Ngành Luật kinh tế

Ngành Luật Kinh tế

Ngành Luật kinh tế là gì?

 • Luật kinh tế là ngành thừa hưởng nền tảng từ Luật học kết hợp với kiến thức trong lĩnh vực kinh tế, thương mại. Trong điều kiện nền kinh tế thị trường, Luật kinh tế là tổng hợp các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh với nhau.

 • Trong xu hướng hội nhập quốc tế, bối cảnh nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển, càng nhiều các doanh nghiệp bắt tay hợp tác, đa dạng các hoạt động cạnh tranh. Theo đó, ngành Luật kinh tế trở thành một ngành nghề quan trọng bởi doanh nghiệp nào cũng cần nắm rõ luật pháp để triển khai các hoạt động kinh doanh hiệu quả. 

 • Để hiểu thêm về ngành học này, mời các bạn xem video sau!  

 

Khám phá ngành Luật kinh tế tại HUTECH

Xem thêm
>> Có nên học ngành Luật kinh tế hay không?
>> Ngành Luật kinh tế là gì? Ra trường làm gì?

Học ngành Luật kinh tế cần tố chất gì?

Sở hữu những tố chất sau đây thì bạn là một nhân tố tiềm năng cho lĩnh vực Luật kinh tế trong tương lai: 

 • Đam mê tìm tòi, trí nhớ tốt: các ngành nghề trong xã hội không ngừng thay đổi để thích ứng với sự phát triển, vì thế, các luật sư luôn không ngừng trau dồi vốn kiến thức để bắt kịp sự thay đổi ấy. Việc ghi nhớ tốt các điều, khoản, chương, quy trình, thủ tục tố tụng,... giúp hiểu rõ và dễ dàng áp dụng cho công việc.

 • Có tư duy phân tích, logic: đây là tố chất cần có của người làm nghề luật. Việc phân tích, mổ xẻ, xâu chuỗi các khía cạnh giúp nhìn nhận vấn đề khách quan, trung thực. Bên cạnh đó, việc liên kết tốt các điều luật còn giúp đưa ra những giải pháp luật hiệu quả cho khách hàng.

 • Có khả năng thuyết phục, giải quyết vấn đề: để có thể làm sáng tỏ nhiều vấn đề, bảo vệ tốt các ý kiến hay bào chữa cho thân chủ, người làm nghề luật phải có khả năng thuyết phục người khác lắng nghe bằng cách đưa ra các giả thuyết làm rõ luận điểm.

Xem thêm
>> Để xét tuyển ngành Luật kinh tế, cần học tốt môn nào?

Ngành Luật kinh tế học gì? Tốt nghiệp nhận bằng gì?

Sinh viên học ngành Luật kinh tế HUTECH được đào tạo kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật trong kinh doanh; khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quản lý nhà nước đối với nền kinh tế Việt Nam.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị kỹ năng nghiên cứu, phân tích pháp luật, phân tích rủi ro pháp lý; kỹ năng đàm phán, soạn thảo hợp đồng, văn bản pháp lý;... để đáp ứng yêu cầu về dịch vụ pháp lý ngày càng đa dạng của các doanh nghiệp. Chương trình học cụ thể như sau:
 • Kiến thức đại cương: Khởi nghiệp, Logic học, Tâm lý học ứng dụng, Chủ nghĩa xã hội khoa học,...

 • Kiến thức chuyên ngành: Luật sở hữu trí tuệ, Luật thương mại, Luật hành chính, Tư pháp quốc tế, Luật đầu tư, Pháp luật kinh doanh bất động sản, Pháp luật về đầu tư xây dựng, Kỹ năng giải quyết tranh chấp kinh doanh,...

Ngành Luật Kinh tế HUTECH

Học Luật kinh tế HUTECH bạn sẽ được trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp

 • Hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cử nhân do trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được học tập lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại HUTECH và các trường Đại  học trong, ngoài nước. 
 • Chi tiết chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế tại HUTECH, xem TẠI ĐÂY 

Xem thêm
>> Thời gian học ngành Luật kinh tế trong bao lâu?
>> Học ngành Luật kinh tế thực hành, thực tập ở đâu?


 

Xét học bạ ngành Luật kinh tế sớm, cơ hội trúng tuyển cao!

Ngành Luật kinh tế


 

Học ngành Luật kinh tế ra trường làm gì?

