Ngành Trí tuệ nhân tạo

Ngành Trí tuệ nhân tạo

Ngành Trí tuệ nhân tạo là gì?

 • Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) là ngành tạo ra máy móc và hệ thống thông minh thông qua việc sử dụng mô hình máy tính, kỹ thuật và công nghệ liên quan, giúp thực hiện các công việc yêu cầu trí thông minh của con người như khả năng học hỏi, suy luận, tư duy, giải quyết vấn đề,...

 • Trong thời đại kỷ nguyên số hiện nay, AI là lĩnh vực đang dần đóng góp vào mọi mặt lĩnh vực của xã hội, từng bước hỗ trợ con người trong sản xuất, vận hành cuộc sống. 

Xem thêm

>> Có nên học ngành Trí tuệ nhân tạo?

>> Ngành Trí tuệ nhân tạo là gì? Học những gì?

Học ngành Trí tuệ nhân tạo cần tố chất gì?

Ngành Trí tuệ nhân tạo là ngành đòi hỏi sự sáng tạo và đam mê. Ngoài ra, bạn cũng cần có những tố chất sau đây để học tốt ngành này:

 • Học tốt các môn tự nhiên và rèn luyện tư duy logic sẽ giúp bạn phát triển khả năng phân tích, giải quyết vấn đề và sáng tạo. Những kỹ năng này là vô cùng cần thiết cho ngành Trí tuệ nhân tạo.

 • Niềm đam mê với công nghệ là yếu tố quan trọng giúp bạn học tập tốt. Khi bạn có niềm đam mê với công nghệ, bạn sẽ cảm thấy hứng thú với những kiến thức mới và bạn sẽ không cảm thấy áp lực khi học tập.

 • Tinh thần ham học hỏi là nền tảng giúp bạn thành công trong bất kỳ lĩnh vực này. Trí tuệ nhân tạo là một lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo và đổi mới, bạn cần có tinh thần ham học hỏi để có thể phát triển bản thân và theo kịp xu hướng của thị trường.

Xem thêm
>> Để xét tuyển ngành Trí tuệ nhân tạo cần học tốt môn nào?

Ngành Trí tuệ nhân tạo học gì? Tốt nghiệp nhận bằng gì?

Tại HUTECH, sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo sẽ được trang bị kiến thức đầy đủ để có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc trong tương lai. Các kiến thức nền tảng, cơ sở ngành, chuyên ngành được sắp xếp khoa học và cụ thể như sau: 

 • Kiến thức đại cương: Tổ chức máy tính; Nguyên lý lập trình; Kiến thức về toán học; Khoa học máy tính; Khoa học dữ liệu;...

 • Kiến thức chuyên ngành: Tư duy Trí tuệ nhân tạo; Máy học; Phân tích và thiết kế thuật toán; Thị giác máy tính; Xử lý ngôn ngữ tự nhiên;...

Ngành Trí tuệ nhân tạo HỦTECH
Sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo HUTECH được trang bị nhiều kiến thức đại cương và chuyên ngành hấp dẫn
 
 • Hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Kỹ sư do trường Đại học Công nghệ TP.HCM cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được học tập lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại HUTECH và các trường ĐH trong, ngoài nước.

 • Chi tiết chương trình đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo tại HUTECH, xem TẠI ĐÂY.

Xem thêm
>> Thời gian học ngành Trí tuệ nhân tạo trong bao lâu?
>> Học ngành Trí tuệ nhân tạo thực hành, thực tập ở đâu?

 

Xét học bạ ngành Trí tuệ nhân tạo sớm, cơ hội trúng tuyển cao!

Ngành Trí tuệ nhân tạo


 

Ngành Trí tuệ nhân tạo ra trường làm gì?

Ngành Trí tuệ nhân tạo là một lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ và có nhu cầu nhân lực lớn. Ngành học này thu hút được các bạn trẻ bởi sự kết hợp giữa sáng tạo và thực tế, đồng thời đem lại cơ hội thu nhập cao. Bạn có thể lựa chọn để trở thành:

 • Kỹ sư lập trình trí tuệ nhân tạo, tham gia phát triển các phần mềm, ứng dụng các hệ thống tính toán có sử dụng trí tuệ nhân tạo.

 • Kỹ sư trí tuệ nhân tạo huấn luyện, phân tích, thiết kế, xây dựng giải pháp kỹ thuật, giải pháp công nghệ thông minh, tư vấn giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

 • Nghiên cứu chuyên sâu và giảng dạy về trí tuệ nhân tạo và các lĩnh vực liên quan tại các trường đại học; trung tâm; viện nghiên cứu.
   

  Ngành Trí tuệ nhân tạo Ngành Trí tuệ nhân tạo 2

Sau khi học ngành Trí tuệ nhân tạo, sinh viên có thể tự tin tham gia nhiều vị trí việc làm


Xem thêm
>> Học ngành Trí tuệ nhân tạo ra trường làm gì?
>> Học ngành Trí tuệ nhân tạo có dễ xin việc làm không?

