Trường nào xét tuyển học bạ ngành Điều dưỡng?

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Điều dưỡng? 5

Khối ngành sức khỏe đang ngày càng “Hot”, khả năng có việc làm sau khi ra trường cực kỳ cao. Bên cạnh đó, khi đời sống xã hội ngày càng được cải thiện thì các tầng lớp càng chú trọng đến vấn đề sức khỏe của bản thân. Đó cũng chính là những lý do mà số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Điều dưỡng mỗi năm điều tăng lên theo cấp số nhân.

Để tạo cơ hội cũng như điều kiện để các bạn có thể tham gia học tập tại các môi trường Đại học năng động, ngoài việc xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhiều trường Đại học còn bổ sung thêm phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 và xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, từ đó, cơ hội theo học ngành Điều dưỡng trở nên rộng mở hơn đối với tất cả các bạn thí sinh.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về các “Trường có xét tuyển học bạ ngành Điều dưỡng” để các bạn có sự lựa chọn sáng suốt nắm bắt cơ hội vào đại học nhé! 

Điều kiện xét tuyển học bạ là gì?

Trong kỳ tuyển sinh năm 2022, nhiều trường đại học trên địa bàn TP.HCM trong đó có Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) ngoài việc xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT của các bạn thì nhà trường còn xét học bạ; xét theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM. 
 

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Điều dưỡng? 25
Điều kiện xét tuyển học bạ ngành Điều dưỡng tương đối đơn giản 

Ví dụ như đối với trường Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH áp dụng 2 hình thức xét học bạ: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12 và Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12), cụ thể: 

- Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12

• Tốt nghiệp THPT 
• Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 19,5 điểm trở lên và học lực năm lớp 12 đạt loại khá.

- Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)
• Tốt nghiệp THPT
• Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 19,5 điểm trở lên và học lực năm lớp 12 đạt loại khá

Hồ sơ bao gồm: 
  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu, có thể tải tại website hoặc đăng ký trực tuyến tại www.hutech.edu.vn)
  • 1 Bản photo công chứng học bạ THPT
  • 1 Bản photo công chứng (bản sao) bằng tốt nghiệp THPT hoặc 1 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Song song với nỗi lo về điều kiện xét học bạ thì thời gian xét học bạ của các trường khi nào cũng là mối quan tâm của nhiều thí sinh? Ví dụ như Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH, thời gian xét học bạ từ ngày 15/02/2022. Trong trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp thì có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển học bạ về trường để được ưu tiên xét tuyển, hồ sơ còn lại sẽ bổ sung sau.

 

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Điều dưỡng? 53
HUTECH là trường đào tạo ngành Điều dưỡng được nhiều thí sinh yêu thích và lựa chọn 

Vậy việc xét tuyển học bạ có ảnh hưởng đến việc xét tuyển nguyện vọng hay không cũng là câu hỏi được các bạn thí sinh khá quan tâm. Câu trả lời là không, vì việc các phương thức xét tuyển tại các trường gần như song song và độc lập với nhau. Nên khi các bạn thí sinh trúng tuyển thì môi trường học tập, chế độ được thụ hưởng, mọi dịch vụ đều như nhau và cả bằng cấp cũng như vậy. 

Các trường tham gia xét tuyển học bạ ngành Điều dưỡng?

Theo thống kê sơ bộ của các trường đại học thì số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Điều dưỡng qua các năm tăng cao. Hiện nay có một số trường Đại học xét tuyển học bạ ngành Điều dưỡng như: Đại học Nông Lâm - Đại học Huế, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),...Trong đó, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) là đơn vị đào tạo ngành Điều dưỡng có chỉ số tăng khả quan vì môi trường học tập, quy mô đào tạo cũng như chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên được quý phụ huynh đánh giá tốt. 

Với những thông tin hữu ích vừa được cung cấp, chắc hẳn các bạn thí sinh đang quan tâm đến ngành điều dưỡng sẽ có định hướng rõ ràng trong việc trả lời cho câu hỏi: “Trường nào xét tuyển học bạ ngành Điều dưỡng”. Tuy nhiên, để có một sự lựa chọn hợp lý và hoàn hảo thì các bạn thí sinh cần tìm thêm nhiều thông tin ở các kênh tuyển sinh với các câu hỏi liên quan đến việc có nên học ngành Điều dưỡng không? Tham gia xét tuyển học bạ ngành Điều dưỡng ở đâu? Môi trường đào tạo ngành Điều dưỡng tại HUTECH có tốt không và cơ hội việc làm sau khi ra trường…Chúc các bạn có sự lựa chọn thành công!

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành truyền thông đa phương tiện


Xem thêm
>> Ngành Điều dưỡng
>> Ngành Điều dưỡng là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Điều dưỡng xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Điều dưỡng ở đâu?
>> Ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Điều dưỡng?
>> Có nên học ngành Điều dưỡng?

>> Trường nào tuyển sinh ngành Điều dưỡng?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Điều dưỡng? 
>> Thời gian học ngành Điều dưỡng trong bao lâu?
>> Học ngành Điều dưỡng có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Điều dưỡng xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Điều dưỡng cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Điều dưỡng thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Điều dưỡng?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Điều dưỡng?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Điều dưỡng thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Điều dưỡng năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Điều dưỡng?


Thanh Tuấn 

14574123