Để xét tuyển ngành Quan hệ quốc tế cần học tốt môn nào?

Để xét tuyển ngành Quan hệ quốc tế cần học tốt môn nào? 7

Xu thế hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, ngành Quan hệ quốc tế trở thành ngành học đắt giá thu hút các bạn trẻ học tốt ngoại ngữ, năng động, giao tiếp tốt. Việc tìm hiểu
ngành Quan hệ Quốc tế cần học tốt các môn nào? chính là câu hỏi mà không ít thí sinh quan tâm trong mùa tuyển sinh sắp tới. Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây các bạn nhé!

Những tố chất cần thiết để học ngành Quan hệ quốc tế ở HUTECH?

1. Kỹ năng giao tiếp, trình bày và đàm phán tốt: Đàm phán thuyết phục là một trong những kỹ năng quan trọng để đạt đến sự thành công trong việc thiết lập mối quan hệ kinh tế giữa các doanh nghiệp, phát triển quan hệ tốt với các đối tác trong khu vực và trên thế giới. Đặc biệt việc thu hút và giữ chân khách hàng tiềm năng đòi hỏi các bạn phải nhạy bén nắm bắt tâm lý, đoán định được nhu cầu của đối tác, từ đó đưa ra các phương hướng, chiến lược thu hút hiệu quả nhất. Giao tiếp cũng là chìa khóa để bạn bắt đầu mở rộng và duy trì mối quan hệ trong công ty và cộng đồng những người làm việc cùng lĩnh vực.

2. Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập: Làm việc độc lập và làm việc nhóm chính là hai kỹ năng bổ trợ cho nhau để hoàn thành tốt công việc với tinh thần hợp tác và chủ động. Làm việc nhóm yêu cầu bạn phải biết cách hợp tác với đồng nghiệp, phân chia công việc hợp lý và cùng theo một mục tiêu chung. Trong khi đó, để làm việc độc lập đòi hỏi bạn phải chủ động xử lý công việc, biết cách quản lý và sắp xếp để hoàn thành phần việc được giao.
 

Để xét tuyển ngành Quan hệ quốc tế cần học tốt môn nào? 34
Để học tốt ngành Quan hệ quốc tế bạn cần phải có những tố chất nhất định
 

3. Có khả năng ngoại ngữ tốt: Trong thời điểm toàn cầu hóa như hiện nay, công ty nước ngoài ngày càng đầu tư nhiều vào Việt Nam thì kỹ năng ngoại ngữ là công cụ quan trọng nhất đối với các bạn sinh viên, là điểm cộng đối với nhà tuyển dụng. Việc thông thạo một hay hai ngoại ngữ đang trở thành yêu cầu bắt buộc đối với mỗi bạn ứng viên. Ngoại ngữ là yếu tố vô cùng quan trọng để bạn tiếp cận ngày càng nhiều cơ hội làm việc tại Việt Nam.

4. Kiến thức xã hội sâu rộng: để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực quan hệ quốc tế đòi hỏi bạn phải có vốn kiến thức xã hội thật phong phú. Ngoài ra, người làm quan hệ quốc tế còn phải tạo nên những chiến lược, phương thức hoạt động kinh doanh sáng tạo thu hút khách hàng, để công ty hoạt động hiệu quả. Do đó, việc am hiểu sâu rộng các lĩnh vực của đời sống xã hội là một yêu cầu tất yếu.

Những tố chất cần thiết để học tốt ngành Quan hệ quốc tế không chỉ gói gọn ở những yêu cầu trên. Để gặt hái được thành công ở ngành nghề mới mẻ này, bạn còn phải là người năng động, phát huy tối đa năng lực khi làm việc nhóm, có kỹ năng quản lý thời gian, nhanh chóng phân tích và giải quyết các tình huống nảy sinh trong thực tiễn kinh doanh…

Tại những trường đại học đào tạo ngành Quan hệ quốc tế như Học viện Báo chí tuyên truyền, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để thích ứng và luôn nổi trội trong lĩnh vực nghề nghiệp phát triển không ngừng này.

Các tổ hợp xét tuyển ngành Quan hệ quốc tế?

Dưới đây là các tổ hợp xét tuyển ngành Quan hệ quốc tế ở một số trường Đại học uy tín, thí sinh có thể tham khảo:

  • Học viện Ngoại giao: xét tuyển ngành Quan hệ quốc tế theo 4 tổ hợp môn A01 (Toán, lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D03 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp), D04 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Trung).

  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: xét tuyển ngành Quan hệ quốc tế theo 2 tổ hợp D01 (Toán, Văn, Anh), D14 (Văn, Sử, Anh)

  • Đại học Công nghệ TP.HCM ( HUTECH ): Xét tuyển ngành Quan hệ quốc tế theo 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh).

  • Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF):  xét tuyển ngành Quan hệ quốc tế theo 4 tổ hợp A01 (Toán, lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D15 (Văn, Địa, Anh), D14 (Văn, Sử, Anh)
     

Để xét tuyển ngành Quan hệ quốc tế cần học tốt môn nào? 109
Năm 2022, HUTECH xét tuyển ngành Quan hệ quốc tế theo 4 phương thức

Việc xác định rõ tố chất và thiên hướng nghề nghiệp là bước đà quan trọng cho lộ trình học tập và làm việc về sau. Nếu bạn đã rõ Để xét tuyển ngành Quan hệ quốc tế cần học tốt môn nào? rồi thì ngay bây giờ hãy tiến hành ngay bước chọn trường để có được địa chỉ đầu tư kiến thức phù hợp nhất.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

ngành truyền thông đa phương tiệnXem thêm:
>> Ngành Quan hệ quốc tế
>> Ngành 
Quan hệ quốc tế
 là gì? Học những gì?
>> Ngành 
Quan hệ quốc tế lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành 
Quan hệ quốc tế xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành 
Quan hệ quốc tế ở đâu?
>> Trường nào tuyển sinh ngành 
Quan hệ quốc tế?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành 
Quan hệ quốc tế?
>> Có nên học ngành 
Quan hệ quốc tế?
>> Học ngành 
Quan hệ quốc tế có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành 
Quan hệ quốc tế trong bao lâu?
>> Học ngành Quan hệ quốc tế ra trường làm gì?

>> Ngành Quan hệ quốc tế xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành 
Quan hệ quốc tế cần học tốt môn nào?
>> Học ngành 
Quan hệ quốc tế thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Quan hệ quốc tế?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Quan hệ quốc tế?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Quan hệ quốc tế thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Quan hệ quốc tế năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Quan hệ quốc tế?

Khôi Nguyên

14589766