Học ngành Kỹ thuật cơ khí có dễ xin việc làm không?


Trong thời kỳ tập trung vào phát triển công nghệ 4.0 như hiện nay thì ngành Kỹ thuật Cơ khí là một trong những ngành mũi nhọn đang vươn lên phát triển mạnh mẽ trong khối ngành Kỹ thuật- Công nghệ. Chính vì vậy, ngành Kỹ thuật cơ khí trở thành sự lựa chọn của đông đảo thí sinh và phụ huynh hiện nay.

Vậy “Học ngành Kỹ thuật Cơ khí có dễ xin việc làm không?" Hãy cùng tham khảo bài viết ngay sau đây, để có những thông tin cần thiết nhé!

Học ngành Kỹ thuật Cơ khí có dễ xin việc làm không?

Theo số liệu dự báo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM thì nhóm ngành Cơ khí – Luyện kim – Công nghệ ô tô xe máy được xem là khối ngành dễ xin việc đồng thời  đang chiếm tỷ lệ trên 25% ở vị trí đầu trong nhu cầu lao động. Trong đó, ngành Kỹ thuật cơ khí luôn đóng vai trò then chốt đối với sự phát triển trong mọi lĩnh vực của mọi nền kinh tế - xã hội.
 


Ngành Kỹ thuật cơ khí đóng vai trò then chốt đối với sự phát triển trong mọi lĩnh vực 

 

Sau khi tốt nghiệp ngày Kỹ thuật cơ khí, sinh viên có thể đảm nhiệm những vị trí công việc như:

  • Kỹ sư vận hành, bảo trì, thiết kế, sửa chữa máy móc, thiết bị cơ khí tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ về cơ khí phục vụ an ninh, quốc phòng, ô tô, tàu thủy, hàng không,…
  • Chuyên viên tư vấn, cán bộ quản lý, điều hành kỹ thuật hoặc nghiên cứu viên tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp, các trường, viện nghiên cứu trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật có liên quan đến cơ khí

Ngoài ra có thể làm việc được ở hầu hết ở các nhà máy, xí nghiệp chế tạo, lắp ráp, sửa chữa cơ khí, các nhà ga, bến cảng, các xí nghiệp xếp dỡ hàng hóa, các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện, lắp ráp má…; Các Sở, Phòng, Ban quản lý liên quan đến lĩnh vực Cơ khí như: Công Thương, Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Xây dựng, Ban quản lý dự án công trình xây dựng, Phòng Kinh tế-Kỹ thuật-Hạ tầng của các Quận/Huyện....Các Viện nghiên cứu, trường Đại học, Cao Đẳng và Trung học chuyên nghiệp liên quan đến ngành nghề kỹ thuật cơ khí. Các Trung tâm, phòng thí nghiệm chuyên ngành kỹ thuật cơ khí. Làm chủ công ty, doanh nghiệp tư nhân.

Do vậy, bạn cần suy nghĩ thật kỹ để có thể đưa ra cho mình quyết định đúng đắn để theo đam mê của bản thân nhé!
 

 Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) là trường đại học uy tín đào tạo ngành Kỹ thuật cơ khí
 

Sau khi quan tâm đến cơ hội việc làm thì bạn cũng đừng quên tìm hiểu cho mình những ngôi trường đào tạo uy tính và chất lượng để có thể giúp bạn phát triển kỹ năng mềm là một yêu cầu không thể thiếu đối với sinh viên ngành Kỹ thuật cơ khí.

Những trường đại học đào tạo ngành Kỹ thuật Cơ khí uy tín như: Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM,… sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng cần thiết và được tham gia rèn luyện kỹ năng thực hành tại hệ thống trung tâm thực hành với các thiết bị cơ khí tiên tiến, thường xuyên tham dự các cuộc thi chế tạo máy, robot trong và ngoài trường. Đây là những điểm mấu chốt không thể thiếu giúp sinh viên phát huy tối đa những tố chất, khả năng mà một người Kỹ sư Cơ khí cần phải có.  

 

Từ những thông tin cung cấp trên, chắc hẳn Học ngành Kỹ thuật Cơ khí có dễ xin việc làm không? đã không còn là một câu hỏi khó! Hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin về ngành, tốt nhất là truy cập vào các website các trường bạn muốn theo học để đọc thêm các thông tin như: Ngành Kỹ thuật cơ khí là gì, học ra trường làm gì? Bạn có phù hợp để theo học ngành Kỹ thuật cơ khí không? Ngành Kỹ thuật cơ khí xét tuyển những tổ hợp môn nào?...Chúc các bạn thành công! 

 

Thủy Tiên
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 


 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 


 
Xem thêm

>> Ngành Kỹ thuật cơ khí là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ khí ở đâu?
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí cần tố chất gì?
>> Kỹ thuật cơ khí xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật cơ khí?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ khí? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ khí? 

>> Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ khí trong bao lâu?
 

14578639