Học ngành Trí tuệ nhân tạo ở đâu?

Là ngành học quan trọng trong thời đại khoa học công nghệ hiện nay, ngành Trí tuệ nhân tạo được giảng dạy tại các trường Đại học lớn và uy tín về lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật. Trong đó, có HUTECH và một số trường Đại học khác tại khu vực miền Nam như:

 • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

 • Trường Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM

 • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Xem thêm

>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Trí tuệ nhân tạo?
>> Top những trường đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo?
>> Ngành Trí tuệ nhân tạo nên học ở trường nào?
>> Học phí ngành Trí tuệ nhân tạo?

Học ngành Trí tuệ nhân tạo ở HUTECH có gì khác biệt?

 • Học ngành Trí tuệ nhân tạo tại HUTECH, sinh viên sẽ được tiếp cận với các kiến thức và công nghệ mới nhất trong lĩnh vực AI. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội thực hành thực tiễn tại các phòng thực hành hiện đại, giúp sinh viên phát triển kỹ năng thực hành và ứng dụng thực tế.

 • HUTECH cam kết mang đến cho sinh viên môi trường học tập và thực hành thực tế tốt nhất. Với sự liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp lớn và tổ chức giáo dục quốc tế, HUTECH giúp sinh viên có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong nghề nghiệp.

Trí tuệ nhân tạo Ngành Trí tuệ nhân tạo
Ngành Trí tuệ nhân tạo HUTECH 9 Ngành Trí tuệ nhân tạo HUTECH 10
Sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo HUTECH được đào tạo trong môi trường học tập hiện đại
 

Các phương thức xét tuyển ngành Trí tuệ nhân tạo?

Năm 2024, HUTECH tuyển sinh ngành Trí tuệ nhân tạo theo 04 phương thức. Thí sinh có thể sử dụng 1 hoặc cả 4 phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học.

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
. Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2024 của ĐHQG TP.HCM

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng chất lượng đầu vào HUTECH quy định. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý); D01 (Toán, Văn, Anh)

Phương thức 4: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

 • Điều kiện xét tuyển:​

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển học bạ (dự kiến): đến hết ngày 31/05/2024

Nổi bật với môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao giàu kinh nghiệm, đa dạng các hoạt động phong trào, sân chơi học thuật, mạng lưới liên kết hợp tác doanh nghiệp rộng khắp…HUTECH trở thành địa chỉ đào tạo được đông đảo thí sinh và quý phụ huynh tin tưởng lựa chọn để gửi trao tương lai, trong nhiều năm vừa qua.

Dự kiến năm 2024, HUTECH xét tuyển trình độ Đại học chính quy cho 63 ngành đào tạo theo 04 phương thức. Trong đó, Xét học bạ là phương thức thu hút sự quan tâm của phần lớn thí sinh, với những ưu điểm nổi trội: Có nhiều đợt xét tuyển, hồ sơ đơn giản, giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học. 

HUTECH  nhận hồ sơ xét tuyển học bạ (dự kiến) đến hết ngày 31/05/2024. Đăng ký TẠI ĐÂY


Xem thêm

>> Ngành Trí tuệ nhân tạo xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Ngành
Trí tuệ nhân tạo xét tuyển các phương thức nào?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Trí tuệ nhân tạo thi khối (tổ hợp) nào?
 

Ngành Trí tuệ nhân tạo


TT. Marketing & Phát triển thương hiệu

14612720
Các tin khác
Ngành Digital Marketing Trong thời đại chuyển đổi số, ngành Digital Marketing đang chiếm trọn sự quan tâm của giới trẻ và trở thành lĩnh vực quan trọng trong phát triển...
Ngành Quản trị khách sạn Cùng với xu hướng phát triển của lĩnh vực du lịch, ngành Quản trị khách sạn được đông đảo thí sinh chọn học bởi nhu cầu nhân lực và tiềm năng phát...
Ngành Quản trị kinh doanh Chọn học ngành Quản trị kinh doanh để vươn đến nhiều cột mốc to lớn của sự nghiệp. Ngành học này luôn được giới trẻ chọn học bởi triển vọng nghề...
Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông được xem là ngành học quan trọng và có nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau...
Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện – điện tử) Kỹ thuật điện là ngành học về lĩnh vực cốt lõi của sự sống, nên nhu cầu việc làm luôn rộng mở, có mức thu nhập ổn định và được đông đảo các bạn trẻ...
Ngành Marketing Trong hoạt động kinh doanh, ngành Marketing được coi là lĩnh vực “xương sống” giúp nâng cao giá trị thương hiệu, và rất được nhà tuyển dụng săn đón.
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×