Học ngành Kỹ thuật môi trường thực hành, thực tập ở đâu?Hầu hết khi theo đuổi một ngành mình đam mê thì các bạn trẻ luôn quan ngại nhất chắc hẳn là cơ hội nghề nghiệp trong tương lai cũng như môi trường thực hành, thực tập trong quá trình học, trong đó có các bạn trẻ yêu thích ngày Kỹ thuật môi trường? Vậy thì nhất định các bạn không được bỏ qua thông tin mà HUTECH sắp cung cấp cho bạn về vấn đề
Học ngành Kỹ thuật môi trường thực hành, thực tập ở đâu? Ở ngay bài viết dưới đây nhé!

Môi trường thực hành của sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường?

Người ta thường hay nói “Lý thuyết đi đôi với thực hành” thực hành là áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế, là những thao tác nhằm vận dụng các kỹ năng, kiến thức, quy trình đã học vào việc giải quyết những tình huống, những vấn đề cụ thể để chứng mình những bài học nghiên cứu là đúng. 

Với các bạn theo học những ngành thuộc nhóm kỹ thuật công nghệ thì đặc thù sẽ thường xuyên làm việc, học tập tại các phòng thực hành, phòng Lap có đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho quá trình tìm tòi nghiên cúu. Tùy vào các trường sẽ có các khu thực hành cũng như cơ sở vật chất khác nhau. 
 


Sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường HUTECH sẽ có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp, công ty
 

Nếu “Thực hành là áp dụng lý thuyết vào thực tế.” thì thực tập là giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với xã hội thực tiễn, là giai đoạn vừa làm vừa học của các bạn sinh viên. Quá trình thực tập sẽ giúp họ có nhiều trải nghiệm về công việc và môi trường làm việc sớm hơn, trước khi tốt nghiệp và ra trường.

Ở ngành Kỹ thuật môi trường bạn sẽ có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp công ty, nhà máy xử lý nước thải, trung tâm quản lý môi trường, các tổ chức phi chính phủ,...Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tìm cho mình nơi thực tập phù hợp với bản thân nhé.

Những ưu thế khi học ngành Kỹ thuật môi trường tại HUTECH?

Theo học ngành Kỹ thuật môi trường tại HUTECH tại HUTECH, bạn sẽ được trang bị kiến thức, chú trọng kỹ năng thực hành về công nghệ môi trường và các kỹ năng về tin học để khi ra trường các bạn có khả năng thiết kế, vận hành công trình xử lý nước cấp, nước thải, khí thải,…có khả năng dự báo, phát hiện những vấn đề môi trường đã, đang và sẽ xảy ra đồng thời biết tổ chức thực thi các biện pháp xử lý, khắc phục, phòng tránh những sự cố xảy ra có hại đến môi trường.
 


Tại HUTECH, song song với kiến thức chuyên môn sẽ được chú trọng kỹ năng thực hành


Tại trường thường xuyên tổ chức cho sinh viên các chương trình liên kết với các doanh nghiệp, các buổi tọa đàm hội thảo giúp sinh viên có thể học hỏi và phát triển hơn. HUTECH cũng đang liên kết với 1 số công ty như công ty SAKAMOTO, công ty GreenFeed, công ty Thế kỷ xanh, công ty Ajinomoto Việt Nam, công ty BIBIO Việt Nam, Công ty HYUNDAI ENGINEERING,….để tạo nhiều cơ hội thực tập, làm việc cho sinh viên. 

Sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở những vị trí như: 

  • Chuyên viên môi trường ở các các cơ sở sản xuất, nhà máy xử lý chất thải, công ty cấp nước, nhà máy xử lý nước, khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, công ty, tổ chức về môi trường; Bộ, Sở, Phòng Tài nguyên và Môi trường, các trung tâm phân tích, quan trắc môi trường

  • Cảnh sát môi trường, thanh tra môi trường

  • Tư vấn viên, giám sát viên của các tổ chức trong và ngoài nước liên quan đến môi trường

  • Chuyên viên an toàn môi trường lao động và sức khỏe trong các công ty đa quốc gia

Do ngành Kỹ thuật môi trường đòi hỏi những yêu câu về cơ sở vật chất thực hành và thực tập, nên hãy lựa chọn cho mình mình môi trường học tập phù hợp nhất, để tận dụng các cơ hội thực tập và nghề nghiệp sau này, các bạn nhé! 
 

Thủy Tiên


Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 


 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 


 


Xem thêm
>> Ngành Kỹ thuật môi trường
>> Học gì và làm gì với ngành Kỹ thuật môi trường?
>> Ngành Kỹ thuật môi trường xét tuyển những môn nào?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật môi trường
>> Học ngành Kỹ thuật môi trường ở đâu?
>> Ngành Kỹ thuật môi trường lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Kỹ thuật môi trường không?
>> Để học ngành Kỹ thuật môi trường bạn cần tố chất gì?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật môi trường?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật môi trường?
>> 
Thời gian học ngành Kỹ thuật môi trường trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật môi trường có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Kỹ thuật môi trường xét tuyển các phương thức nào?
>> Để học tốt ngành Kỹ thuật môi trường cần học tốt môn nào?

 

14589896