Trường nào xét học bạ ngành Khoa học dữ liệu?

Trường nào xét học bạ ngành Khoa học dữ liệu?


Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, nhu cầu lưu trữ dữ liệu trong cuộc sống vượt mức tính toán thông thường nên Khoa học dữ liệu hiện nay có vai trò quan trọng và cần thiết. Vì vậy, đa số các thí sinh quan tâm và lựa chọn ngành Khoa học dữ liệu trong giai đoạn định hướng ngành nghề tương lai.
 
Bên cạnh phương thức xét truyền thống, nhiều trường đại học còn xét tuyển học bạ, xét điểm thi ĐGNL… với mong muốn tạo nhiều cơ hội cho các thí sinh trên cả nước. Bài viết dưới đây cũng cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các “Trường nào xét học bạ ngành Khoa học dữ liệu để bạn tham khảo ngay nhé!

Điều kiện xét tuyển học bạ là gì?

Năm 2022, mỗi trường sẽ có điều kiện xét tuyển riêng nên các bạn cần tìm hiểu kỹ điều kiện xét tuyển của từng trường để không nhầm lẫn thông tin khi lựa chọn và nộp hồ sơ xét tuyển.
 
Đối với trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) hay Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) xét tuyển học bạ với hai phương thức: Theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12 hoặc theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12). Thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 hoặc cả 2 phương thức đều được. Ví dụ: Để đủ điều kiện tham gia xét học bạ ngành Khoa học dữ liệu, thí sinh cần có: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét đạt từ 18 điểm trở lên (Riêng khối ngành Sức khỏe: Dược, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Điều dưỡng theo quy định của Bộ GD&ĐT). Bên cạnh tiêu chí là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

 

Trường nào xét học bạ ngành Khoa học dữ liệu?
Năm 2022, HUTECH tuyển sinh ngành Khoa học dữ liệu theo 4 phương thức 
 

Không những vậy, hồ sơ xét tuyển học bạ khá dễ dàng và thuận lợi cho bạn khi chuẩn bị như:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu, có thể tải tại website hoặc đăng ký trực tuyến tại www.hutech.edu.vn)

  • 1 Bản photo công chứng học bạ THPT

  • 1 Bản photo công chứng (bản sao) bằng tốt nghiệp THPT hoặc 1 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Tất nhiên, một số trường cần có thêm các giấy tờ, phong bì, ảnh 3x4,...
 
Cùng với mối quan tâm điều kiện xét tuyển thì thời gian xét tuyển học bạ của các trường cũng là một thắc mắc và nỗi lo của đa số các thí sinh.  Điển hình như Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH, thời gian xét học bạ từ ngày 15/02/2022. Trong trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp thì có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển học bạ về trường để được ưu tiên xét tuyển, hồ sơ còn lại sẽ bổ sung sau.
 
Bên cạnh đó, khi thí sinh xét học bạ có ảnh hưởng gì đến việc xét tuyển nguyện vọng theo các phương thức khác nữa hay không? Tất nhiên, dù bạn xét tuyển theo phương thức nào thì cũng có cùng câu trả lời là không. Khi trúng tuyển, sinh viên được thụ hưởng các dịch vụ, chế độ như nhau, chương trình như nhau, giảng viên và thực hành như nhau, bằng cấp cũng như vậy.

Các trường có xét tuyển học bạ ngành Khoa học dữ liệu?


Trường nào xét học bạ ngành Khoa học dữ liệu?
Hiện nay, có nhiều trường đại học xét học bạ ngành Khoa học dữ liệu 


Theo thống kê trong mùa tuyển sinh 2021, ước tính có hơn 150 trường xét tuyển học bạ trên cả nước. Trong đó, các trường có nhiều phương thức xét tuyển học bạ khác nhau như có trường xét tuyển điểm 2 năm, có trường xét tuyển điểm 3 năm lớp 12 hay xét tuyển đối với kết quả học tập của thí sinh năm lớp 12.
 
Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều trường xét tuyển học bạ đối với ngành Khoa học dữ liệu – một ngành được dự đoán có tiềm năng trong tương lai, có thể lựa chọn một số trường như: Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF),... để nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào ngành Khoa học dữ liệu. Đây là những trường đại học uy tín về quy mô đào tạo, chất lượng đội ngũ cán bộ và giảng viên cũng như cơ sở vật chất tốt mà bạn có thể lựa chọn để nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào đại học.
 
Chắc hẳn, từ thông tin được chia sẻ và cung cấp trong bài viết trên, các bạn có thể trả lời cho thắc mắc về việc chọn trường để xét tuyển ngành Khoa học dữ liệu. Cạnh đó để chắc chắn hơn, bạn có thể dành thời gian để tìm hiểu thêm các thông tin khác về ngành để có được lựa chọn đúng đắn nhất nhé!

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

ngành truyền thông đa phương tiện


>> Xem thêm:
>> Ngành Khoa học dữ liệu
>> Ngành Khoa học dữ liệu là gì? Học những gì?
>> Ngành Khoa học dữ liệu lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Khoa học dữ liệu xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Khoa học dữ liệu ở đâu?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Khoa học dữ liệu?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Khoa học dữ liệu?
>> Có nên học ngành Khoa học dữ liệu?
>> Học ngành Khoa học dữ liệu có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Khoa học dữ liệu trong bao lâu?
>> Học ngành Khoa học dữ liệu ra trường làm gì?
>> Ngành Khoa học dữ liệu xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Khoa học dữ liệu cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Khoa học dữ liệu thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Khoa học dữ liệu?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Khoa học dữ liệu?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Khoa học dữ liệu thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Khoa học dữ liệu năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Khoa học dữ liệu
?

Phước Thiện

14589702