Học ngành Kỹ thuật y sinh thực hành, thực tập ở đâu?

Học ngành Kỹ thuật y sinh thực hành, thực tập ở đâu? 6

Các kỹ sư Kỹ thuật y sinh làm việc trong các bệnh viện, công ty để vận hành, nghiên cứu phát triển ra các thiết bị phục vụ ngành y tế như: Thiết bị chiếu chụp, nội soi, thiết bị phân tích bệnh phẩm, thiết bị trợ thở....Đây cũng là xu thế tất yếu của y học trong thời đại 4.0, vì vậy nhu cầu nhân lực ngành Kỹ thuật y sinh cũng không ngừng gia tăng. 

Vậy học ngành Kỹ thuật y sinh thực hành, thực tập ở đâu? Trong quá trình tìm hiểu về các ngành nghề thì đây là một câu hỏi mà nhiều bạn thí sinh quan tâm. Lời giải đáp sẽ có ngay ở bài viết dưới đây, tham khảo các bạn nhé! 

Môi trường thực hành của sinh viên ngành Kỹ thuật y sinh tại HUTECH?

Là xu thế tất yếu của y học trong thời đại 4.0 nên ngành Kỹ thuật y sinh được chú trọng đào tạo theo hướng ứng dụng công nghệ phát triển mới. Ngoài môi trường học tập thường xuyên cập nhật những kiến thức thì việc tiếp cận những công nghệ mới trong lĩnh vực khoa học - công nghệ là một điều đáng được chú ý. Với các sinh viên đam mê công nghệ lựa chọn ngành Kỹ thuật y sinh tại HUTECH bạn sẽ được thực hành song với các lý thuyết, với hệ hệ thống phòng thí nghiệm y sinh hiện đại, tiện nghi ngay tại trường. 
 

Học ngành Kỹ thuật y sinh thực hành, thực tập ở đâu? 26
Sinh viên ngành Kỹ thuật y sinh HUTECH bạn sẽ được thực hành song với các lý thuyết, với hệ hệ thống phòng thí nghiệm y sinh hiện đại, tiện nghi 

Chẳng hạn như phòng thí nghiệm điện tử y sinh, y sinh - sinh học phân tử, công nghệ sinh học... giúp sinh viên tiếp cận các kỹ thuật tiên tiến, nắm bắt những thành tựu kỹ thuật y sinh mới, dễ dàng phát triển được bản thân tạo ra những công trình nghiên cứu khoa, những thành tựu Kỹ thuật y sinh mới áp dụng cho y học ngày càng hiện đại hơn.
 
Tại đây, hệ thống máy móc hiện đại cùng với các dụng cụ thực hành, thiết bị y sinh, máy tính,… đều sẵn sàng hỗ trợ các bạn sinh viên trong việc tiếp cận, tìm hiểu các công nghệ - kỹ thuật mới nhất hiện đang được ứng dụng trong y học. Bên cạnh nền tảng kiến thức chuyên môn vững vàng, việc thường xuyên tham gia các tiết thực hành, học hỏi quy trình làm việc, nghiên cứu cùng các ứng dụng kỹ thuật - tin học - công nghệ vào y học sẽ giúp sinh viên HUTECH tự tin “vững lý thuyết, giỏi thực hành”, sẵn sàng làm việc ngay khi vừa tốt nghiệp.

Những ưu thế khi học ngành Kỹ thuật y sinh tại HUTECH

Khi bạn theo học ngành Kỹ thuật y sinh tại HUTECH ngoài việc được trang bị những kiến thức lý thuyết song song thực hành, sinh viên còn được tham gia học kỳ doanh nghiệp, thực tập tại các công ty thiết bị y tế, bệnh viện, trung tâm y tế... để tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế. 
 
Sinh viên ngành Kỹ thuật y sinh sẽ được trang bị các kiến thức đại cương, cơ sở ngành và chuyên ngành mũi nhọn hiện nay như các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh (X-quang, siêu âm, cộng hưởng từ…), các kỹ thuật thăm dò chức năng (điện tâm đồ, điện não đồ…), chẩn đoán và điều trị bằng y học hạt nhân (PET, SPECT, xạ trị…). Với những ưu thế nổi bật trong việc tạo dựng nền tảng vững chắc cho sinh viên trước thị trường lao động hiện đại, mô hình Đại học - Doanh nghiệp được HUTECH áp dụng nhiều năm qua đang ngày càng cho thấy hiệu quả. 
 

Học ngành Kỹ thuật y sinh thực hành, thực tập ở đâu? 53
Sinh viên ngành Kỹ thuật y sinh sẽ được trang bị các kiến thức đại cương, cơ sở ngành và chuyên ngành mũi nhọn hiện nay

Với sinh viên ngành Kỹ thuật y sinh HUTECH, việc học từ doanh nghiệp không chỉ gói gọn trong những buổi hội thảo cùng 1-2 doanh nghiệp, mà còn mở rộng đến các buổi triển lãm chuyên ngành, chẳng hạn như triển lãm quốc tế máy móc - thiết bị công nghiệp tại Việt Nam 2019 (VIMF), triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2019 (VSIF),… nhằm giúp cho sinh viên có thêm cơ hội tìm hiểu các công nghệ mới nhất từ các doanh nghiệp hàng đầu. Doanh nghiệp còn đóng vai trò “người đồng hành” - như Viện nghiên cứu và thử nghiệm Hàn Quốc (KTR), Cty TNHH New Ocean,... hợp tác tài trợ các thiết bị hiện đại cho việc đào tạo ngành Kỹ thuật y sinh tại HUTECH.

Với những thông tin trên thì bạn trả lời được thắc mắc về Học ngành Kỹ thuật Y sinh thực hành, thực tập ở đâu? Tuy nhiên, bạn nên xác định rõ ngành học này 
có thực sự là ngành học bạn yêu thích hay không, bởi thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và có đam mê thực sự với ngành nghề. Hi vọng rằng với những thông tin bổ ích bên trên thì các bạn có thể thêm nguồn tham khảo để lựa chọn được cho mình một ngành nghề yêu thích và thực hiện được ước mơ trong tương lai nhé!


Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

Học ngành Kỹ thuật y sinh thực hành, thực tập ở đâu? 83
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Học ngành Kỹ thuật y sinh thực hành, thực tập ở đâu? 94
 

Xem thêm
>> Ngành Kỹ thuật y sinh
>> Ngành Kỹ thuật y sinh là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Kỹ thuật y sinh xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Ngành Kỹ thuật y sinh lấy bao nhiêu điểm?
>> Học ngành Kỹ thuật y sinh ở đâu?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật y sinh
>> Có nên học ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật y sinh trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật y sinh có dễ xin việc làm không? 
>> Ngành Kỹ thuật y sinh xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật y sinh cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kỹ thuật y sinh thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Kỹ thuật y sinh thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Kỹ thuật y sinh năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Kỹ thuật y sinh?


Quỳnh Hương

14589941