Trường nào tuyển sinh ngành Dược?


Song song với việc chọn ngành thì lựa chọn một ngôi trường đại học uy tín, phù hợp để thực hiện giấc mơ Đại học cũng là vấn đề được nhiều thí sinh, phụ huynh quan tâm vào mỗi mùa tuyển sinh. Theo đó, “Trường nào tuyển sinh ngành Dược?” có mức điểm trúng tuyển phù hợp và có thể an tâm về chất lượng đào tạo là mối băn khoăn lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn tho học ngành dược trong tương lai.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về các trường có đào tạo ngành Dược, qua đó giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập ưng ý nhất. 

Các trường tuyển sinh ngành Dược học

Để trả lời cho câu hỏiTrường nào tuyển sinh ngành Dược?, bạn cần tìm hiểu xem ngành Dược hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào. Có thể kể đến một số trường đại học đang được đông đảo phụ huynh, thí sinh tin tưởng lựa chọn để theo học ngành Dược trong những năm gần đây là: Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học Y Dược Cần Thơ, Học viện Quân y. 
 


Hiện nay có nhiều trường Đại học áp dụng phương thức xét học bạ ngành Dược 


Tại những trường đại học này, sinh viên ngành Dược được trang bị kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, các kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ về dược học như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng,… Ngoài ra, sinh viên ngành Dược còn được cung cấp đủ kiến thức để khi tốt nghiệp có khả năng thực hành vững vàng trong các lĩnh vực của dược học như tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; sản xuất và phân phối thuốc, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược. 

Song song đó, sinh viên ngành Dược của các trường này còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực Y tế, Dược học cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.

 

Ngành dược có xét tuyển những tổ hợp môn nào?
 

Theo quy định của Bộ GD&DT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Dược nhưng tại một số trường khác, ngành Dược xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Dược tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay.

  • Đại học Y dược TP.HCM xét tuyển ngành Dược duy nhất một tổ hợp môn là (Toán, Hóa, Sinh).

  • Đại học Y dược Cần Thơ y xét tuyển ngành Dược theo tổ hợp môn: (Toán, Hóa, Sinh).

  • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Dược với 4 tổ hợp gồm: A00(Toán, Lý, Hóa), B00(Toán, Hóa, Sinh), C08(Văn, Hóa, Sinh), D07(Toán, Hóa, Anh).


Chọn  ngành dược ở đâu để tăng cơ hội trúng tuyển?
 

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn “Trường nào tuyển sinh ngành Dược?”. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Dược uy tín trong những năm gần đây:

  • Trường Đại học Y dược TP.HCM: điểm trúng tuyển năm 2018 ngành Dược là 22.3 điểm.

  • Trường Đại học Y dược Cần Thơ: điểm trúng tuyển năm 2018 ngành Dược là 22 điểm.

  • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): điểm trúng tuyển năm 2018 ngành Dược là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
     

Đa dạng phương thức xét tuyển học bạ ngành Dược tăng có hội vào Đại học cho thí sinh  


Ngoài raHUTECH còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ (Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn hay Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ) đối với ngành Dược để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể

• Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, điều kiện xét tuyển như sau
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

• Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12), điều kiện xét tuyển như sau:
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm
 
Những thông tin đã vừa cung cấp trong bài đọc, chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự câu hỏi “Trường nào tuyển sinh ngành Dược?”. Tuy nhiên, để cập nhật những thông tin mới và chính xác nhất các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường.

Chúc các bạn chọn được ngôi trường phù hợp để yên tâm theo đuổi đam mê của mình.

 
 
 Như Ngọc
 

>> Xem thêm: 
>> Ngành Dược

>> Ngành Dược là gì?
>> Ngành Dược học những gì?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Dược?
>> Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Dược? 
>> Cơ hội việc ngành Dược?   
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Dược? 

>> Học ngành Dược có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Dược trong bao lâu?
 

14574114