Ngành Kế toán

Ngành Kế toán

Ngành Kế toán là gì?

 • Ngành Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động kinh tế tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan,… Nói chuyên sâu hơn, kế toán là ngành thực hiện quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp, tổ chức, từ đó cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra những quyết định về kinh tế - xã hội và đánh giá hiệu quả các hoạt động trong doanh nghiệp.

 • Trong những năm gần đây, ngành Kế toán rất được nhiều các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh lựa chọn. Kế toán là một ngành nghề rất phổ biến và có tính ổn định cao, có vai trò quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ một tổ chức, doanh nghiệp nào. 

 • Để hiểu thêm về ngành học này, mời các bạn xem video sau!  

Khám phá ngành Kế toán tại HUTECH

Xem thêm

>> Có nên học ngành Kế toán

>> Ngành Kế toán là gì? Ra trường làm gì?

Học ngành Kế toán cần tố chất gì?​

Mỗi một ngành nghề đều đòi hỏi người học có những tố chất nhất định để có thể theo đuổi và gắn bó với ngành. Những tố chất thí sinh cần có để học tốt ngành Kế toán như:

 • Có khả năng tính toán tốt:  Đây là công việc gắn liền với những con số, sổ sách, chứng từ, hoá đơn,.. chính vì vậy bạn phải có sự yêu thích, đam mê với những con số nếu không thì bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng stress. 

 • Trung thực: Là một công việc khá nhạy cảm do vậy bạn cần phải tạo cho mình tính trung thực. Phải chuyên nghiệp, luôn đề cao tính khách quan, an toàn thông tin trong quá trình làm việc.

 • Cẩn thận, tỉ mỉ: Bạn thường xuyên tiếp xúc, thao tác với hàng loạt tài liệu liên quan đến tài chính, giấy tờ, vì vậy bạn cần phải thật thận trọng trong việc quản lý tài liệu.

 • Quản lý thời gian, và chịu được áp lực công việc: Ngành Kế toán đòi hỏi khả năng chịu áp lực công việc cao cho nên bạn phải có một sức khỏe và tinh thần thần tốt. Ngoài ra, để công việc hoàn thành đúng tiến độ thì bạn cũng phải biết cách sắp xếp thời gian một cách hợp lý.

 • Thông thạo tin học  văn phòng và ngoại ngữ: Để có thể học tốt ngành Kế toán, bạn phải thành thạo các phần mềm vi tính văn phòng: Excel, powerpoint,...Bên cạnh đó, ngoại ngữ cũng là một trong những nền tảng tốt giúp bạn có thể phát triển trong công việc

Xem thêm

>> Để xét tuyển ngành Kế toán, cần học tốt môn nào?

Ngành Kế toán học gì? Tốt nghiệp nhận bằng gì?

Các kiến thức nền tảng, cơ sở ngành, chuyên ngành của ngành Kế toán được sắp xếp khoa học và cụ thể như sau: 

 • Kiến thức đại cương: Đại số tuyến tính và giải tích, Logic học, Tâm lý học; Quản trị học,...

 • Kiến thức chuyên ngành: Kế toán quản trị, Thẩm định tín dụng, Thuế quốc tế, Kiểm toán Báo cáo tài chính, Mô phỏng nghiệp vụ kế toán Việt Nam; Mô phỏng Kế toán tài chính,...

Ngành Kế toán

Học Kế toán HUTECH bạn sẽ được trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp

 • Với thời gian đào tạo là 3.5 năm, ngành Kế toán HUTECH có 5 chuyên ngành, gồm có: Kế toán số, Kế toán tài chính, kế toán ngân hàng, Kế toán công, Kế toán quốc tế.
 • Hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cử nhân do trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được học tập lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại HUTECH và các trường ĐH trong, ngoài nước. 
 • Chi tiết chương trình đào tạo ngành Kế toán  tại HUTECH, xem TẠI ĐÂY

Xem thêm

>> Thời gian học ngành Kế toán trong bao lâu?
>> Học ngành Kế toán thực hành, thực tập ở đâu?

Xét học bạ ngành Kế toán sớm, cơ hội trúng tuyển cao!

Ngành Kế toán


Học ngành Kế toán ra trường làm gì?

