Trường nào tuyển sinh ngành Luật?“Trường nào tuyển sinh ngành Luật?” luôn luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với ngành Luật. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc chọn trường để theo học là vấn đề vô cùng quan trọng. Vậy nên việc chọn trường uy tín trường nào đào tạo ngành này có uy tín? Nên chọn trường nào để có khả năng trúng tuyển cao nhất? Chúng ta sẽ cùng tìm ra câu trả lời thỏa đáng thông qua bài viết này.

Trường nào tuyển sinh ngành Luật?

Tình hình nước ta đang ngày càng khởi sắc với sự phát triển không ngừng của các công ty, doanh nghiệp trong nước và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài. Bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào cũng đều muốn đứa con tinh thần của mình phát triển suôn sẽ và không phạm pháp luật. Đó là lý do vì sao ngành Luật lại hot trong những năm gần đây đến vậy. Vì vậy việc chọn nơi gửi gắm tương lai là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số gợi ý các trường đại học có nhiều năm kinh nghiệm, có tiếng trong lĩnh vực đào tạo ngành luật như:

 • Đại học Luật

 • Đại học Sài Gòn

 • Học viện cán bộ

 • Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF)

Bên cạnh đó, với định hướng là một trường đại học đào tạo đa ngành uy tín, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) dự kiến sẽ tuyển sinh ngành Luật từ năm 2019. Đại diện nhà trường cho biết: “Với kinh nghiệm chuyên sâu trong các ngành Luật, HUTECH hoàn toàn có khả năng triển khai được các phần việc như sinh viên các trường đại học khác”.Như vậy, phụ huynh và thí sinh có thêm một địa chỉ tin cậy nữa để thực hiện giấc mơ đại học với ngành Luật giàu triển vọng này mà không quá lo ngại về việc ngành mới liệu giảng dạy có tốt không!
 


Năm 2019, HUTECH dự kiến sẽ tuyển sinh ngành Luật theo 3 phương thức

Ngành Luật xét tuyển những tổ hợp môn nào?

 1. Đại học Luật TP HCM xét tuyển ngành Luật với 5 tổ hợp môn là A00 (Toán, Lý, Hóa), A01(Toán,Lý, Anh), D01(Văn, Toán, Anh), D03(Văn, Toán, Tiếng Pháp), D06(Văn, Toán, Tiếng Nhật)

 2. Đại học Sài Gòn xét tuyển ngành Luật với 2 tổ hợp môn D01(Văn, Toán, Anh) và C03 (Toán, Văn, Sử)

 3. Học viên cán bộ xét tuyển ngành Luật với 4 tổ hợp môn là A00 (Toán, Lý, Hóa), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Văn, Toán, Anh)

 4. Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) dự kiến năm 2019 tuyển sinh ngành Luật với các tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh)

Chọn ngành luật ở đâu để nâng cao cơ hội trúng tuyển?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn “Trường nào tuyển sinh ngành Luật?. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Luật uy tín:

 1. Đại học Luật TP HCM: điểm trúng tuyển năm 2018 ngành Luật là 19,5 điểm

 2. Đại học Sài Gòn: điểm trúng tuyển năm 2018 ngành Luật khoảng 19,15 – 20,15 điểm

 3. Học viện cán bộ : điểm trúng tuyển năm 2018 ngành Luật là 21 điểm
   


Mỗi trường có mức điểm chuẩn riêng vì vậy các bạn cần lựa chọn trường kỹ trước khi nộp hồ sơ

Riêng đối với Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), được biết năm 2019 trường dự kiến sẽ xét tuyển ngành Luật theo 4 phương thức: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia xét tuyển học bạ lớp 12, xét tuyển kết quả thi năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM  và xét tuyển theo kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng do HUTECH tổ chức. Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia, HUTECH sẽ nhận hồ sơ xét tuyển NV1 đối với những thí sinh đạt từ điểm sàn trở lên, những đợt xét tuyển sau đó điểm xét tuyển có thể sẽ tăng cao hơn (điểm trúng tuyển năm 2018 của các ngành tại HUTECH khoảng 16-20 điểm). Đối với phương thức xét tuyển học bạ lớp 12, điều kiện xét tuyển là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 trở lên. Đối với phương thức xét tuyển kết quả thi năng lực phải tham dự kỳ thi đánh giá năng lực 2019 do ĐHQG TP.HCM tổ chức và có kết quả đạt từ mức điểm xét tuyển do HUTECH quy định. Đối với phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng do HUTECH tổ chức điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi tuyển sinh riêng năm 2019 do HUTECH tổ chức vào ngày 13,14/07/2019 và đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Trường nào tuyển sinh ngành Luật?”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp vớingành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…
 
Phi Trân

>> Ngành Luật
>> Ngành Luật là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Luật lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Luật hay không?
>> Học ngành Luật ở đâu?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Luật?
>> Cơ hội việc làm ngành Luật
>> Ngành Luật xét tuyển những tổ hợp môn nào?

14574945