Trường nào tuyển sinh ngành Robot & trí tuệ nhân tạo?Năm 2021, các lĩnh vực chế tạo
những thiết bị, máy móc có thể thay thế được cho hoạt động của con người như tạo ra nhà thông minh, robot chuẩn đoán bệnh, chiếc xe không người lái,... dần được phát triển mạnh. Robot & trí tuệ nhân tạo là một trong những lĩnh vực phát triển vô cùng mạnh mẽ trên thế giới, tuy nhiên đây là khái niện còn khá mới lạ đối với các bạn trẻ tại Việt Nam và hiện chưa nhiều trường đào tạo.


Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về "Trường nào tuyển sinh ngành Robot & trí tuệ nhân tạo?qua đó giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập ưng ý.

Các trường tuyển sinh ngành Robot & trí tuệ nhân tạo?

Mỗi trường sẽ có những định hướng chương trình đào tạo khác nhau, vậy trước hết bạn phải nắm rõ những trường đại học nào đã và sắp đào tạo ngành này, để từ đó lựa chọn ngôi trường phù hợp với điều kiện của bản thân. Bạn có thể tham khảo một số trường có thế mạnh về chất lượng đào tạo ở khối ngành kỹ thuật – công nghệ hiện nay.

  • Trường Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TP.HCM

  • Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Riêng tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH với những nổi bật về thế mạnh cũng như chất lượng đào tạo năm 2021 trường sẽ chính thức đi vào đào tạo ngành Robot & trí tuệ nhân tạo

 

HUTECH là một trong những trường Đại học đào tạo ngành Robot & trí tuệ nhân tạo

Ngành Robot & trí tuệ nhân tạo xét tuyển những tổ hợp môn nào?

 

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Robot & trí tuệ nhân tạo nhưng tại một số trường sẽ xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay.

  • Trường Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TP.HCM: tuyển sinh ngành Khoa học máy tính chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo theo 3 tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh)

  • Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM: tuyển sinh theo 4 tổ hợp A00(Toán, Lý, Hóa), A01(Toán, Lý, Anh), D01(Toán, Văn, Anh), D90( Toán, Anh, KHTN)

  • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH: tuyển sinh ngành Robot & Trí tuệ nhân tạo theo 4 tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý), D01 (Toán, Văn, Anh)


 


Tùy mỗi trường có thể xét tuyển ngành Robot & trí tuệ nhân tạo theo 1-2 tổ hợp hoặc 4 tổ hợp

Chọn ngành Robot & trí tuệ nhận tạo ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?

 

Giữa các trường sẽ có những quy định về mức điểm trúng tuyển khác nhau nên các bạn cần chú ý tham khảo thêm điểm trúng tuyển của các trường để có thể chọn cho mình một cơ sở đào tạo phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo uy tín trong những năm Robot & trí tuệ nhân tạo gần đây:

  • Trường Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TP.HCM: có mức điểm trúng tuyển ngành Khoa học máy tính chuyên ngành trí tuệ nhân tạo là 27,1đ đối với các tổ hợp.

  • Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM: có mức điểm trúng tuyển ngành Robot & trí tuệ nhân tạo là 27đ đối với các tổ hợp.

Riêng đối với Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), năm 2021 trường sẽ xét tuyển ngành Robot & trí tuệ nhân tạo bằng 4 phương thức: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2021 của ĐH Quốc gia TP.HCM, Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12,  Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)


Đến đây, hy vọng những thông tin về Trường nào tuyển sinh ngành Robot & trí tuệ nhân tạo? phía trên sẽ giúp bạn dễ dang hơn trong việc chọn ngành, chọn trường đại học sắp tới. Để có những thông tin chính xác về mùa tuyển sinh của các trường thì bạn nên tham khảo tại website hoặc fanpage của các trường và những trang báo chính thống về tuyển sinh. Chúc bạn thành công!
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

ngành truyền thông đa phương tiệnXem thêm:
>> Ngành Robot & trí tuệ nhân tạo
>> Ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo là gì? Học những gì?
>> Ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo ở đâu?
>> Trường nào tuyển sinh ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo?
>> Có nên học ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo?
>> Học ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo trong bao lâu?
>> Học ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo ra trường làm gì?
>> Ngành Robot & trí tuệ nhân tạo xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo cần học tốt môn nào?
>> Học ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Robot & trí tuệ nhân tạo?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo?

Thủy Tiên

14589776