Trường nào tuyển sinh ngành Thương mại điện tử?

Trường nào tuyển sinh ngành Thương mại điện tử? 3


“Trường nào tuyển sinh ngành Thương mại điện tử?” luôn luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn đang mong muốn theo đuổi tương lai với ngành Thương mại điện tử. Đây là nỗi băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tập tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc chọn trường để theo học cũng là một vấn đề vô cùng quan trọng.
Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các trường có tuyển sinh ngành Thương mại điện tử qua đó giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một môi trường học tập ưng ý.

Các trường có tuyển sinh ngành Thương mại điện tử

Để trả lời cho câu hỏi “Trường nào tuyển sinh ngành Thương mại điện tử?” Trước tiên bạn cần tỉm hiểu xem ngành Thương mại điện tử đang được đào tạo ở những trường đại học nào. Hiện đang có các trường đại học đang được bậc phụ huynh và thí sinh quan tâm như: Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Kinh tế Luật - ĐHQG TP. HCM, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM,…

Tại những trường đại học này, sinh viên ngành Thương mại điện tử sẽ được trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu về ngành thương mại điện tử, các phương pháp phân tích, thiết kế hệ thống kinh doanh trực tuyến, kế toán, tiếp thị, thanh toán điện tử, nền kinh tế điện tử, công nghệ web. Sinh viên được đào tạo kỹ năng tin học, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng chào hàng qua internet, kỹ năng thuyết phục khách hàng,…để tự tin tổ chức và phát triển các ứng dụng tin học hỗ trợ những hoạt động giao dịch điện tử, thương mại, kinh doanh điện tử.
 

Trường nào tuyển sinh ngành Thương mại điện tử? 28

HUTECH là trường đào tạo ngành Thương mại điện tử được nhiều thí sinh lựa chọn theo học

Ngành Thương mại điện tử xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Thương mại điện tử nhưng tại một số trường khác, ngành Thương mại điện tử xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Thương mại điện tử tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay.

  1. Trường Đại học Kinh tế Luật - ĐHQG TP. HCM xét tuyển ngành Thương mại điện tử với 3 tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh) và (Toán, Văn, Anh).
  2. Trường Đại học Ngoại thương xét tuyển ngành Thương mại điện tử với 2 tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Anh)
  3. Trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Thương mại điện tử với 4 tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C00  (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh)

  4. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM xét tuyển ngành Thương mại điện tử với 4 tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh), (Toán, Hóa, Anh) và (Toán, Văn, Anh).

Chọn ngành Thương mại điện tử ở đâu để trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn “Trường nào tuyển sinh ngành Thương mại điện tử?” Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Thương mại điện tử uy tín trong những năm gần đây:

  • Đại học Ngoại thương: điểm trúng tuyển năm 2020 ngành Thương mại điện tử là khối A: 24 điểm, khối A1,D1: 22,5 điểm
  • Đại học Kinh tế Luật - ĐHQG TP. HCM: điểm trúng tuyển năm 2020 ngành Thương mại điện tử là 27,05 đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
  • Đại hcoj Công nghệ TP.HCM (HUTECH): điểm trúng tuyển năm 2020 ngành Thương mại điện tử là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
  • Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM: điểm trúng tuyển năm 2020 ngành Thương mại điện tử là 21 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

Trường nào tuyển sinh ngành Thương mại điện tử? 81
Điểm trúng tuyển ngành Thương mại điện tử có sự chênh lệch giữa các trường nên thí sinh cần chú ý 


Từ những thông tin ở trên, tin chắc rằng các bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc “Trường nào tuyển sinh ngành Thương mại điện tử?”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…
 

Quốc Triệu
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

ngành truyền thông đa phương tiện


Xem thêm:
>> Ngành Thương mại điện tử
>> Ngành Thương mại điện tử là gì? Học những gì?
>> Ngành Thương mại điện tử lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Thương mại điện tử xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Thương mại điện tử ở đâu?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thương mại điện tử?
>> Có nên học ngành Thương mại điện tử?
>> Học ngành Thương mại điện tử có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Thương mại điện tử trong bao lâu? 
>> Cơ hội việc làm ngành Thương mại điện tử
>> Ngành Thương mại điện tử xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Thương mại điện tử cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Thương mại điện tử thực hành, thực tập ở đâu?
 

14578456