Ngành Quan hệ công chúng lấy bao nhiêu điểm?


Những năm gần đây, ngành Quan hệ công chúng dần trở nên quen thuộc và đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp trong công cuộc mang thương hiệu đến gần với khách hàng. Theo đó, nhu cầu nhân lực của ngành cũng tăng lên, thu hút nhiều bạn trẻ theo học.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin để giải đáp thắc mắc Ngành Quan hệ công chúng lấy bao nhiêu điểm?”. Với mong muốn giúp các bạn đang tìm hiểu về ngành Quan hệ công chúng xác định được mục tiêu và xây dựng kế hoạch học tập phù hợp nhất.

Ngành Quan hệ công chúng lấy bao nhiêu điểm?

Quan hệ công chúng là lĩnh vực đóng vai trò chủ chốt trong việc xây dựng chiến lược nhằm phát triển thương hiệu và định vị tên tuổi của doanh nghiệp trong lòng khách hàng. Do đó, sinh viên tốt nghiệp ngành Quan hệ công chúng không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn phải có thêm những kỹ năng bổ trợ cùng sự năng động, đam mê tìm tòi, cập nhật những thay đổi mới nhất của thế giới.

Đây cũng chính là lý do khiến môi trường đào tạo luôn là yếu tố được các thí sinh, các bậc phụ huynh ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn trường học cho con em mình.Mức điểm trúng tuyển ngành Quan hệ công chúng ở mỗi trường đại học là khác nhau 


Dưới đây là một số thông tin xét tuyển của các địa chỉ đào tạo ngành Quan hệ công chúng chất lượng mà bạn có thể tham khảo:

 1. Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội: xét tuyển ngành Quan hệ công chúng theo 5 tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh), D04 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Trung), D78 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh), D83 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Trung). Điểm trúng tuyển năm 2020 của mỗi tổ hợp lần lượt là 29 điểm (C00), 26 điểm (D01), 24.75 điểm (D04), 25.5 điểm (D78), 24 (D83) điểm.

 2. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: xét tuyển ngành Quan hệ công chúng theo 4 tổ hợp môn A01 (Toán, Lý, Anh), C03 (Ngữ văn, Toán, Lịch sử), C04 (Ngữ văn, Toán, Địa lý), D01 (Toán, Văn, Anh). Điểm trúng tuyển năm 2020 là 27.6 điểm.

 3. Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM: xét tuyển ngành Quan hệ công chúng theo 4 tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C01 (Ngữ văn, Toán, Vật lý), D01 (Toán, Văn, Anh). Điểm trúng tuyển năm 2020 là 21 điểm.

 4. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): để đáp ứng nhu cầu theo học của nhiều thí sinh, HUTECH sẽ mở đào tạo ngành Quan hệ công chúng vào mùa tuyển sinh năm 2021, với 4 tổ hợp xét tuyển là A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh).

Phương thức xét tuyển của ngành Quan hệ công chúng

Định hướng là một trường đại học đào tạo đa ngành uy tín, đặc biệt là các khối ngành kinh tế, HUTECH sẽ mở đào tạo ngành Quan hệ công chúng với chương trình đào tạo chất lượng cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên có bề dày kinh nghiệm. Hứa hẹn sẽ đem đến cho sinh viên môi trường học tập đáng giá nhất.Năm 2021, HUTECH dự kiến tuyển sinh ngành Quan hệ công chúng theo 4 phương thức 
 

Năm 2021, HUTECH xét tuyển ngành Quan hệ công chúng theo 4 phương thức là:

*Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

 • Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT và đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định.

*Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi ĐGNL 2021 của Đại học Quốc gia TP.HCM

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

 • Tham gia kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức và có kết quả đạt từ mức điểm xét tuyển do HUTECH quy định.

*Phương thức 3: Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

 • Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

*Phương thức 4: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm 3 học kỳ

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

 • Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên.

Cả 04 phương thức trên đều xét tuyển độc lập, bạn nên xét đồng thời các phương thức nếu có khả năng để nắm chắc “tấm vé” theo học ngành học mà mình mơ ước nha.

Hy vọng với những thông tin vừa cung cấp, bạn đã có thêm cơ sở để giải đáp thắc mắc Ngành Quan hệ công chúng lấy bao nhiêu điểm?”. Qua đó, tìm được địa chỉ học tập phù hợp với năng lực của bản thân. Chúc bạn thành công với quyết định của mình nhé.


Châu Mỹ


Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

ngành truyền thông đa phương tiện


>> Xem thêm:
>> Ngành Quan hệ công chúng
>> Ngành Quan hệ công chúng là gì? Học những gì?
>> Ngành Quan hệ công chúng xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Quan hệ công chúng ở đâu?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Quan hệ công chúng?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quan hệ công chúng?
>> Có nên học ngành Quan hệ công chúng?
>> Học ngành Quan hệ công chúng có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Quan hệ công chúng  trong bao lâu?
>> Học ngành Quan hệ công chúng  ra trường làm gì?
>> Ngành Quan hệ công chúng  xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Quan hệ công chúng  cần học tốt môn nào?
>> 
Học ngành Quan hệ công chúng  thực hành, thực tập ở đâu?
 

14589786