Ngành Kỹ thuật cơ khí lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Kỹ thuật cơ khí lấy bao nhiêu điểm? 6


Ngành Kỹ thuật cơ khí lấy bao nhiêu điểm?” là câu hỏi được đặt ra cho bất cứ ai đang có ý định tìm hiểu và theo học ngành nghề này. Đây là một thông tin vô cùng cần thiết, vì nếu muốn trở thành một Kỹ sư cơ khí tương lai thì bạn cần phải biết ngành này có mức điểm trúng tuyển là bao nhiêu? để từ đó có thể chọn ra một ngôi trường phù hợp.

Bài viết dưới đây sẽ trả lời thắc mắc trên đồng thời cung cấp những thông tin hữu ích về ngành Kỹ thuật cơ khí. Cùng HUTECH tìm hiểu nhé! 

Ngành Kỹ thuật cơ khí lấy bao nhiêu điểm?

Hiện nay, có nhiều trường tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ khí, trong đó, mỗi trường có một thế mạnh đào tạo và mức điểm trúng tuyển riêng, vì vậy các bạn cần chú ý tham khảo, tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp với bản thân.


Ngành Kỹ thuật cơ khí lấy bao nhiêu điểm? 28
Mức điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí ở các trường đại học là khác nhau 


Dưới đây là thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển và mức điểm trúng tại những trường đại học đào tạo ngành Kỹ thuật cơ khí uy tín trong những năm gần đây: 

  • Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí với 2 tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa) và A01 (Toán, Lý, Anh). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 26 điểm

  • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí với 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn

  • Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí với 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng anh). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 22.5 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn 

  • Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí với 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Văn, Toán, Anh), D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng anh). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 22.25 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn. 

Các phương thức xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí

Hiện nay, có nhiều phương thức xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí. Trong đó, các bạn thí sinh cần lưu ý, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT được áp dụng ở hầu hết các trường, mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa đợt xét tuyển NV1, NV2, NV3,….


Ngành Kỹ thuật cơ khí lấy bao nhiêu điểm? 77
HUTECH xét học bạ ngành Kỹ thuật cơ khí theo 2 phương thức

 

Bên cạnh việc xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, HUTECH còn xét tuyển học bạ theo 2 phương thức: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12, Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ. Ngoài ra, còn xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG – TP. HCM đối với ngành Kỹ thuật cơ khí để thí sinh có thêm nhiều sự lựa chọn, cụ thể:  

- Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12 

+ Tốt nghiệp THPT

+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

- Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ

+ Tốt nghiệp THPT

+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

- Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.

Từ những thông tin trên, chắc bạn đã tự trả lời cho câu hỏi Ngành Kỹ thuật cơ khí lấy bao nhiêu điểm?” qua đó có thêm cơ sở để cân nhắc, lựa chọn cho mình một ngôi trường đại học phù hợp. Tuy nhiên, để thực sự có một lựa chọn đúng đắn, tốt nhất các bạn hãy vào chính Website, Fanpage của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này.
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

Ngành Kỹ thuật cơ khí lấy bao nhiêu điểm? 141
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Ngành Kỹ thuật cơ khí lấy bao nhiêu điểm? 154
 

Xem thêm
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ khí ở đâu?
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí cần tố chất gì?
>> Kỹ thuật cơ khí xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật cơ khí?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ khí? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ khí?
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ khí trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ khí có dễ xin việc làm không?

>> Có nên học ngành Kỹ thuật cơ khí
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ khí thực hành, thực tập ở đâu?

Chí Mẩn
14590077