Ở những vị trí, cấp bậc khác nhau người kế toán sẽ đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau. Nhưng nhìn chung công việc của một kế toán viên bao gồm những hoạt động sau đây:

 • Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính,… tại các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực trong cơ quan quản lý tài chính nhà nước, các đơn vị thuộc lĩnh vực công, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ, ngân hàng

 • Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên quản lý dự án tại các công ty chứng khoán, ngân hàng; Kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, quản lý tài chính, Giám đốc tài chính – CFO ở tất cả các loại hình doanh nghiệp trong nước và quốc tế; Nghiên cứu, giảng viên, thanh tra kinh tế,…

Ngành Kế toán HUTECH 4Ngành Kế toán 218

Đa dạng cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Kế toán HUTECH


Xem thêm
>> Cơ hội việc làm ngành Kế toán
>> Học ngành Kế toán có dễ xin việc làm không?

Học ngành Kế toán ở đâu?  

Tại khu vực phía Nam và TP. Hồ Chí Minh, ngành Kế toán theo hệ đại học chính quy hiện được đào tạo tại: Trường Đại học Kinh tế Tp.HCM,Trường Đại học Kinh Tế - Tài chính Tp.HCM, Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH),…
Các bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển để lựa chọn trường đại học có môi trường học tập phù hợp nhất với năng lực và mong muốn của bản thân.

Học ngành Kế toán ở HUTECH có gì khác biệt?

 • HUTECH luôn là lựa chọn hàng đầu của phụ huynh, và thí sinh khi chọn học Kế toán bởi môi trường học tập năng động, hệ thống phòng thực hành HUTECH Bank xịn sò, mô phỏng sát với thực tế doanh nghiệp, tha hồ cho sinh viên thực tập, thực hành trong các tiết học tại trường. Không những vậy, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các chuyển tham quan thực tế tại các ngân hàng đối tác như VP Bank, Vietcombank,... mang đến cho sinh viên trải nghiệm thực tế nhất.

 • Ngoài ra, sinh viên ngành Kế toán tại HUTECH còn được chú trọng phát triển kỹ năng toàn diện thông qua các chương trình ngoại khóa với nhiều CLB, Đội, Nhóm để tự tin nắm bắt công việc tốt sau khi tốt nghiệp. Hơn hết, sinh viên HUTECH còn có nhiều cơ hội phỏng vấn, ứng tuyển vào nhiều doanh nghiệp trong những Ngày hội việc làm được nhà trường tổ chức định kỳ.

Ngành Kế toán HUTECH 6Ngành Kế toán HUTECH 7
Ngành Kế toán HUTECH 8Ngành Kế toán HUTECH 9

Sinh viên ngành Kế toán HUTECH được trang bị nhiều kỹ năng cần thiết

Các phương thức xét tuyển ngành Kế toán?

Năm 2024, HUTECH tuyển sinh ngành Kế toán theo 04 phương thức. Thí sinh có thể sử dụng 1 hoặc cả 4 phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học.

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
. Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT).

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2024 của ĐHQG TP.HCM

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng chất lượng đầu vào HUTECH quy định. (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh)C01 (Toán, Văn, Lý); D01 (Toán, Văn, Anh)

Phương thức 4: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

 • Điều kiện xét tuyển:​

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển học bạ (dự kiến): đến hết ngày 31/05/2024

 

Nổi bật với môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao giàu kinh nghiệm, đa dạng các hoạt động phong trào, sân chơi học thuật, mạng lưới liên kết hợp tác doanh nghiệp rộng khắp…HUTECH trở thành địa chỉ đào tạo được đông đảo thí sinh và quý phụ huynh tin tưởng lựa chọn để gửi trao tương lai, trong nhiều năm vừa qua. 

Dự kiến năm 2024, HUTECH xét tuyển trình độ Đại học chính quy cho 63 ngành đào tạo theo 04 phương thức. Trong đó, Xét học bạ là phương thức thu hút sự quan tâm của phần lớn thí sinh, với những ưu điểm nổi trội: Có nhiều đợt xét tuyển, hồ sơ đơn giản, giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học. 


HUTECH nhận hồ sơ xét tuyển học bạ (dự kiến) đến hết ngày 31/05/2024.
Đăng ký TẠI ĐÂY

Xem thêm

>> Ngành Kế toán xét tuyển những môn nào?
>> Ngành Kế toán xét tuyển các phương thức nào?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Kế toán thi khối (tổ hợp) nào?

>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Kế toán?

Ngành Kế toán HUTECH 3

TT. Marketing & Phát triển thương hiệu

121537
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×