Trường nào tuyển sinh ngành Kinh doanh thương mại?

Trường nào tuyển sinh ngành Kinh doanh thương mại? 3


Bạn là yêu thích khối ngành Kinh tế, các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh? Đặc biệt, đam mê ngành Kinh doanh Thương mại thì chắc chắc “Trường nào tuyển sinh ngành Kinh doanh thương mại?là câu hỏi bạn phải tìm lời giải đáp để định hướng cho việc chọn trường ĐH. Vậy còn lo ngại gì mà không về chung team cùng HUTECH để tìm hiểu về tất tần tật top các trường đào tạo uy tín chất lượng tuyển sinh ngành Kinh doanh Thương mại nào!

Các trường tuyển sinh ngành Kinh doanh thương mại?

Mỗi ngưỡng cửa đại học là một thế giới khác vì vậy việc chọn lựa trường nào tuyển sinh ngành Kinh doanh thương mại? là một vấn đề khiến nhiều tân sĩ tử phải đau đầu. Quan các phương tiện thông tin đại chúng phát triển như hiện nay ta có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin các trường nổi bật. Vậy tiếp theo đây hãy cùng HUTECH điểm qua một số trường uy tín chất lượng nhé!

 • Trường Đại học Kinh tế TP.HCM. 

 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

 • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH 

 • Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM – UEF.
   

Trường nào tuyển sinh ngành Kinh doanh thương mại? 40 

Ngành Kinh doanh thương mại được được tạo ở một số trường Đại học uy tín hiện nay  

 

Sinh viên theo học ngành Kinh doanh thương mại tại HUTECH, ngoài việc được trang bị kiến thức chuyên môn, còn được đào tạo chuyên sâu ngoại ngữ chuyên ngành và trong lĩnh vực thương mại, kỹ năng bán hàng, kỹ năng xây dựng chiến lược kinh doanh trên internet, tham gia những dự án kinh doanh mẫu theo hướng dẫn của giảng viên, tham gia hội thảo chuyên đề, tham quan môi trường làm việc thực tế thuộc lĩnh vực thương mại điện tử,…Qua đó, tạo nên khối kiến thức toàn diện và sâu rộng về nghề nghiệp người học có dự định theo đuổi.

Ngành Kinh doanh thương mại xét tuyển những tổ hợp nào?

Tùy cùng đào tao ngành Kinh doanh thương mại, nhưng ở các trường lại có sự khác biệt về tổ hợp và điểm số xét tuyển. Hãy cùng HUTECH tìm hiễu kỹ hơn về các trường đào tạo ngành này nhé!

 • Trường Đại học Kinh tế TP.HCM năm vừa qua tuyển sinh ngành Kinh doanh Thương mại bằng 4 tổ hợp A00(Toán,Lý,Hóa), A01(Toán,Lý,Anh), D01(Toán,Văn,Anh), D07(Toán,Hóa,Anh).

 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. năm vừa qua tuyển sinh ngành Kinh doanh Thương mại bằng 4 tổ hợp A00(Toán,Lý,Hóa), A01(Toán,Lý,Anh), D01(Toán,Văn,Anh), D07(Toán,Hóa,Anh).

 • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM -–HUTECH tuyển sinh ngành Kinh doanh Thương mại bằng 4 tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C00  (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh)

 • Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM – UEF tuyển sinh ngành Kinh doanh thương mại bằng 4 tổ hợp A00 (Toán,Lý,Hóa), A01 (Toán,Lý,Anh), D01(Toán,Văn,Anh), C00 (Văn,Sử,Địa).

 

Trường nào tuyển sinh ngành Kinh doanh thương mại? 96

Các trường Đại học có sự khác biệt về tổ hợp và điểm số xét tuyển ngành Kinh doanh thương mại

Đặc biệt, đối với HUTECH trong năm nay ngành Kinh doanh thương mại tuyển sinh bằng 04 phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, Xét tuyển học bạ theo tổng điểm Trung bình 3 môn năm lớp 12, xét tuyển học bạ theo tổng điểm Trung bình 3 học kỳ. Với tình hình xã hội phát triên như hiện nay có rất nhiều trường đại học để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng để tìm được cho mình trường nào tuyển sinh ngành Kinh doanh Thương mại? phù hợp với bản thân và điều kiện gia đình.

Chọn ngành Kinh doanh thương mại ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn trường nào tuyển sinh ngành Kinh doanh thương mại?. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Kinh doanh thương mại uy tín năm 2021:

 • Trường Đại học Kinh tế TP.HCM: điểm trúng tuyển ngành Kinh doanh thương mại là 27,1 điểm

 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: điểm trúng tuyển ngành Kinh doanh thương mại là 27,25 điểm

 • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH: điểm trúng tuyển ngành Kinh doanh thương mại là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn

Được biết, HUTECH còn xét tuyển học bạ theo 2 phương thức: xét tuyển học bạ theo tổng điểm Trung bình 3 môn năm lớp 12, xét tuyển học bạ theo Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ đối với ngành Kinh doanh thương mại để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể:

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

Thông qua bài viết này hy vọng sẽ cung cấp một phần nào đó thông tin cần thiết cho các sĩ tử bước vào mùa thi thật tốt, gặt hái được nhiều thắng lợi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Qua đó, việc lựa chọn trường nào tuyển sinh ngành Kinh doanh thương mạisẽ không còn là vấn đề quá lớn đối với các thí sinh! 


Thủy Tiên
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành truyền thông đa phương tiện

 

Xem thêm: 
>> Ngành Kinh doanh thương mại 

>> Ngành Kinh doanh thương mại là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Kinh doanh thương mại lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Kinh doanh thương mại xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Kinh doanh thương mại ở đâu?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kinh doanh thương mại?
>> Có nên học ngành Kinh doanh thương mại?
>> Học ngành Kinh doanh thương mại có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Kinh doanh thương mại trong bao lâu? 
>> Cơ hội việc làm ngành Kinh doanh thương mại
>> Ngành Kinh doanh thương mại xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kinh doanh thương mại cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kinh doanh thương mại thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Kinh doanh thương mại?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Kinh doanh thương mại?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Kinh doanh thương mại thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Kinh doanh thương mại năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Kinh doanh thương mại?

 

14578561