Thời gian học ngành Kế toán trong bao lâu?

Thời gian học ngành Kế toán trong bao lâu? 5


Ngày nay nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực, trong đó kế toán viên luôn là một vị trí quan trọng và không thể thiếu trong bất cứ công ty hay doanh nghiệp nào.

Với nhu cầu về nhân lực cấp thiết như vậy thì “Thời gian học ngành Kế toán trong bao lâu?” là câu hỏi mà nhiều thí sinh và cả phụ huynh quan tâm nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

Thời gian học ngành Kế toán

Hiểu một cách đơn giản, Kế toán là ngành thực hiện quá trình thu thập, xử lý và cung cấp thông tin về tài sản, nguồn hình thành tài sản và toàn bộ hoạt động kinh tế tài chính trong các tổ chức. Kế toán được chia làm 2 loại:

  • Kế toán công: kế toán làm tại các tổ chức nhà nước, đoàn thể xã hội, tổ chức phi lợi nhuận… không có tính chất kinh doanh và lấy lợi nhuận làm mục đích chính.

  • Kế toán doanh nghiệp: là kế toán làm tại các công ty, doanh nghiệp với mục đích chính là kiếm lợi nhuận.

Ngoài ra, trong hoạt động kế toán còn được chia thành kế toán và kiểm toán.

Theo học ngành Kế toán sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên sâu về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán: tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên còn được cung cấp các kiến thức về khung pháp lý của kế toán kiểm toán, hệ thống chuẩn mực kế toán và quy định về chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp kế toán.

 

Thời gian học ngành Kế toán trong bao lâu? 40
Hiện nay ngành Kế toán đang được đào tạo với nhiều trình độ khác nhau


Ngoài các kiến thức nền tảng, sinh viên ngành Kế toán còn được trang bị thêm các kỹ năng mềm: kỹ năng tư duy, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng tin học, …
Hiện nay, ngành kế toán đang được đào tạo với nhiều trình độ khác nhau như: Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và theo đó cũng có thời gian đào tạo khác nhau.

  • Trình độ Trung cấp: khoảng 2 năm

  • Trình độ Cao đẳng: khoảng 2 – 2.5 năm

  • Trình độ Đại học: khoảng 3.5 – 4 năm

Vì là ngành học có nhu cầu nhân lực cao nên Kế toán hiện được đào tạo tại rất nhiều trường, tuy nhiên việc lựa chọn được địa chỉ tin cậy, đào tạo bài bản lại không hề dễ. Đối với trình độ đại học thì phải kể đến các trường đào tạo ngành Kế toán uy tín như: Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF), Đại học Tài chính – Marketing…

Thời gian học ngành Kế toán trong bao lâu? 70

HUTECH đào tạo ngành Kế toán trình độ Đại học trong 3,5 năm


Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) là một trong những địa chỉ được nhiều thí sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn bởi trường có truyền thống hơn 25 năm đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Kinh tế - Tài chính – Quản trị. Hơn nữa, HUTECH không chỉ cung cấp kiến thức nền tảng mà còn tạo môi trường học tập năng động để sinh viên có thể phát triển toàn diện cả về trình độ lẫn kỹ năng thông qua các chương trình hội thảo, ngoại khóa, CLB, … Và đặc biệt sinh viên ngành Kế toán có nhiều cơ hội để kiến tập, trải nghiệm môi trường làm việc thực tế trong các doanh nghiệp mà HUTECH liên kết, từ đó có hiểu thêm về ngành và có định hướng cho công việc sau này.

Tố chất học ngành Kế toán

Mỗi một ngành nghề đều đỏi hỏi người học có những tố chất nhất định để có thể theo đuổi và gắn bó với ngành. Những tố chất thí sinh cần có để học tốt ngành Kế toán như: Có khả năng tính toán tốt; trung thực; cẩn thận, tỉ mỉ; biết quản lý thời gian và chịu được áp lực công việc; thông thạo tin học văn phòng và ngoại ngữ. Và tất nhiên, để thành công trong ngành Kế toán hay bất kỳ ngành nghề nào khác thì bạn phải luôn nỗ lực hết mình và chăm chỉ rèn luyện, trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý…


Qua những thông tin đã trình bày trên đây, tin chắc bạn đã giải đáp được thắc mắc “Thời gian học ngành Kế toán trong bao lâu?”. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định chọn Kế toán là công việc trong tương lai thì bạn nên tìm hiểu thêm các thông tin khác: học ngành Kế toán ở đâu? Điểm trúng tuyển ngành Kế toán? Cơ hội việc làm ngành Kế toán?... để có thể chuẩn bị kỹ càng và tự tin trên con đường theo đuổi đam mê của mình nhé.
 

Châu Mỹ Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

Thời gian học ngành Kế toán trong bao lâu? 119
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Thời gian học ngành Kế toán trong bao lâu? 130
 

Xem thêm

>> Ngành Kế toán là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Kế toán xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Kế toán ở đâu?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Kế toán
>> Có nên học ngành Kế toán?
>> Ngành Kế toán lấy bao nhiêu điểm? 
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kế toán?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kế toán?

>> Học ngành Kế toán có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Kế toán xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kế toán cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kế toán thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Kế toán?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Kế toán?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Kế toán thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Kế toán năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Kế toán?
 

14578777