Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kinh doanh Quốc tế?

Trong thời buổi kinh tế hội nhập, Việt Nam ngày càng mở cửa đón chào những nhà đầu tư nước ngoài đến thị trường trong nước, từ đó mở ra một kỷ nguyên mới của Kinh doanh quốc tế. Kéo theo đó là lượng thí sinh quan tâm đến ngành Kinh doanh quốc tế ngày càng đông đảo. Để đáp ứng nhu cầu đó mùa tuyển sinh năm 2020 bên cạnh phương thức xét điểm thi THPT Quốc gia, nhiều trường Đại học trên cả nước đã bắt đầu xét học bạ THPT khiến cho cơ hội theo học ngành Kinh doanh quốc tế ngày càng rộng mở.

Bài viết này phần nào sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về các “Trường có xét tuyển học bạ ngành Kinh doanh quốc tế” từ đó các bạn sẽ có thể đưa ra các quyết định đúng đắn cho việc chọn trường đại học.

Điều kiện xét tuyển là gì?

Kỳ tuyển sinh năm 2020, kha khá trường đại học trên toàn quốc bắt đầu áp dụng phương thức xét học bạ. Tuy nhiên để có thể sử dụng được cách xét tuyển này thí sinh cần dành thời gian đrể tìm hiểu kĩ hơn vì mặc dù cùng là xét học bạ nhưng mỗi trường lại có cách tính điểm khác nhau.
 


Điều kiện xét tuyển học bạ ngành Kinh doanh quốc tế tương đối đơn giản 


Có trường xét học bạ bằng điểm của cả 3 năm học cấp 3 cũng có những trường chỉ sử dụng những học kỳ cố định nên để không nhầm lẫn các bạn thí sinh nên tìm hiểu trước khi nộp hồ sơ. Đơn cử như tại trường đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) chỉ xét tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong cả năm học 12. Chẳng hạn như trong năm 2020, để có thể xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế, ngoài việc phải tốt nghiệp THPT và tổng điểm 3 môn lớp 12 trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên thí sinh còn phải chuẩn bị một số hồ sơ sau:

  • Phiếu đăng ký xét theo mẫu của trường

  • Bản photo công chứng học bạ THPT

  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT

  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Một mối quan tâm không kém phần quan trọng đó là mốc thời gian xét tuyển của từng trường. Ví dụ đối với trường đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) thì thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ 02/05/2020. Các bạn là thí sinh 12 chưa có bằng tốt nghiệp thì cũng không cần quá lo lắng vì các bạn có thể nộp phiếu đăng ký xét tuyển trước và bổ sung những hồ sơ còn thiếu sau đó để được ưu tiên xét tuyển. Và thêm 1 thông tin không kém phần quan trọng đó là khi đăng ký xét học bạ sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến xét điểm thi và khi theo học cũng sẽ không có sự phân biệt nào đối với chương trình, học phí hay bằng cấp.

Trường nào xét học bạ ngành Kinh doanh quốc tế

Thống kê cho thấy mùa tuyển sinh năm 2018 đã có trên 150 trường đã và đang áp dụng phương thức xét học bạ THPT. Có những trường xét điểm cả 3 năm có những trường chỉ xét theo một số học kỳ cũng có những trường chỉ xét một năm 12.
 


Phương thức xét tuyển học bạ ở mỗi trường có sự khác biệt vì vậy thí sinh cần chú ý tìm hiểu 


Hiện tại một số trường có xét học bạ ngành Kinh doanh quốc tế như: Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF), Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM… đây là các trường có uy tín về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiêm mà các bạn có thể quan tâm và lựa chọn để nắm bắt cơ hội vào đại học. Chẳng hạn tại Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) điều kiện xét tuyển học bạ là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học

Với những thông tin hữu ích đã nêu trên, mong rằng sẽ giúp được cho các bạn thoát khỏi được những hoang manh cho việc chọn “Trường có xét tuyển học bạ ngành Kinh doanh quốc tế. Nhưng để chắc chắn nhất trong việc đưa ra quyết định cuối cùng các bạn nên vào website của từng trường để tim hiểu thêm các vấn đề xung quanh như có nên học ngành Kinh doanh quốc tế không?, học ngành Kinh doanh quốc tế ở đâu, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…Chúc các bạn thành công trong kỳ tuyển sinh 2019 sắp tới nhé!


Thanh Phong 

Xem thêm:
>> Ngành Kinh doanh quốc tế? 
>> Ngành Kinh doanh quốc tế là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Kinh doanh quốc tế ở đâu?
>> Ngành Kinh doanh quốc tế lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Kinh doanh quốc tế xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Có nên học ngành Kinh doanh quốc tế
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kinh doanh quốc tế?  
>> Học ngành Kinh doanh quốc tế có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Kinh doanh quốc tế trong bao lâu?
 
 

14574091