Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc thực hành, thực tập ở đâu?


Trong quá trình hội nhập kinh tế giữa các quốc gia trên thế giới với nhau. Ngôn ngữ là một trong những phương tiện để gắn kết các dân tộc, các quốc gia lại gần với nhau hơn và Ngôn ngữ Hàn Quốc đang là ngôn ngữ khá phổ biến ở nước ta hiện nay và thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh khi có niềm yêu thích theo học ngành Ngôn ngữ Hàn.

Theo đó, “
Học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc thực hành, thực tập ở đâu?” là câu hỏi được các bạn đặt ra nhiều nhất để có thể chuẩn bị cho mình một định hướng tốt. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho những bạn đang mong muốn theo đuổi ngành này giải tỏa được sự lo lắng chính đáng nhé!

Môi trường thực hành, thực tập của sinh viên Ngôn ngữ Hàn Quốc?

Cùng với sự hợp tác về kinh tế, xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã mở ra nhu cầu về nguồn nhân lực dồi dào cho các công ty doanh nghiệp. Khi học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại HUTECH, các bạn sinh viên sẽ được tham gia trực tiếp vào các hoạt động giao lưu văn hóa Việt - Hàn, thực hành nghe - nói tiếng Hàn cùng người Hàn nhằm mục đích trao đổi kiến thức, phương pháp và kinh nghiệm học tiếng Hàn. Đồng thời còn giúp bạn từ đó sẽ tạo ra những kỹ năng cần thiết giúp các bạn chinh phục nhà tuyển dụng hiệu quả và tiếp cận gần hơn với một môi trường làm việc hiện đại.
 

Sinh viên HUTECH thường xuyên được tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa Việt - Hàn 
 

Ngoài các chương trình học chính khóa, sinh viên cũng được tham gia vào các CLB Tiếng Anh, CLB Dịch thuật, CLB Tiếng Hàn,…cùng hơn 40 CLB từ học thuật, rèn luyện kỹ năng đến vui chơi, thư giãn, hoạt động Đoàn – Hội của trường, sinh hoạt văn hóa, thể thao, các cuộc thi chuyên môn nâng cao tay nghề… giúp sinh viên phát triển toàn diện kỹ năng nghề nghiệp.

Những ưu thế khi học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại HUTECH?

Sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc tại HUTECH được đào tạo theo tiêu chuẩn tiên tiến của hệ thống đại học Hàn Quốc, nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó chú trọng phát triển chuyên môn, hiểu biết về đất nước, con người và văn hóa Hàn Quốc, thông thạo ngôn ngữ Hàn Quốc. Đồng thời, các bạn được trang bị kiến thức và trải nghiệm văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc từ những giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ các trường đại học uy tín, các quỹ tài trợ, các hiệp hội doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc. Ngoài ra theo học ngành này, sinh viên được trang bị thêm những kỹ năng quan trọng cho sau này đó là: giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, thương lượng, dịch thuật, biên dịch, làm việc nhóm, quản lý trong ngành tài chính, thương mại.

Khi học tại Trường đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), sinh viên sẽ dễ dàng chuyển tiếp học tập tại hơn 20 trường đại học uy tín tại Hàn Quốc: ĐH Quốc gia Pusan, ĐH Quốc gia Pukyong, ĐH Quốc gia Chungbuk, ĐH Nam Seoul, ĐH Yeungnam, ĐH Pai Chai, ĐH Myong-ji, ĐH Kyung-il, ĐH Kyung-sung,... với học bổng lên tới 50%.

Tại HUTECH sinh viên được tham gia ngày hội giao lưu văn hóa Việt-Hàn, các buổi hội thảo chuyên đề, sinh viên có còn cơ hội tham gia các khóa du học ngắn hạn, học kỳ trao đổi, học bổng doanh nghiệp Hàn Quốc và học bổng sau Đại học của Chính phủ Hàn Quốc trong chương trình GKS (Global Korea Scholarship). Từ năm thứ 3, sinh viên có thể thực tập tại các tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc ở Việt Nam như Samsung, Hyosung, LG, CJ, Lotte,... hoặc thực tập ngay tại Hàn Quốc.
 

Các bạn được trực tiếp trải nghiệm văn hóa, phong tục truyền thống của Hàn Quốc từ trên ghế giảng đường


Và điều quan trọng nhất, sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại HUTECH các bạn sẽ có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau 

  • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các tổ chức, cơ quan ngoại giao, các doanh ngiệp Hàn Quốc hoặc đang hợp tác song phương với Hàn.

  • Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng tiếng Hàn.

  • Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn quốc tế.

  • Giảng dạy tiếng Hàn tại các trường Đại học, Cao đẳng…

Đây sẽ là một tiền đề quan trọng để các bạn có thể những tìm hiểu sâu hơn về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc chẳng hạn như những tố chất nào phù hợp với ngành, môi trường thực tập và làm việc, nên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ở trường nào,…để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình. Chúc các bạn thành công!

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 


 

Xem thêm

>> Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc
>> 
Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ở đâu?
>> Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không?
>> Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc 

>> Trường nào tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc? 
>> Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc trong bao lâu?

>> Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Ngôn ngữ Hàn Quốc?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Ngôn ngữ Hàn Quốc thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Ngôn ngữ Hàn Quốc năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Ngôn ngữ Hàn Quốc?


Minh Phương

14590061