Để xét tuyển ngành Kế toán cần học tốt môn nào?

Ngành kế toán HUTECH 01

Kế toán là bộ phận không thể thiếu trong tất cả các công ty, doanh nghiệp, tổ chức, tuy nhiên hiện nay nhân sự làm việc trong lĩnh vực Kế toán còn thiếu đặc biệt là đội ngũ nguồn nhân lực chuyên môn cao, đây chính là cơ hội để những bạn trẻ thích làm việc với các con số, cẩn trọng, tỉ mỉ, nắm bắt những vị trí công việc hấp dẫn. 

Vậy "Để xét tuyển ngành Kế toán cần học tốt môn nào?" Liệu bạn có phù hợp để theo học ngành này hay không? Bài viết dưới đây cung cấp những thông tin hữu ích về ngành Kế toán cũng như giải đáp thắc mắc trên cho bạn nhé! 

Những yếu tố cần thiết để học ngành Kế toán tại HUTECH?

Để theo học và gắn bó lâu dài với ngành Kế toán, bên cạnh sở thích bạn cũng cần có những tố chất sau đây: 

 • Có đam mê với những con số và ngành Kế toán: Đây là yếu tố cần thiết để bạn có thể theo học bất cứ ngành nghề nào. 

 • Tính chính xác trong từng công việc cao: Là bộ phận tài chính của một tổ chức, Công ty yêu cầu bạn phải cẩn trọng, tỉ mỉ, độ chính xác cao. 

 • Có kiến thức về các môn học tự nhiên: Nắm được kiến thức về các môn học Toán, Tin sẽ là một lợi thế cho bạn để phát triển bản thân khi theo học ngành Kế toán. 

  Cẩn trọng, tỉ mỉ là lợi thế để bạn theo học ngành Kế toán

  Cẩn trọng, tỉ mỉ là lợi thế để bạn theo học ngành Kế toán 

 • Kỹ năng về tin học văn phòng và ngoại ngữ: Là một lợi thế lớn không chỉ riêng gì ngành Kế toán mà nó còn không thể thiếu của tất cả ngành nghề. Cộng với chuyên môn nghề nghiệp, đây còn là chìa khóa để quyết định sự thăng tiến của bạn. 

 • Khả năng tìm hiểu vấn đề, đặt vấn đề và cẩn thận trong công việc: Giúp bạn khai thác thông tin cũng như tổng hợp được thông tin nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. 

 • Có khả năng hoạt động nhóm. Có kỹ năng giao tiếp và thuyết trình 

Các tổ hợp xét tuyển ngành Kế toán?

Hiện nay có rất nhiều tổ hợp môn để xét tuyển ngành Kế toán, vì vậy bạn có thể tham khảo cũng như lựa chọn trước những tổ hợp môn học đúng với thế mạnh của mình tăng cơ hội trúng tuyển. Các tổ hợp môn xét tuyển ngành Kế toán gồm có: 

 • A00 (Toán, Vật Lý, Hóa Học)

 • A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh)

 • C01 (Toán, Ngữ Văn, Vật Lý)

 • D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh)

Đa dạng các tổ hợp môn xét tuyển ngành Kế toán
Đa dạng các tổ hợp môn xét tuyển ngành Kế toán 

Ngoài việc tập trung học các môn thế mạnh để xét tuyển ngành Kế Toán, bạn cũng cần học đều các môn còn lại để duy trì kết quả học tập và làm đẹp học bạ bằng những điểm số cao. Việc học giỏi các môn trong tổ hợp, chỉ có giá trị cho việc xét tuyển, khi vào đại học các bạn phải cố gắng nhiều hơn bởi phương pháp học đại học sẽ khác, phải luôn tích cực và nỗ lực để có thể theo kịp tiến độ học tập chung nhé!

Qua bài viết này, chắc hẳn đã giúp bạn gỡ rối được băn khoăn “Để xét tuyển ngành Kế toán cần học tốt môn nào?” Hy vọng rằng, với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn có thể thêm nguồn tham khảo để lựa chọn được cho mình một ngành nghề phù hợp và thực hiện được ước mơ trong tương lai nhé! 

Xem thêm

>> Ngành Kế toán
>> Có nên học ngành Kế toán

>> Ngành Kế toán là gì? Ra trường làm gì?
>> Thời gian học ngành Kế toán trong bao lâu?
>> Học ngành Kế toán thực hành, thực tập ở đâu?
>> Để xét tuyển ngành Kế toán, cần học tốt môn nào?
>> Cơ hội việc làm ngành Kế toán
>> Học ngành Kế toán có dễ xin việc làm không?

>> Học ngành Kế Toán ở đâu?

>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kế toán?

>> Top những trường đào tạo ngành Kế toán?
>> Ngành Kế toán xét tuyển những môn nào?
>> Ngành Kế toán xét tuyển các phương thức nào?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Kế toán? Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Kế toán? thi khối (tổ hợp) nào?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Kế toán?


NGÀNH KẾ TOÁN HUTECH 04

TT. Marketing & Phát triển thương hiệu

14589922
Các tin khác
Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật kinh tế? Luật kinh tế là ngành học có vai trò quan trọng đối với xu hướng phát triển, và hội nhập kinh tế của đất nước ta hiện nay
Ngành Thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì? Ngành Thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ của bản thân qua công cụ đồ họa. Vậy ngành học này có gì nổi...
Ngành Công nghệ thông tin là gì? Ra trường làm gì? Ngành Công nghệ thông tin là một ngành thu hút những bạn trẻ ưu thích lập trình, đam mê công nghệ . Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ngành...
Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu? Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu luôn là câu hỏi được các bạn học sinh đặt ra trong việc chọn ngành học, hãy cùng HUTECH tìm...
Chính sách học bổng tuyển sinh 2024 của HUTECH Ngoài mong muốn trúng tuyển đại học thì “săn” học bổng cũng là mục tiêu của nhiều bạn học sinh hiện nay. Những suất học bổng giá trị sẽ là động lực...
Ngành ngôn ngữ Nhật là gì? Ra trường làm gì? Ngành Ngôn ngữ Nhật đang được đông đảo các sĩ tử chọn học bởi định hướng nghề nghiệp rộng mở sau tốt nghiệp.
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×