Thời gian học ngành Kỹ thuật y sinh trong bao lâu?

Thời gian học ngành Kỹ thuật y sinh trong bao lâu? 3


Thời gian học ngành Kỹ thuật y sinh trong bao lâu?” là một trong những câu hỏi tiền đề được hầu hết thí sinh thắc mắc khi tìm hiểu về Kỹ thuật y sinh - một trong những ngành học tiềm năng trong lĩnh vực Y tế - Sức khỏe.
Bài viết sẽ cung cấp những thông tin cơ bản để chúng ta có thể giải đáp những thắc mắc xoay quanh ngành học thú vị này. Nếu bạn có ý định trở thành một kỹ thuật viên y tế trong tương lai, hãy cùng HUTECH tìm hiểu xem “Thời gian học ngành Kỹ thuật y sinh trong bao lâu?” nhé! 

Thời gian học ngành Kỹ thuật y sinh?

Kỹ thuật y sinh là một bộ môn khoa học ứng dụng dựa trên các nguyên lý cơ bản trong kỹ thuật và các ý tưởng về thiết kế để đưa ra giải pháp trong y học, sinh học cũng như các mục đích chăm sóc sức khỏe khác. Cụ thể, Kỹ thuật y sinh là ngành học áp dụng kỹ thuật hiện đại, điện tử, tin học và tự động hóa để hỗ trợ trong y học như sử dụng, chế tạo, bảo trì bảo dưỡng máy chụp cắt lớp điện toán, máy cộng hưởng từ, máy siêu âm 3D, 4D, các hệ thống xét nghiệm tự động, các thiết bị nội soi, các thiết bị theo dõi bệnh nhân đa thông số,…để chuẩn đoán, theo dõi và điều trị bệnh.
 

Thời gian học ngành Kỹ thuật y sinh trong bao lâu? 27
Ngành Kỹ thuật y sinh là ngành học áp dụng kỹ thuật hiện để hỗ trợ trong y học


Thời gian đào tạo của ngành Kỹ thuật y sinh là 4 năm. Trong quá trình học, các bạn sẽ được trang bị về công nghệ thông tin ứng dụng trong các lĩnh vực y học như: hệ thống thông tin y tế, mạng thông tịn y tế, hệ thống lưu trữ, xử lý và truyền hình ảnh y tế, hệ thống khám chữa bệnh và chuẩn đoán bệnh án từ xa, bệnh án điện tử; khả năng làm chủ, vận hành, khai thác các thiết bị y tế công nghệ cao…. Đặc biệt, các bạn sẽ được hiểu biết nhiều hơn về sinh học, giải phẩu, sinh lý học, lâm sàng và khả năng áp dụng toán cao cấp, khoa học và kỹ thuật để giải quyết những vấn đề liên quan giữa kỹ thuật, y học và sinh học.

Tố chất để học ngành Kỹ thuật y sinh

Kỹ thuật y sinh là ngành vô cùng phù hợp với những bạn học khá, giỏi các môn khoa học tự nhiên; có tư duy logic, tư duy hệ thống tốt; tính tình cẩn thận, chính xác; thích nghiên cứu, tìm tòi học hỏi, khám phá các loại máy móc thiết bị. Đặc biệt là đối với những bạn có đam mê với lĩnh vực y tế sức khỏe.

  • Đam mê khoa học và sáng tạo, đặc biệt là trong lĩnh vực y sinh. 

  • Học tốt các môn tự nhiên, đặc biệ là sinh học, hóa học, vật lý và toán Những kiến thức vững chắc về các môn này sẽ là nền tảng tốt để bạn tiếp thu các kiến thức chuyên sâu của ngành kỹ thuật y sinh

  • Bên cạnh đó, tư duy logic, tính cẩn thận, tỉ mỉ, coi trọng sự chính xác luôn là những tố chất quan trọng cho những bạn muốn gắn bó lâu dài với ngành Kỹ thuật y sinh. Do phải làm việc nhiều trong phòng thí nghiệm, tham gia vào quy trình công nghệ sản xuất, chết biến với những chi tiết nhỏ li ti hay những quá trình nghiêm ngặt, vì thế nếu không cẩn thận trong từng chi tiết, quá trình đó thì khó hoàn thành được.

  • Ngoài ra, để làm việc tốt trong nền kinh tế hiện đại ngày nay bắt buộc các bạn theo học ngành này phải có trình độ ngoại ngữ, kỹ năng tin học, kỹ năng mềm khác như: giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian hiệu quả.Thời gian học ngành Kỹ thuật y sinh trong bao lâu? 65
Kỹ thuật y sinh là ngành vô cùng phù hợp với những bạn học khá, giỏi các môn khoa học tự nhiên


Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi Thời gian học ngành Kỹ thuật y sinh trong bao lâu?”. Đây sẽ là một tiền đề quan trọng để các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về ngành Kỹ thuật y sinh, chẳng hạn như ngành Kỹ thuật y sinh xét tuyển những tổ hợp môn nào, nên học ngành Kỹ thuật y sinh ở trường nào,… để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

Thời gian học ngành Kỹ thuật y sinh trong bao lâu? 95
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Thời gian học ngành Kỹ thuật y sinh trong bao lâu? 107


Xem thêm
>> Ngành Kỹ thuật y sinh
>> Ngành Kỹ thuật y sinh là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Kỹ thuật y sinh xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Ngành Kỹ thuật y sinh lấy bao nhiêu điểm?
>> Học ngành Kỹ thuật y sinh ở đâu?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật y sinh
>> Có nên học ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật y sinh trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật y sinh có dễ xin việc làm không? 
>> Ngành Kỹ thuật y sinh xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật y sinh cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kỹ thuật y sinh thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Kỹ thuật y sinh thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Kỹ thuật y sinh năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Kỹ thuật y sinh?

Ngọc Thảo

14578434