Trường nào tuyển sinh ngành Quan hệ quốc tế?
Trong khối ngành đào tạo liên quan đến vấn đề ngoại giao thì chắc có lẽ Quan hệ quốc tế là ngành được các bạn trẻ ưu tiên đặt nguyện vọng, nên chắc hẳn
Trường nào tuyển sinh ngành Quan hệ quốc tế? luôn là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh và các sĩ tử tìm lời giải. Hãy cùng HUTECH tìm câu trả lời ngay trong bài viết này nhé!

Các trường tuyển sinh ngành Quan hệ quốc tế?

Bạn có thể thấy hiện nay ngoại giao và các vấn đề toàn cầu giữa các nước đang rất được quan tâm không những trong lĩnh vực chính trị mà còn về kinh tế, địa lý, xã hội,…nên có thể nói Quan hệ quốc tế là một trong những ngành có nhiều cơ hội về nghề nghiệp và đang được nhiều trường đại học, cao đẳng chú trọng phát triển. Do đó với câu hỏi trường nào tuyển sinh ngành Quan hệ quốc tế? thì đầu tiên bạn phải tìm hiểu thật kỹ những trường nào có đào tạo ngành này để có thể tập trung tìm hiểu những thông tin xoay quanh và đưa ra cho mình những lựa chọn đúng đắn.
 


HUTECH là một trong những trường Đại học uy tín đào tạo ngành Quan hệ quốc tế
 

Bạn có thể tham khảo một số trường có nhiều nổi bật về chất lượng như: Trường Đại học KHXH & NV – ĐHQG TP.HCM, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM – UEF,… riêng tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH với những nổi bật về thế mạnh cũng như chất lượng đào tạo năm 2021 trường sẽ chính thức đi vào đào tạo ngành Quan hệ quốc tế.

Ngành Quan hệ quốc tế xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Khi bắt đầu xây dựng chương trình đào tạo cho một ngành, mỗi trường sẽ có những quy định riêng và định hướng riêng cho sinh viên theo thế mạnh của trường, còn về cách xét tuyển ở những phương thức xét tổ hợp thì theo quy định của bộ GD&ĐT mỗi trường có thể áp dụng tối đa 4 phương thức đối với mỗi ngành. Bạn có thể tham khảo các tổ hợp xét tuyển ngành Quan hệ quốc tế bên dưới nhé!

  • Trường Đại học KHXH & NV – ĐHQG TP.HCM: ngành Quan hệ quốc tế xét tuyển theo 2 tổ hợp D01 (Toán, Văn, Anh), D14 (Văn, Sử, Anh)

  • Học viện Báo chí và Tuyên truyền: ngành Quan hệ quốc tế xét tuyển theo 3 tổ hợp: D01 (Toán, Văn, Anh), D72 (Văn, Anh, KHTN), D78 (Văn, Anh, KHXH)

  • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH: ngành Quan hệ quốc tế xét tuyển theo 4 tổ hợp:  A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh)

  • Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM – UEF: ngành Quan hệ quốc tế xét tuyển theo 4 tổ hợp: A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D14 (Văn, Sử, Anh), D15 (Văn, Địa, Anh)

     


Năm 2021, HUTECH xét tuyển ngành Quan hệ quốc tế theo 4 tổ hợp môn

Chọn ngành Quan hệ quốc tế ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?


Để trúng tuyển vào ngành Quan hệ quốc tế, các bạn cần phải tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Quan hệ quốc tế uy tín trong những năm gần đây:

  • Trường Đại học KHXH & NV – ĐHQG TP.HCM: có mức điểm trúng tuyển năm 2020 khoảng 25,6 – 26 điểm ở 2 tổ hợp xét tuyển.

  • Học viện Báo chí và Tuyên truyền: có mức điểm trúng tuyển năm 2020 khoảng 32,2 – 33,7 điểm ở 3 tổ hợp xét tuyển 

  • Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM – UEF: có mức điểm trúng tuyển năm 2020 đổi với 4 tổ hợp là 21 điểm

  • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH: được biết 2021 trường sẽ tuyển sinh ngành Quan hệ quốc tế theo 4 phương thức: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021; Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2021 của ĐH Quốc gia TP.HCM ;  Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12; Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)


Song song với những thông tin HUTECH cung cấp về Trường nào tuyển sinh ngành Quan hệ quốc tế? để chắc chắn bạn nên tìm hiểu thật kỹ hơn tại Fanpage, Website trường mình lựa chọn hoặc tại các trang báo chính thống về những vấn đề khác như chương trình đào tạo, tố chất, cơ hội việc làm,…Hy vọng bạn sẽ tích góp được nhiều hành trang cho kỳ xét tuyển đại học sắp tới.    
 

Thủy Tiên
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

ngành truyền thông đa phương tiện

>> Xem thêm:
>> Ngành Quan hệ quốc tế
>> Ngành 
Quan hệ quốc tế là gì? Học những gì?
>> Ngành 
Quan hệ quốc tế lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành 
Quan hệ quốc tế xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành 
Quan hệ quốc tế ở đâu?
>> Trường nào tuyển sinh ngành 
Quan hệ quốc tế?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành 
Quan hệ quốc tế?
>> Có nên học ngành 
Quan hệ quốc tế?
>> Học ngành 
Quan hệ quốc tế có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành 
Quan hệ quốc tế trong bao lâu?
>> Học ngành Quan hệ quốc tế ra trường làm gì?

>> Ngành Quan hệ quốc tế xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành 
Quan hệ quốc tế cần học tốt môn nào?
>> Học ngành 
Quan hệ quốc tế thực hành, thực tập ở đâu?


 

14589753