Để xét tuyển ngành Việt Nam học cần học tốt môn nào?
Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, ngành Việt Nam học hiện nay đang ngày càng được đánh giá về vai trò cũng như triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Đặc biệt, đông đảo bạn trẻ dành sự quan tâm đến những vấn đề liên quan đến ngành này như cơ hội việc làm, thực hành thực tập, phương thức xét tuyển,...

Tuy nhiên, câu hỏi
Để xét tuyển ngành Việt Nam học cần học tốt môn nào? lại có nhiều thắc mắc nhất. Chính vì vậy, bài viết sẽ gỡ rối thắc mắc và cung cấp một số thông tin cơ bản, giúp cho bạn đọc có sự đầu tư đúng đắn cho những môn học thế mạnh gắn liền với ngành Việt Nam học này.

Những tố chất cần thiết để học ngành Việt Nam học tại HUTECH?

Để phát triển bản thân và đạt được thành công lớn trong ngành Việt Nam học, dù không đòi hỏi người học phải có nhứng tư chất đặc biệt nhưng bạn cũng cần có yếu tố sau:

 • Đam mê về lĩnh vực Việt Nam học, ham học hỏi, tìm tòi và có khả năng nghiên cứu, tìm hiểu: Để có được thành công nhất định trong ngành Việt Nam học hay bất kì ngành nghề nào thì niềm đam mê, yêu thích và ham học hỏi đều là  chiếc chìa khóa quan trọng. Bên cạnh đó, rèn luyện khả năng nghiên cứu, tìm hiểu sẽ giúp bạn phát triển các kĩ năng cũng như chuyên môn của mình.

 • Sáng tạo, tư duy nhanh nhẹn và trí tưởng tượng phong phú: Đặc thù của ngành Việt Nam học là thường xuyên tìm hiểu, nghiên cứu những vấn đề liên quan đến cuộc sống con người Việt Nam. Chính vậy, bạn cần có sự sáng tạo trong tư duy cũng như trí tưởng tượng phong phú để có thể đưa ra những ý tưởng mới lạ và độc đáo.  
     Sáng tạo, tư duy nhanh nhẹn và trí tưởng tượng là tố chất cần thiết để học tốt ngành Việt Nam học

   

 • Trình độ ngoại ngữ và khả năng giao tiếp: Đây là yếu tố không thể thiếu khi bạn có mong muốn theo học ngành này, đặc biệt là những ai làm hướng dẫn viên du lịch hay làm việc ở các cơ quan/ tổ chức quốc tế,...Nó có thể giúp bạn mở rộng tương lai không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn xa ra tầm thế giới.

 • Yêu nước, kiên trì và thích đọc sách: Ngành này thuộc lĩnh cực liên quan đến văn hóa, lịch sử, con người, do đó bên cạnh việc tìm kiếm các kiến thức vô tận của kho tàng sách  thì bạn cũng cần có sự kiên trì và yêu đất nước mới có thể giúp bạn theo đuổi ngành này đến cùng.

Các tổ hợp xét tuyển ngành Việt Nam học?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Nên mỗi trường đại học đưa ra các tổ hợp xét tuyển ngành Việt Nam học khác nhau về cả số lượng và các môn xét tuyển trong đề án tuyển sinh. Điển hình, HUTECH dự kiến xét tuyển ngành Việt Nam học với nhiều tổ hợp xét tuyển như:

 • A01 (Toán, Lý, Anh)

 • C00 (Văn, Sử, Địa)

 • D01 (Toán, Văn, Anh)

 • D15 (Văn, Địa, Anh)


Sinh viên ngành Việt Nam học đại học HUTECH trong sự kiện âm nhạc tại trường


Lựa chọn tổ hợp xét tuyển là một việc rất quan trọng và các môn học trong tổ hợp xét tuyển phải phù hợp với thế mạnh của bản thân. Toán, Văn, Tiếng Anh, Lịch Sử, Địa lý...đều là những môn thuộc ban xã hội và thường được các trường đưa vào các tổ hợp xét tuyển. Từ đó, các bạn cần có sự chuẩn bị đúng đắn cho những môn học gắn liền với ngành Việt Nam học mà mình mong muốn theo đuổi.

Tuy nhiên, các kiến thức của những môn học này chỉ để bạn đạt điểm số tốt và tăng khả năng trúng tuyển vào ngành mà mình yêu thích khi bạn sử dụng xét tuyển. Vì vậy, khi bạn học tập trong môi trường Đại học cần phải tìm hiểu rõ về ngành Việt Nam học, cũng như lựa chọn một phương pháp học tập phù hợp để đạt được kết quả thật tốt.

 

Qua những thông tin cơ bản trong bài viết trên, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời câu hỏi: Để xét tuyển ngành Việt Nam học cần học tốt môn nào?. Nên chọn 1 tổ hợp nào hay nhiều tổ hợp xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học, ngành Việt Nam học là gì, học ngành này ra trường làm gì,...thì bạn nên khảo từ thầy cô, cha mẹ và chuyên gia tư vấn tuyển sinh.


Phước Thiện


Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành truyền thông đa phương tiện

 

 

Xem thêm

>> Ngành ngôn ngữ Nhật
>> Ngành Ngôn ngữ Nhật là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Ngành Ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật
>> Học ngành Ngôn ngữ Nhật ở đâu?
>> Có nên học ngành Ngôn ngữ Nhật?

>> Trường nào tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Nhật? 
>> Học ngành Ngôn ngữ Nhật có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Ngôn ngữ Nhật trong bao lâu?
>> 
Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển các phương thức nào?
>> Học ngành Ngôn ngữ Nhật thực hành, thực tập ở đâu?
 

14590105