành Kinh doanh quốc tế
>> Ngành Kinh doanh quốc tế là gì? Ra trường làm gì? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kinh doanh quốc tế? 
>> 
Học ngành Kinh doanh quốc tế có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Kinh doanh quốc tế trong bao lâu?
>> Ngành Kinh doanh quốc tế xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kinh doanh quốc tế thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Kinh doanh quốc tế thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Kinh doanh quốc tế năm nay?

Kinh doanh quốc tế HUTECH 2

Thanh Phong 

14574091
Các tin khác
Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật kinh tế? Luật kinh tế là ngành học có vai trò quan trọng đối với xu hướng phát triển, và hội nhập kinh tế của đất nước ta hiện nay
Ngành Thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì? Ngành Thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ của bản thân qua công cụ đồ họa. Vậy ngành học này có gì nổi...
Ngành Công nghệ thông tin là gì? Ra trường làm gì? Ngành Công nghệ thông tin là một ngành thu hút những bạn trẻ ưu thích lập trình, đam mê công nghệ . Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ngành...
Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu? Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu luôn là câu hỏi được các bạn học sinh đặt ra trong việc chọn ngành học, hãy cùng HUTECH tìm...
Chính sách học bổng tuyển sinh 2024 của HUTECH Ngoài mong muốn trúng tuyển đại học thì “săn” học bổng cũng là mục tiêu của nhiều bạn học sinh hiện nay. Những suất học bổng giá trị sẽ là động lực...
Học thạc sĩ Marketing ở đâu? Học thạc sĩ Marketing sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để nâng cao trình độ chuyên môn, từ đó đáp ứng những yêu cầu cao hơn trong công việc hiện tại....
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×