Học ngành Quan hệ quốc tế ở đâu?

Học ngành Quan hệ quốc tế ở đâu? luôn luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với ngành Quan hệ quốc tế. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc chọn trường để theo học là vấn đề vô cùng quan trọng.

Vậy nên học ngành này ở đâu? Trường nào đào tạo có uy tín? Nên chọn trường nào để có khả năng trúng tuyển cao nhất? Chúng ta sẽ cùng tìm ra câu trả lời thỏa đáng thông qua bài viết này.

Những trường đại học đào tạo ngành Quan hệ quốc tế uy tín

Nếu bạn mong muốn học ngành Quan hệ quốc tế thì trường nào là địa chỉ học tập đáng tin cậy? Để có một lựa chọn chính xác, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu xem ngành học này hiện đang được đào tạo tại những trường nào để mới có thể đưa ra lựa chọn một cách đúng đắn. Dưới đây sẽ là một vài trường đào tạo ngành Quan hệ quốc tế uy tín:

 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM

 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền

 • Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH)

 • Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF)

Tại những trường đại học này, sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế được trang bị những kiến thức nền tảng, giúp sinh viên hiểu, phân tích được những gì đang diễn ra ở bên ngoài biên giới quốc gia: bao gồm kiến thức cơ bản về luật quốc tế, quan hệ quốc tế trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, lịch sử ngoại giao của Việt Nam, chính sách đối ngoại của một số quốc gia.
 


HUTECH là một trong những trường Đại học uy tín đào tạo ngành Quan hệ quốc tế
 

Khi học ngành Quan hệ quốc tế tại Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) bên cạnh việc học những môn chuyên ngành thì các bạn sinh viên còn được trang bị những kỹ năng cơ bản về nghiệp vụ báo chí đối ngoại, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, đàm phán, phát ngôn. Sinh viên sẽ biết cách tổ chức, quản lý, giám sát, tham mưu, tư vấn cho các lãnh đạo cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về đối ngoại và hợp tác quốc tế. Việc các bạn được rèn luyện các kỹ năng trên giảng đường sẽ giúp cho sau này bạn có thể tự tin tìm được những công việc tốt.

Học ngành Quan hệ quốc tế ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Quan hệ quốc tế uy tín trong những năm gần đây:

 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM khoảng từ 23 đến 25 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền khoảng từ 32 – 34 điểm đối với từng tổ hợp môn xét tuyển ( điểm Tiếng Anh nhân hệ số 2)

 • Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) khoảng từ 17 đến 21 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

 


Năm 2022, HUTECH sẽ xét tuyển ngành Quan hệ quốc tế theo 4 phương thức
 

Năm 2022, trường Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ xét tuyển ngành Quan hệ quốc tế theo 4 phương thức để các bạn thí sinh có cơ hội cao bước vào cánh cửa Đại học

 1. Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

 2. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2022 của ĐHQG TP.HCM

 3. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12 trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên

 4. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và HK lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên

Được biết là, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT rồi mới tham gia xét tuyển đại học, cao đẳng nên các bạn sẽ chủ động hơn trong việc chọn trường sao cho phù hợp với điểm thi của mình. Tuy nhiên, thực tế cho thấy có nhiều thí sinh đã để vụt mất cơ hội vào đại học chỉ vì mải mê chạy theo một trường đại học “lý tưởng”. Hướng tuyển sinh ngày càng mở rộng, cơ hội học đại học của thí sinh cũng ngày càng nhiều hơn, nhưng các bạn cần phải căn cứ vào điểm số đang có trong tay, năng lực thực sự của mình để xem nộp được vào trường nào phù hợp và có khả năng trúng tuyển cao nhất.

Với những thông tin đã nêu trên, có lẽ vấn đề Học ngành Quan hệ quốc tế ở đâu? đã không còn là một câu hỏi khó. Vấn đề còn lại là bạn phải xác định rõ Quan hệ quốc tế có thực sự là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự. Chính vì vậy, ngay bây giờ bạn hãy đặt tiếp cho mình thêm những câu hỏi khác về ngành học này và tìm ra những câu trả lời thỏa đáng, chẳng hạn như: Ngành Quan hệ quốc tế ra trường làm gì? Ngành Quan hệ quốc tế xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

ngành truyền thông đa phương tiện


Xem thêm:
>> Ngành Quan hệ quốc tế
>> Ngành 
Quan hệ quốc tế là gì? Học những gì?
>> Ngành 
Quan hệ quốc tế lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành 
Quan hệ quốc tế xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành 
Quan hệ quốc tế ở đâu?
>> Trường nào tuyển sinh ngành 
Quan hệ quốc tế?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành 
Quan hệ quốc tế?
>> Có nên học ngành 
Quan hệ quốc tế?
>> Học ngành 
Quan hệ quốc tế có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành 
Quan hệ quốc tế trong bao lâu?
>> Học ngành Quan hệ quốc tế ra trường làm gì?

>> Ngành Quan hệ quốc tế xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành 
Quan hệ quốc tế cần học tốt môn nào?
>> Học ngành 
Quan hệ quốc tế thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Quan hệ quốc tế?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Quan hệ quốc tế?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Quan hệ quốc tế thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Quan hệ quốc tế năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Quan hệ quốc tế?

Thùy Giang
14589761