Bạn có phù hợp để học ngành Kiến trúc?

Bạn có phù hợp để học ngành Kiến trúc? 3

Bạn đam mê lĩnh vực nghệ thuật, có năng khiếu vẽ và khả năng sáng tạo, bạn muốn theo đuổi nghề Kiến trúc nhưng lại băn khoăn không biết mình có phù hợp với ngành Kiến trúc hay không? Hãy đọc thật kỹ những tố chất được trình bày bên dưới để trả lời cho câu hỏi quan trọng này – đó cũng chính là tiền đề để bạn có thể trở thành một kiến trúc sư thành công.

Những tố chất phù hợp với ngành Kiến trúc

1. Yếu tố đầu tiên một Kiến trúc sư cần phải có là năng khiếu vẽ, óc thẩm mỹ và khả năng sáng tạo. Trước tiên, để trúng tuyển ngành Kiến trúc, bạn phải trải qua môn thi năng khiếu Vẽ. Hơn nữa, trong suốt quá trình học tập cũng như hành nghề Kiến trúc, biết vẽ và tư duy thẩm mỹ, tư duy tạo hình, khả năng sáng tạo là những yếu tố không thể thiếu để bạn hình thành nên các tác phẩm kiến trúc của mình.
 

Bạn có phù hợp để học ngành Kiến trúc? 19
Mô hình của sinh viên ngành Kiến trúc HUTECH

2. Yếu tố thứ hai quan trọng không kém là một người làm kiến trúc cần có chính là sự đam mê lĩnh vực nghệ thuật, thích quan sát, tìm tòi và học hỏi. Vì Kiến trúc là một nghề mà bạn không thể chỉ học ở trường. Nếu muốn phát triển nghề nghiệp, bạn cần phải quan sát, tìm tòi và học hỏi những xu hướng mới, chất liệu mới của thế giới để đảm bảo luôn mang lại cho khách hàng những mẫu thiết kế mốt nhất, sành điệu nhất.
3. Cùng với khả năng sáng tạo về nghệ thuật, Kiến trúc sư cũng là một người cần phải có khả năng tính toán, học khá các môn tự nhiên, đặc biệt là Toán, Lý, đây là yêu cầu quan trọng để các sản phẩm kiến trúc không chỉ đẹp mà còn đảm bảo được tính công năng và tính kinh tế.
4. Ngoài ra, môi trường làm việc của Kiến trúc đòi hỏi sự cạnh tranh cao độ nên có áp lực cao; công việc của người Kiến trúc sư cũng phải làm việc với khách hàng liên tục và đáp ứng yêu cầu của khách hàng nên không phải lúc nào cũng dễ dàng. Do đó, khả năng chịu áp lực cũng là một yếu tố cần có của nghề.

Nếu có những yếu tố nói trên, bạn hãy tự tin theo ngành Kiến trúc. Tất nhiên, để trở thành một Kiến trúc sư thành công bạn cần sở hữu thêm một số yêu cầu khác nữa mà bạn sẽ dần dần tích lũy những yếu tố này trong suốt quá trình học tập và làm việc. Tại những trường đại học đào tạo ngành Kiến trúc uy tín như Đại học Kiến trúc TP.HCM, Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết và phát huy tối đa những tố chất, khả năng sáng tạo mà một người Kiến trúc sư cần phải có.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Bạn có phù hợp để học ngành Kiến trúc? 45


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Bạn có phù hợp để học ngành Kiến trúc? 59Xem thêm

>> Ngành Kiến trúc
>> Ngành Kiến trúc là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Kiến trúc xét tuyển những môn nào?
>> Cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành Kiến trúc
>> Học ngành Kiến trúc ở đâu?
>> Bạn có phù hợp để học ngành Kiến trúc?
>> Ngành Kiến trúc lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Kiến trúc hay không?

>> Trường nào tuyển sinh ngành Kiến trúc?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kiến trúc? 
>> Học ngành Kiến trúc có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Kiến trúc trong bao lâu?
>> 
Ngành Kiến trúc xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kiến trúc cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kiến trúc thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Kiến trúc?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Kiến trúc?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Kiến trúc thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Kiến trúc năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Kiến trúc?

Phòng Truyền thông 

121655