Thực hiện ngay ước mơ vào Đại học bằng phương thức xét tuyển học bạ
Kênh 14 - Kỳ thi THPT quốc gia đang đến gần, áp lực thi cử là điều không thể tránh khỏi đối với các bạn thí sinh - đặc biệt là thí sinh sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào các trường đại học. Trong thời điểm này, phương thức xét tuyển học bạ chính là một giải pháp xét tuyển hiệu quả, giúp các bạn thí sinh chủ động “hiện thực hóa” ước mơ Đại học của mình.

Năm 2018, phương thức xét tuyển học bạ tiếp tục được nhiều trường Đại học uy tín áp dụng, khẳng định được sức hút đối với đông đảo thí sinh và phụ huynh.

Xét tuyển học bạ lớp 12: Ổn định điểm số, chủ động cơ hội trúng tuyển
So với xét tuyển điểm thi THPT, phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 cho phép thí sinh chủ động về điểm số xét tuyển của bản thân; hơn nữa, lấy điểm trung bình cả năm của các môn xét tuyển - kết quả của một quá trình phấn đấu học tập -  thay vì chỉ căn cứ vào một kỳ thi duy nhất. Như vậy, thí sinh đã xác định được ngành học yêu thích và có năng lực học tập tốt sẽ có lợi thế hơn khi tham gia xét tuyển học bạ - một phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của các bạn.
 
xet-tuyen-hoc-ba-hutech-2018
Thí sinh nộp hồ sơ học bạ tại trường Đại học HUTECH

Chẳng hạn như Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH) áp dụng phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn cho tất cả các ngành đào tạo tại trường; với 04 tổ hợp môn cho mỗi ngành xét tuyển. Trong đó, điều kiện xét tuyển là theo tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp đạt từ 18 điểm trở lên (riêng ngành Dược từ 20 điểm trở lên); nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 từ 2/5 đến 30/6. Ở thời điểm hiện tại, các trường THPT đã hoàn thành tổng kết điểm cả năm, thí sinh có thể thuận lợi lựa chọn tổ hợp môn có điểm cao nhất để tăng tối đa lợi thế của bản thân khi xét tuyển.

Hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 cũng khá đơn giản. Với Đại học HUTECH, thí sinh chỉ cần chuẩn bị phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu riêng của trường), bản photo công chứng học bạ lớp 12, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT). Riêng thí sinh là học sinh lớp 12 có thể nộp trước phiếu đăng ký và bản photo công chứng học bạ để xét tuyển; sau đó bổ sung bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (trước 20/7). Nhờ hình thức nhận hồ sơ linh hoạt, tiện lợi này, thí sinh chọn xét tuyển học bạ lớp 12 hoàn toàn có thể chủ động nắm bắt cơ hội trúng tuyển Đại học vào đúng ngành yêu thích trước khi biết điểm thi THPT, từ đó giảm bớt áp lực tâm lý cho bản thân.
 
xet-tuyen-hoc-ba-hutech-2018
Hồ sơ xét tuyển học bạ tại các trường đại học nhìn chung khá đơn giản

Độc lập với xét tuyển nguyện vọng, nhân đôi cơ hội vào Đại học
Được biết, tại hầu hết các trường áp dụng xét tuyển học bạ thì phương thức này hoàn toàn độc lập với xét tuyển nguyện vọng theo điểm thi THPT quốc gia. Thí sinh dù có đăng ký nguyện vọng vào trường hay không vẫn có thể tham gia xét tuyển bằng học bạ lớp 12; hoặc đăng ký nguyện vọng vào một ngành vẫn có thể xét tuyển học bạ vào một ngành khác. Bên cạnh đó, thí sinh thi bài thi Khoa học xã hội vẫn có thể xét tuyển học bạ theo các tổ hợp Toán - Lý - Hóa, Toán - Hóa - Sinh nếu đáp ứng được yêu cầu về điểm số xét tuyển; kết quả xét tuyển học bạ không ảnh hưởng đến xét tuyển nguyện vọng. Như vậy, xét tuyển học bạ có thể coi như “cánh cửa thứ hai” cho phép các bạn thí sinh nhân đôi cơ hội, “chắc suất” vào Đại học.
 
xet-tuyen-hoc-ba-hutech-2018
Nộp hồ sơ xét tuyển học bạ sớm - nắm bắt cơ hội trúng tuyển trước khi biết điểm thi

Là các phương thức xét tuyển độc lập nên xét tuyển học bạ và xét tuyển nguyện vọng hoàn toàn bình đẳng với nhau, cùng thụ hưởng như nhau về chương trình đào tạo, môi trường và tiện ích học tập,... Riêng tại HUTECH, thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 trúng tuyển các ngành Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Kỹ thuật môi trường, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông nhận học bổng doanh nghiệp trị giá 40% học phí toàn khóa; thí sinh xét tuyển bằng học học bạ lớp 12 vẫn sẽ được nhận học bổng này.

Với những ưu thế nổi bật, phương thức xét tuyển học bạ ngày càng được đông đảo thí sinh và phụ huynh lựa chọn. Đặc biệt, ở các trường Đại học lớn hay các ngành học “hấp dẫn”, chỉ tiêu dành cho xét tuyển học bạ là có hạn (khoảng 10-20%), điểm chuẩn của từng đợt xét tuyển cũng chênh lệch nhau khá lớn. Thí sinh nên nộp hồ sơ sớm để tận dụng tối đa lợi thế cho bản thân, nắm bắt cơ hội trúng tuyển Đại học trước khi biết điểm thi THPT.

Theo Kenh14.vn
 


>> Để được tư vấn chi tiết hơn, thí sinh đăng ký TẠI ĐÂY:
 
đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

>> Đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY:
 
phuong-thuc-tuyen-sinh-dai-hoc-chinh-quy-2017

 
14570432