Ngành Luật kinh tế mang đến rất nhiều vị trí nghề nghiệp đa dạng. Bạn có thể lựa chọn để trở thành:

 • Chuyên viên tư vấn pháp luật trong các doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế, xã hội

 • Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề luật sư trong các tổ chức dịch vụ pháp luật

 • Chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp trong các cơ quan nhà nước các cấp

 • Nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế tại các viện nghiên cứu, cơ sở giáo dục

Ngành Luật kinh tế HUTECH 4 Ngành Luật kinh tế HUTECH 5

Tốt nghiệp ngành Luật kinh tế sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau

Xem thêm
>> Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn của ngành Luật kinh tế
>> Học ngành Luật kinh tế có dễ xin việc làm không?

Học ngành Luật kinh tế ở đâu?

Tại khu vực phía Nam và TP. Hồ Chí Minh, ngành Luật kinh tế hệ đại học chính quy hiện được đào tạo tại: Trường Đại học Luật TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế-Luật - ĐHQG TP.HCM (UEL), Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF),...

Các bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, đề án tuyển sinh ngành Luật kinh tế của mỗi trường, phương thức xét tuyển để lựa chọn trường đại học có môi trường học tập phù hợp nhất với năng lực và mong muốn của bản thân.

Xem thêm
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Luật kinh tế?
>> Top những trường đào tạo ngành Luật kinh tế?
>> Học phí ngành Luật Kinh tế?

Học ngành Luật kinh tế ở HUTECH có gì khác biệt?

 • Là ngành học thừa hưởng nền tảng từ Luật học kết hợp với kiến thức trong lĩnh vực kinh tế, thương mại... Luật Kinh tế tại HUTECH sẽ trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật trong kinh doanh; khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý trong kinh doanh, giúp doanh nghiệp phát triển thuận lợi nhất. 

 • Có thể nói, vừa vững vàng kiến thức, vừa sắc bén tư duy, vừa nhanh nhẹn, linh hoạt, nắm bắt xu hướng kinh doanh... chính là những gì mà một cử nhân Luật Kinh tế tại HUTECH sẽ được trang bị.

Ngành Luật kinh tế HUTECH 5 Ngành Luật kinh tế HUTECH 7
Ngành Luật kinh tế HUTECH 8 Ngành Luật kinh tế HUTECH 8

Sinh viên Luật kinh tế được đào tạo trong môi trường học tập năng động

 • Đặc biệt, các bạn sẽ được chọn 3 chuyên ngành "hot hòn họt" như: Luật Thương mại, Luật Kinh doanh, Luật Tài chính - Ngân hàng. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể đảm nhiệm các công việc như: Chuyên viên tư vấn pháp luật, Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư, Chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp hay làm các công việc nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế tại các viện nghiên cứu, cơ sở giáo dục. Nhiều vị trí công việc "xịn sò" tại hầu hết các tổ chức, thành phần kinh tế đang chờ đợi các luật gia tương lai!

Các phương thức xét tuyển ngành Luật kinh tế

Năm 2024, HUTECH tuyển sinh ngành Luật kinh tế theo 04 phương thức. Thí sinh có thể sử dụng 1 hoặc cả 4 phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học.
 

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
. Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2024 của ĐHQG TP.HCM

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng chất lượng đầu vào HUTECH quy định. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh)C00 (Văn, Sử, Địa)D01 (Toán, Văn, Anh)

Phương thức 4: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

 • Điều kiện xét tuyển:​

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển học bạ (dự kiến): đến hết ngày 31/05/2024

 

Nổi bật với môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao giàu kinh nghiệm, đa dạng các hoạt động phong trào, sân chơi học thuật, mạng lưới liên kết hợp tác doanh nghiệp rộng khắp…HUTECH trở thành địa chỉ đào tạo được đông đảo thí sinh và quý phụ huynh tin tưởng lựa chọn để gửi trao tương lai, trong nhiều năm vừa qua.

Năm 2024, HUTECH xét tuyển trình độ Đại học chính quy cho 63 ngành đào tạo theo 04 phương thức. Trong đó, Xét học bạ là phương thức thu hút sự quan tâm của phần lớn thí sinh, với những ưu điểm nổi trội: Có nhiều đợt xét tuyển, hồ sơ đơn giản, giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học. 

HUTECH nhận hồ sơ xét tuyển học bạ (dự kiến) đến hết ngày 31/05/2024. Đăng ký TẠI ĐÂY

 
Xem thêm

>> Ngành Luật kinh tế xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Ngành Luật kinh tế xét tuyển các phương thức nào?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Luật kinh tế thi khối (tổ hợp) nào?

>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Luật kinh tế?
 

Ngành Luật kinh tế
 

TT. Marketing & Phát triển thương hiệu

121543
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×