Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thanh nhạc?

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thanh nhạc? 5

Để đứng trên sân khấu, để mang giọng hát của mình đến với mọi người thì việc có nền tảng Thanh Nhạc là vô cùng quan trọng. Cũng vì vậy, ngành Thanh Nhạc đã dần trở nên phổ biến hơn ở các trường ĐH khắp cả nước. Năm 2022, ngoài phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp thì phương thức xét học bạ cũng là giải pháp giúp hạn chế những rủi ro trong kỳ thi sắp tới như: áp lực tâm lý, sức khỏe để có thể giành 1 vé vào đại học.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về “Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thanh nhạc để các bạn có sự lựa chọn sáng suốt nhất để vào đại học nhé!

Điều kiện xét tuyển học bạ là gì?

Trong kỳ tuyển sinh 2022, có nhiều trường đại học áp dụng phương thức xét tuyển học bạ. Khi chọn phương thức xét tuyển này, thí sinh cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu điều kiện xét tuyển của từng trường. Bởi cùng là phương thức xét tuyển học bạ song mỗi trường sẽ có cách tính điểm riêng. Một số trường Đại học xét điểm cả 3 năm THPT hoặc xét một số học kỳ nhất định. Vì vậy, thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh trước khi quyết định nộp hồ sơ để tránh nhầm lẫn.

Đơn cử đối với trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) hay UEF, xét học bạ theo theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12 hoặc Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12); xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ…

Ví dụ: Trong năm 2022, để tham gia xét học bạ ngành Thanh nhạc HUTECH, thí sinh có thể sử dụng 2 phương thức: xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12 và xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ, bên cạnh tiêu chí là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương thí sinh cần có: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét đạt từ 18 điểm trở lên, Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm.

 

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thanh nhạc? 33
Năm 2022, HUTECH xét tuyển học bạ theo 2 phương thức độc lập

Bên cạnh đó, hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá đơn giản như:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường)

  • Bản photo công chứng học bạ THPT

  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT

  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Ngoài ra, một số trường còn có thêm phong bì và ảnh 3x4,…

Một mối quan tâm nữa là thời gian xét tuyển học bạ của các trường khi nào? Chẳng hạn như Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), thời gian nhận hồ sơ xét học bạ từ ngày 15/02/2022. Đối với các bạn chưa có bằng tốt nghiệp thì có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển học bạ về trường để được ưu tiên xét tuyển, hồ sơ còn lại bổ sung sau.

Có ảnh hưởng gì khi thí sinh xét học bạ mà còn xét tuyển nguyện vọng nữa hay không? Câu trả lời là không dù bạn xét tuyển bằng điểm thi hay xét tuyển học bạ lớp 12 thì cũng như nhau. Khi trúng tuyển, sinh viên được thụ hưởng các dịch vụ, chế độ như nhau, chương trình như nhau, giảng viên và thực hành như nhau, bằng cấp cũng như vậy

Các trường có xét học bạ ngành Thanh nhạc?

Theo thống kê trong mùa tuyển sinh 2021, ước tính có hơn 150 trường xét tuyển  học bạ trên cả nước. Trong đó, có trường xét tuyển điểm 3 năm lớp 12, có trường xét tuyển điểm 2 năm, hay xét tuyển đối với kết quả học tập của thí sinh năm lớp 12.

Hiện nay có một số trường Đại học xét tuyển học bạ ngành Thanh nhạc mà bạn có thể chọn như: Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn,…Đây là những trường đại học uy tín về quy mô đào tạo, chất lượng đội ngũ cán bộ và giảng viên cũng như cơ sở vật chất tốt mà bạn có thể lựa chọn để nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào đại học.


Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thanh nhạc? 80
HUTECH là một trong số các trường đại học uy tín có xét học bạ ngành Thanh nhạc 

Chẳng hạn tại Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) điều kiện xét tuyển học bạ là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển từ 18 điểm trở lên; xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ yêu cầu Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm.

Với những điều trình bày bên trên, chắc hẳn bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thanh nhạc?”, đồng thời thu nhặt được cho mình nhiều thông tin làm cơ sở vững vàng để cân nhắc, lựa chọn trường đại học phù hợp để đăng ký xét tuyển. Tuy nhiên, để thực sự có một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: có nên học ngành Thanh nhạc không? Học ngành Thanh nhạc ở đâu? Cơ hội việc làm của sau khi ra trường,…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thanh nhạc? 102


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thanh nhạc? 118

 

Xem thêm:
>> Ngành Thanh nhạc
>> Học ngành Thanh nhạc ở đâu?
>> Cơ hội việc làm ngành Thanh nhạc
>> Ngành Thanh nhạc là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Thanh nhạc xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Ngành Thanh nhạc lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Thanh nhạc hay không?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Thanh nhạc?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thanh nhạc?
>> Thời gian học ngành Thanh nhạc bao lâu?
>> Học ngành Thanh nhạc có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Thanh nhạc xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Thanh nhạc cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Thanh nhạc thực hành, thực tập ở đâu?  
>> Top những trường đào tạo ngành Thanh nhạc?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Thanh nhạc?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Thanh nhạc thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Thanh nhạc năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Thanh nhạc?

Anh Duy

14590860