Trường nào tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất?


 

“Trường nào tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất?” luôn luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với ngành Thiết kế nội thất. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc chọn trường để theo học là vấn đề vô cùng quan trọng. Vậy nên chọn trường nào uy tín và có khả năng trúng tuyển cao? Bài biết dưới đây sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này. 

Các trường tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất

Để trả lời cho câu hỏi “Trường nào tuyển sinh ngành thiết kế nội thất? trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành thiết kế nội thất hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào. Chất lượng cuộc sống ngày càng tăng lên theo đó nhu cầu thiết kế không gian sống cũng theo đó mà tăng vì vậy ngành Thiết kế nội thất đang được đào tạo ở nhiều trường đại học, cao đẳng với nhiều trình độ khác nhau và chương trình khác nhau. Tuy nhiên đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín có tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin sau:

  • Đại học Kiến trúc TP.HCM,

  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

  • Đại học Kiến trúc Hà Nội

Theo học ngành Thiết kế nội thất, sinh viên được đào tạo kiến thức nền tảng về mỹ học, nghệ thuật, văn hóa, lịch sử mỹ thuật Việt Nam và thế giới; kiến thức chuyên sâu về nguyên tắc tổ chức không gian, quy luật thẩm mỹ về hình khối, phối cảnh, phong thủy, bố cục tạo hình, nghiên cứu màu, ánh sáng, âm thanh, phong cách nội thất, vật liệu xây dựng, công nghệ sản xuất,… Bên cạnh đó, sinh viên ngành Thiết kế nội thất còn được tạo điều kiện để phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng sáng tác và thể hiện, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng đàm phán, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập,...

Ngành Thiết kế nội thất xét tuyển những môn nào?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh lẫn phụ huynh trước ngưỡng cửa đại học.
 


Hiện nay có nhiều trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất với các chương trình khác nhau 

Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Thiết kế nội thất tại những trường đào tạo có chất lượng tốt, đáng tin cậy hiện nay.

  • Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất dựa vào kết quả thi các môn văn hóa (Toán, Ngữ văn) trong kì thi tốt nghiệp THPT kết hợp với thi bổ sung năng khiếu (Vẽ mỹ thuật)

  • Trường Đại học Bách khoa TP.HCM sử dụng 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Vẽ), (Toán, Văn, Vẽ) để tuyển sinh ngành Kiến trúc

  • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất với 4 tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa); D01 (Toán, Văn, Anh); H01 (Toán, Văn, Vẽ); V00 (Toán, Lý, Vẽ).

Chọn ngành Thiết kế nội thất ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn nên học ngành thiết kế nội thất ở đâu. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp.
 


HUTECH là trường đào tạo ngành Thiết kế nội thất được nhiều thí sinh lựa chọn 

Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Thiết kế nội thất uy tín năm 2019 như sau:

  • Trường Đại học Kiến trúc TPHCM: xét tuyển ngành kiến trúc với tổ hợp môn xét tuyển là (Toán, Văn, Vẽ), (Toán, Anh, Vẽ) với mức điểm trúng tuyển khoảng 24,29 điểm.

  • Trường Đại học Bách khoa ĐHQG-TP.HCM: sử dụng 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Vẽ), (Toán, Văn, Vẽ) để tuyển sinh ngành Kiến trúc, với mức điểm trúng tuyển 24,5 điểm.

  • Trường Đại học Công Nghệ TPHCM (HUTECH): xét tuyển ngành thiết kế nội thất với 4 tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa); D01 (Toán, Văn, Anh); H01 (Toán, Văn, Vẽ); V00 (Toán, Lý, Vẽ), với mức điểm trúng tuyển là 18 điểm cho cả 4 tổ hợp môn.

Được biết, HUTECH còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Thiết kế nội thất này để thí sinh có thêm lựa chọn. Thí sinh cần có điểm môn Năng khiếu Vẽ để làm điều kiện xét tuyển. Thí sinh có thể tham dự kỳ thi Vẽ do HUTECH tổ chức hoặc lấy kết quả thi Vẽ từ trường đại học khác để làm điều kiện tham gia xét tuyển.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Trường nào tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 Xem thêm

>> Ngành Thiết kế nội thất
>> Học ngành Thiết kế nội thất ở đâu?
>> Ngành Thiết kế nội thất xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Thiết kế nội thất học gì và làm gì?
>> Bạn có phù hợp để học ngành Thiết kế nội thất?
>> Cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành Thiết kế nội thất
>> Có nên học ngành Thiết kế nội thất?
>> Ngành Thiết kế nội thất lấy bao nhiêu điểm?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thiết kế nội thất? 
>> Học ngành Thiết kế nội thất có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Thiết kế nội thất trong bao lâu?
>> Ngành Thiết kế nội thất xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Thiết kế nội thất cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Thiết kế nội thất thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Thiết kế nội thất?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Thiết kế nội thất?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Thiết kế nội thất thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Thiết kế nội thất năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Thiết kế nội thất?


Phan Vi 

14574093