Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Nhật?

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Nhật? HUTECH 1

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Nhật là một câu hỏi lớn dành cho các bạn trẻ đang muốn chủ động nắm bắt cơ hội trúng tuyển bằng chính điểm học tập của mình. Đây cũng là giải pháp giúp hạn chế những rủi ro trong kỳ thi sắp tới như áp lực tâm lý, sức khỏe để thắng tiến vào Đại học.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về các trường Đại học có xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Nhật, cũng như bí quyết chọn trường học uy tín chất lượng để có khả năng  trúng tuyển cao nhất.

Điều kiện xét học bạ là gì?

Nhiều trường Đại học đã bắt đầu áp dụng phương thức xét tuyển học bạ. Khi chọn phương thức xét tuyển này, thí sinh cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu điều kiện xét tuyển của từng trường. Bởi vì, cùng là phương thức xét tuyển học bạ những ở mỗi trường sẽ áp dụng những hình thức và cách tính điểm cũng khác nhau. 

truong-nao-xet-tuyen-hoc-ba-nganh-ngon-ngu-nhat
Phương thức xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Nhật ở mỗi trường là khác nhau vì vậy thí sinh cần tìm hiểu thông tin kỹ càng 

Một số trường Đại học xét điểm cả 3 năm THPT hoặc xét một số học kỳ nhất định. Vì vậy, thí sinh cần tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi nộp hồ sơ xét tuyển để tránh nhầm lẫn.

Đơn cử như trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển học bạ theo 2 phương thức: xét tuyển học bạ theo Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét tuyển học bạ theo Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12). Điều kiện xét tuyển như sau:

- Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

- Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12)


Bên cạnh đó, hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá đơn giản như:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu, có thể tải tại website hoặc đăng ký trực tuyến tại www.hutech.edu.vn)
  • 1 Bản photo công chứng học bạ THPT
  • 1 Bản photo công chứng (bản sao) bằng tốt nghiệp THPT hoặc 1 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Đối với trường hợp, thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp thì có thể nộp phiếu đăng ký xét tuyển trước để được ưu tiên xét tuyển, hồ sơ còn lại sẽ bổ sung sau đó. 

truong-nao-xet-tuyen-hoc-ba-nganh-ngon-ngu-nhat-1
Hiện nay có nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật với nhiều trình độ khác nhau 

Có ảnh hưởng gì khi thí sinh vừa xét học bạ, vừa xét nguyện vọng nữa không? Câu trả lời là không? Dù bạn xét tuyển bằng điểm thi hay xét tuyển bằng học bạ THPT thì khi trúng tuyển các bạn được hưởng chế độ như nhau, chương trình học như nhau và bằng cấp khi ra trường cũng như nhau, nên các bạn hoàn toàn yên tâm nhé!

Các trường có xét học bạ ngành Ngôn Ngữ Nhật

Phương thức xét tuyển học bạ đang được áp dụng ở nhiều trường Đại học ở nước ta. Trong đó có trường xét điểm 3 năm lớp 12, có trường xét điểm chỉ 2 năm, có trường thì xét kết quả học tập của thí sinh năm lớp 12.

Hiện nay có một số trường Đại học xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Nhật mà bạn có thể lựa chọn như: Đại học Sư Phạm TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF)… Đây là những trường Đại học có quy mô, chất lượng đào tạo uy tín chất lượng mà bạn có thể lựa chọn để theo học.

Qua những thông tin trên, hy vọng đã giúp các đã giúp các bạn giải quyết phần nào cho câu hỏi Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Nhật”. Tuy nhiên, để có thêm những thông tin mới về ngành học và trường học, bạn nên vào những website của trường Đại học yêu thích để đọc thêm một số bài viết khác như: Ngành Ngôn ngữ Nhật là gì? Ra trường làm gì? Ngành ngôn ngữ Nhật xét những tổ hợp môn nào? Học ngành Ngôn ngữ Nhật ở đâu?...Các bạn hãy tham khảo thật kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn nhé! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

>> Ngành Ngôn ngữ Nhật
>> Ngành Ngôn ngữ Nhật là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật
>> Có nên học ngành Ngôn ngữ Nhật?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Nhật? 
>> 
Học ngành Ngôn ngữ Nhật có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Ngôn ngữ Nhật trong bao lâu?
>> Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Ngôn ngữ Nhật thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Ngôn ngữ Nhật?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối (tổ hợp) nào?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Ngôn ngữ Nhật?

Ngành ngôn ngữ Nhật HUTECH 3

Tường Vi 

14574124
Các tin khác
Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật kinh tế? Luật kinh tế là ngành học có vai trò quan trọng đối với xu hướng phát triển, và hội nhập kinh tế của đất nước ta hiện nay
Ngành Thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì? Ngành Thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ của bản thân qua công cụ đồ họa. Vậy ngành học này có gì nổi...
Ngành Công nghệ thông tin là gì? Ra trường làm gì? Ngành Công nghệ thông tin là một ngành thu hút những bạn trẻ ưu thích lập trình, đam mê công nghệ . Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ngành...
Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu? Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu luôn là câu hỏi được các bạn học sinh đặt ra trong việc chọn ngành học, hãy cùng HUTECH tìm...
Ngành ngôn ngữ Nhật là gì? Ra trường làm gì? Ngành Ngôn ngữ Nhật đang được đông đảo các sĩ tử chọn học bởi định hướng nghề nghiệp rộng mở sau tốt nghiệp.
Học ngành Robot & trí tuệ nhân tạo ra trường làm gì? Bạn yêu công nghệ, thích máy tính, đam mê lập trình, luôn tìm tòi cải tiến những thiết bị, ứng dụng xung quanh mình theo đó bạn cũng có đam mê với...
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×