Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thương mại điện tử?

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thương mại điện tử? HUTECH 1
 

Đối với các nước đang phát triển như Việt Nam, thị trường Thương mại điện tử là ngành được đánh giá có xu hướng phát triển cao. Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 các doanh nghiệp buộc phải áp dụng thương mại điện tử vào vận hành. Đó cũng cũng là lý do thu hút đông đảo thí sinh quan tâm và lựa chọn trong các mùa tuyển sinh. Để đáp ứng nguồn nhân sự ngày càng tăng cao của doanh nghiệp, song song với việc xét tuyển bằng điểm tốt nghiệp THPT, nhiều trường đại học còn xét tuyển học bạ lớp 12 để tăng cơ hội trúng tuyển cho các bạn trẻ cả nước.

Để chuẩn bị tốt kiến thức khi lựa chọn ngành học này, bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho câu hỏi: “Trường nào có xét tuyển học bạ ngành Thương mại điện tử?”, qua đó, giúp bạn lựa chọn trường đại học uy tín, phù hợp với khả năng của mình nhé!

Các trường có xét tuyển học bạ ngành Thương mại điện tử?

Hiện nay, ước tính có hơn 150 trường xét tuyển học bạ trên cả nước. Trong đó, có trường xét tuyển điểm 3 năm lớp 12, có trường xét tuyển điểm 2 năm, hay xét tuyển đối với kết quả học tập của thí sinh năm lớp 12.
Nói về các trường Đại học uy tín xét tuyển học bạ ngành Thương mại điện tử  đang được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm, có thể kể đến như: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Luật- ĐHQG TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),…Đây là những trường đại học uy tín về quy mô đào tạo, đội ngũ cán bộ và giảng viên chất lượng cao, cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng được nhu cầu học một cách tốt nhất.

Xét tuyển học bạ ngành Thương mại điện tử đang được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm

Xét tuyển học bạ ngành Thương mại điện tử đang được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm

Điều kiện xét tuyển học bạ là gì?

Trong kỳ tuyển sinh 2024, nhiều trường đại học bắt đầu áp dụng phương thức xét tuyển học bạ. Khi chọn phương thức xét tuyển này, thí sinh cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu thêm thông tin, điều kiện xét tuyển của từng trường. Bởi cùng là một phương thức xét tuyển học bạ nhưng mỗi trường sẽ có cách tính điểm riêng. Một số trường Đại học xét điểm cả 3 năm THPT hoặc xét một số học kỳ nhất định. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định nộp hồ sơ để tránh nhầm lẫn không đáng có.

Đơn cử đối với trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) có 2 phương thức xét tuyển học bạ: Xét tuyển học bạ
 theo Tổng điểm Trung bình 3 môn năm lớp 12, Xét tuyển học bạ theo Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12). 

Trong năm 2024 để xét học bạ ngành Thương mại điện tử, bạn cần phải đủ các điều kiện sau:

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm


Bên cạnh đó, hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá đơn giản như:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu, có thể tải tại website hoặc đăng ký trực tuyến tại www.hutech.edu.vn)

  • 1 Bản photo công chứng học bạ THPT

  • 1 Bản photo công chứng (bản sao) bằng tốt nghiệp THPT hoặc 1 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Nhiều trường Đại học đã áp dụng phương thức xét tuyển học bạ với ngành Thương mại điện tử

Nhiều trường Đại học đã áp dụng phương thức xét tuyển học bạ với ngành Thương mại điện tử

Song song với nỗi lo về điều kiện xét học bạ thì thời gian xét học bạ của các trường khi nào cũng là mối quan tâm của nhiều thí sinh? Ví dụ như Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH, thời gian xét học bạ từ ngày 05/01/2024. Trong trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp thì có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển học bạ về trường để được ưu tiên xét tuyển, hồ sơ còn lại sẽ bổ sung sau.
Có ảnh hưởng gì khi thí sinh xét học bạ mà còn xét tuyển nguyện vọng nữa hay không? Câu trả lời là không! Dù bạn xét tuyển bằng điểm thi hay xét tuyển học bạ lớp 12 thì cũng như nhau. Khi trúng tuyển, sinh viên được thụ hưởng các dịch vụ, chế độ như nhau, chương trình đào tạo như nhau, giảng viên và thực hành đều như nhau, bằng cấp cũng như vậy.

Từ những thông tin hữu ích trên, chắc hẳn các bạn cũng đã phần nào giải đáp được thắc mắc “Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thương mại điện tử?”, cho mình nhiều thông tin lựa chọn trường đại học phù hợp khi đăng ký xét tuyển. Các bạn nên vào website của trường đại học mình quan tâm để nắm bắt thêm những thông tin tuyển sinh khác liên quan đến ngành học này như: Ngành Thương mại điện tử xét tuyển tổ hợp môn nào? Ngành Thương mại điện tử là gì? Ra trường làm gì? Chúc các bạn tìm thấy hướng đi phù hợp và gặt hái nhiều thành công.
 

Xem thêm
>> Ngành Thương mại điện tử
>> Có nên học ngành Thương mại điện tử?
>> Ngành Thương mại điện tử là gì? Học những gì?
>> Để xét tuyển ngành Thương mại điện tử, cần học tốt môn nào?
>> Thời gian học ngành Thương mại điện tử trong bao lâu?
>> Học ngành Thương mại điện tử thực hành, thực tập ở đâu?
>> Cơ hội việc làm của ngành Thương mại điện tử
>> Học ngành Thương mại điện tử có dễ xin việc làm không?
>> 
Học ngành Thương mại điện tử ở đâu?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thương mại điện tử?
>> Top những trường đào tạo ngành Thương mại điện tử?
>> 
Ngành Thương mại điện tử xét tuyển các phương thức nào?
>Ngành Thương mại điện tử xét tuyển các tổ hợp nào?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Thương mại điện tử thi khối (tổ hợp) nào?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Thương mại điện tử?

Ngành Thương mại điện tử HUTECH 4


Thùy Linh

 

14578563
Các tin khác
Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật kinh tế? Luật kinh tế là ngành học có vai trò quan trọng đối với xu hướng phát triển, và hội nhập kinh tế của đất nước ta hiện nay
Ngành Thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì? Ngành Thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ của bản thân qua công cụ đồ họa. Vậy ngành học này có gì nổi...
Ngành Công nghệ thông tin là gì? Ra trường làm gì? Ngành Công nghệ thông tin là một ngành thu hút những bạn trẻ ưu thích lập trình, đam mê công nghệ . Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ngành...
Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu? Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu luôn là câu hỏi được các bạn học sinh đặt ra trong việc chọn ngành học, hãy cùng HUTECH tìm...
Chính sách học bổng tuyển sinh 2024 của HUTECH Ngoài mong muốn trúng tuyển đại học thì “săn” học bổng cũng là mục tiêu của nhiều bạn học sinh hiện nay. Những suất học bổng giá trị sẽ là động lực...
Ngành ngôn ngữ Nhật là gì? Ra trường làm gì? Ngành Ngôn ngữ Nhật đang được đông đảo các sĩ tử chọn học bởi định hướng nghề nghiệp rộng mở sau tốt nghiệp.
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×