Tố chất cần có để học tốt ngành Marketing?

Tố chất cần có để học tốt ngành Marketing? 5

Bạn năng động, tự tin, có khả năng sáng tạo, giao tiếp tốt và kèm theo đó là tiếng Anh lưu loát – đó có phải là những tố chất cần thiết để bạn dễ dàng thành công trong lĩnh vực Marketing? Chọn học ngành Marketing có phải là một lựa chọn đúng đắn cho tương lai của bạn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xác định được mức độ phù hợp với ngành Marketing.

Những tố chất phù hợp với ngành Marketing là gì? 

Trước tiên, bạn phù hợp với ngành Marketing nếu bạn năng động, linh hoạt, có khả năng quan sát và nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý, mong muốn của người khác. Ngoài ra, bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp, khéo léo, biết lắng nghe vì kỹ năng giao tiếp và lắng nghe sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tìm hiểu tâm lý và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
 

Tố chất cần có để học tốt ngành Marketing? 23
Để học tốt ngành Marketing trước hết bạn phải năng động, linh hoạt, có khả năng quan sát và nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý

Thứ hai, nghề Marketing còn đòi hỏi ở bạn một tư duy chiến lược xuất sắc để có thể vạch ra định hướng phát triển lâu dài và xây dựng vị thế của nhãn hiệu trong tâm trí người tiêu dùng. Ngoài ra, nghề Marketing còn cần ở bạn kỹ năng phân tích số liệu nghiên cứu thị trường và khả năng viết lời quảng cáo hấp dẫn – một trong những công cụ giúp thuyết phục khách hàng chấp nhận sản phẩm.

Thứ ba, bạn cần có sở thích ham học hỏi vì làm việc trong ngành Marketing đòi hỏi ở bạn sự hiểu biết rộng về các lĩnh vực của đời sống, bao gồm kiến thức kinh tế, văn hóa - xã hội,... Tất cả những kiến thức này sẽ được trang bị trong trường Đại học và dần dần tích lũy thêm thông qua những va chạm thực tế, những kinh nghiệm sống. Càng hiểu biết nhiều, chuyên gia Marketing càng đưa ra những giải pháp, chiến lược quảng bá thương hiệu một cách sáng suốt.

Nếu có những yếu tố nói trên, bạn hãy tự tin theo học ngành Marketing. Tất nhiên, để trở thành một chuyên viên Marketing giỏi, bạn cần có thêm một số yêu cầu khác nữa mà bạn có thể dần dần bồi đắp trong những năm học đại học. Tại những trường đại học đào tạo ngành Marketing uy tín như Đại học Tài chính - Marketing, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF), Đại học Kinh tế TP.HCM,... sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết và phát huy tối đa những tố chất, khả năng mà một người làm trong lĩnh vực Marketing cần phải có.

 

Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông 

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Tố chất cần có để học tốt ngành Marketing? 53


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Tố chất cần có để học tốt ngành Marketing? 67

 

Xem thêm

>> Ngành Marketing 
>> Ngành Marketing là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Marketing ở đâu?
>> Cơ hội việc làm ngành Marketing
>> Có nên học ngành Marketing không?
>> Ngành Marketing lấy bao nhiêu điểm? 
>> Ngành Marketing xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Tố chất cần có để học tốt ngành Marketing
>> Trường nào tuyển sinh ngành Marketing?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Marketing? 
>> Học ngành Marketing ra trường dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Marketing trong bao lâu?
>> Ngành Marketing xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Marketing cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Marketing thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Marketing?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Marketing?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Marketing thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Marketing năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Marketing?
 

121644