Trường nào xét học bạ ngành Quan hệ quốc tế?


Hiện nay, các nguồn đầu tư nước ngoài ngày càng tăng, nước ta cũng thiết lập nhiều mối quan hệ kinh tế, thương mại với các quốc gia khác nên nhu cầu nhân lực đối với ngành Quan hệ quốc tế ngày càng nhiều hơn. Vì vậy, Ngành Quan hệ quốc tế là một trong những từ khóa được các thí sinh tìm kiếm rất nhiều. Trong đó, câu hỏi “Trường nào xét học bạ ngành Quan hệ quốc tế?” nhận được sự quan tâm và thắc mắc nhiều nhất. Mời các bạn thí sinh cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé!

Điều kiện xét tuyển học bạ là gì?

Với các phương thức xét tuyển đa dạng như hiện nay mà các trường đại học đưa ra để tuyển sinh, điều đó đã giúp cho các thí sinh có thêm nhiều cơ hội lựa chọn hơn. Bên cạnh các vấn đề liên quan đến phương thức xét kết quả thi, đa số thí sinh còn dành sự quan tâm đến phương thức xét học bạ ngành Quan hệ quốc tế. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có sự khác nhau về phương thức xét tuyển, cách nộp hồ sơ, thời gian tuyển sinh,...nên các bạn cần tìm hiểu kĩ điều kiện xét tuyển của từng trường để không nhầm lẫn thông tin khi lựa chọn và nộp hồ sơ xét tuyển.

 


Thí sinh cần tham khảo kỹ điều kiện xét tuyển học bạ của mỗi trường
 

Điển hình, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển học bạ ngành Quan hệ quốc tế với hai phương thức: Theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12 hoặc theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12). Thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 hoặc cả 2 phương thức đều được. Ví dụ: Bên cạnh tiêu chí là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, để đủ điều kiện tham gia xét học bạ ngành Quan hệ quốc tế, thí sinh cần có: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét đạt từ 18 điểm trở lên (Riêng khối ngành Sức khỏe: Dược, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Điều dưỡng theo quy định của Bộ GD&ĐT). 
 

Hơn thế nữa, hồ sơ xét tuyển học bạ khá dễ dàng và thuận lợi cho bạn khi chuẩn bị như:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu, có thể tải tại website hoặc đăng ký trực tuyến tại www.hutech.edu.vn)

  • 1 Bản photo công chứng học bạ THPT

  • 1 Bản photo công chứng (bản sao) bằng tốt nghiệp THPT hoặc 1 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Tuy nhiên, một số trường cần có thêm các giấy tờ, phong bì, ảnh 3x4,...

Thời gian xét tuyển học bạ của các trường cũng chính là một trong những thắc mắc và nỗi lo của đa số các thí sinh. Ví dụ: Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH, thời gian xét học bạ từ ngày 01/03/2021. Nếu bạn chưa có bằng tốt nghiệp thì có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển học bạ về trường để được ưu tiên xét tuyển, hồ sơ còn lại sẽ bổ sung sau.
 

Bên cạnh đó, các thí sinh sẽ lo lắng về xét học bạ ảnh hưởng đến việc xét tuyển nguyện vọng theo các phương thức. Đừng lo lắng! Dù bạn xét tuyển theo phương thức nào thì cũng không có sự ảnh hưởng nào mà còn có thêm nhiều cơ hôi, lợi thế hơn. Tất nhiên, sinh viên được thụ hưởng các dịch vụ, chế độ như nhau, chương trình như nhau, giảng viên và thực hành như nhau, bằng cấp cũng như vậy khi xét tuyển học bạ.

Các trường có xét tuyển học bạ ngành Quan hệ quốc tế?

Theo thống kê trong mùa tuyển sinh 2021, ước tính có hơn 150 trường xét tuyển  học bạ trên cả nước. Trong đó, các trường có nhiều phương thức xét tuyển học bạ khác nhau như có trường xét tuyển điểm 2 năm, có trường xét tuyển điểm 3 năm lớp 12 hay xét tuyển đối với kết quả học tập của thí sinh năm lớp 12.

 


HUTECH xét tuyển học bạ ngành Quan hệ quốc tế theo 2 phương thức
 

Hiện nay, số trường đào tạo ngành Quan hệ quốc tế tại Việt Nam cũng như có tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ chưa quá nhiều nhưng cũng nhờ thế mà các học sinh có thể hình dung rõ hơn về ngành Quan hệ quốc tế học trường nào sẽ phù hợp nhất. Để xét học bạ ngành Quan hệ quốc tế, bạn có thể lựa chọn các trường như: Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF),...Đây là những trường đại học uy tín về quy mô đào tạo, chất lượng đội ngũ cán bộ và giảng viên cũng như cơ sở vật chất tốt mà bạn có thể lựa chọn để nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào đại học.
 

Trên đây là những thông tin đầy đủ để câu hỏi “Trường nào có xét tuyển học bạ ngành Quan hệ quốc tế?”. Hy vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn về việc lựa chọn trường nào phù hợp với bản thân cũng như những vấn đề liên quan đến việc lựa chọn ngành học mà mình yêu thích.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

ngành truyền thông đa phương tiện


Xem thêm:
>> Ngành Quan hệ quốc tế
>> Ngành 
Quan hệ quốc tế là gì? Học những gì?
>> Ngành 
Quan hệ quốc tế lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành 
Quan hệ quốc tế xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành 
Quan hệ quốc tế ở đâu?
>> Trường nào tuyển sinh ngành 
Quan hệ quốc tế?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành 
Quan hệ quốc tế?
>> Có nên học ngành 
Quan hệ quốc tế?
>> Học ngành 
Quan hệ quốc tế có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành 
Quan hệ quốc tế trong bao lâu?
>> Học ngành Quan hệ quốc tế ra trường làm gì?

>> Ngành Quan hệ quốc tế xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành 
Quan hệ quốc tế cần học tốt môn nào?
>> Học ngành 
Quan hệ quốc tế thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Quan hệ quốc tế?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Quan hệ quốc tế?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Quan hệ quốc tế thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Quan hệ quốc tế năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Quan hệ quốc tế?

Phước Thiện

14589757